Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Học bổng du học có lẽ đã không còn là cụm từ xa lạ với mỗi học sinh sinh viên hiện nay. Đó là niềm ao ước của không biết bao nhiêu bạn trẻ năng động và ham học hỏi. Và để đặt chân tới niềm ao ước ấy có lẽ là cả một quá trình tích lũy, cố gắng lâu dài và có kế hoạch cụ thể.

Cũng như các nước khác, mỗi một chương trình học bổng ở Hàn Quốc cũng đều có những yêu cầu khác nhau, mà ứng cử viên phải đáp ứng và thỏa mãn những điều kiện đó mới có cơ hội thành công.

Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng và nguồn học bổng thường là do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp. Thông thường các trường đại học khi cấp học bổng không đặt ra yêu cầu đối tượng ứng viên và những cam kết sau khi hoàn tất quá trình học tập. Nhưng với các chương trình học bổng của chính phủ hoặc của các tổ chức, ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm làm việc, sau khi ra trường phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó theo thời gian nhất định.

Trước khi xin học bổng, các ứng viên cần tìm hiểu rõ hệ thống giáo dục từng trường và các chương trình đào tạo, cũng như những ngành nghề ưu tiên hay thế mạnh của họ. Hầu hết việc nộp hồ sơ xin học bổng từ chương trình của các tổ chức và chính phủ hoàn toàn miễn phí, trừ chi phí gửi hồ sơ qua bưu điện.

Ngoài ra, ở các trường đại học, mỗi giáo sư thường có các phòng nghiên cứu của riêng mình, và họ cũng cấp học bổng để tìm kiếm những sinh viên chăm chỉ, xuất sắc học tập và làm việc không những ở trường mà còn ngay tại phòng thí nghiệm của mình. Học bổng này được gọi là Học bổng Phòng thí nghiệm / Học bổng giáo sư. Sau khi bạn đã được giới thiệu bởi 1 người có quen biết với giáo sư, hoặc khi đã tự tìm được giáo sư thích hợp với chuyên môn của mình, bạn có thể tiến hành bước chuẩn bị hồ sơ để gửi đi.

Hãy gửi hồ sơ của bạn trực tiếp tới giáo sư bằng email trước, sau đó hãy gửi bằng đường bưu điện sau. Thường xuyên liên lạc với giáo sư bằng email để biết kết quả. Các giáo sư Hàn Quốc rất lịch sự, trong trường hợp giáo sư không có ý định cấp học bổng, họ sẵn sàng giới thiệu hồ sơ của bạn cho những giáo sư khác có như cầu. Hãy gọi các giáo sư Hàn Quốc bằng Sir, và trên tiêu đề của email bạn nên ghi rõ là thư xin học bổng, bạn sẽ luôn được trả lời.

Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm săn học bổng Hàn Quốc từ nhiều nguồn khác nhau.

Khám phá Hàn Quốc Không chỉ là du học, bạn có thể học tiếng Hàn qua các bài từ vựng tiếng Hàn theo chuyên đề, tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Bạn cũng có thể tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc qua các món ăn tiêu biểu như kimchi, thịt nướng, gà hầm sâm… Và nếu yêu thích du lịch Hàn Quốc bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm làm visa du lịch Hàn Quốc dành cho sinh viên.

I. Những vấn đề mà bạn phải có sự chuẩn bị lâu dài:

1. Điểm GPA:

Tùy theo mỗi chương trình học bổng mà họ yêu cầu ứng viên phải có điểm Trung bình toàn khóa (Grade Point Average – GPA) khác nhau. Thông thường bạn nên có điểm trung bình toàn khóa trên 8.0 (theo hệ thống tính điểm cũ ở Việt Nam), điều này đặc biệt quan trọng với các bạn có ý định xin học bổng đại học. Vì các bạn chưa hoặc ít có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học. Với những người muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng (Có tên trên các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín).

2. Nghiên cứu khoa học:

Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau, những thứ rất có ích trong sơ yếu lí lịch (CV) của bạn khi xin học bổng.

Việc bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng. Và như các bạn đã biết, trong hồ sơ xin học bổng của bạn thường phải có thư giới thiệu, thư giới thiệu của những giáo sư đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn.

3. Kỹ năng ngoại ngữ:

Ngoại ngữ cũng là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Bạn có ngoại ngữ sẽ là một ưu thế trong quá trình apply học bổng, khi hồ sơ giữa các bạn có sự tương đồng thì ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố để họ lựa chọn bạn. Hoặc ngoại ngữ cũng là một phần giúp bạn nhận được những ưu ái lớn(như Học bổng chính phủ Hàn Quốc, nếu bạn có TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được miễn học tiếng 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp đã có.

Hiện nay, ở Hàn Quốc thường chấp nhận hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn làm ngôn ngữ học tập. Với tiếng Anh, Hàn Quốc thường chấp nhận các chứng chỉ TOEFL, IELTS. Phần lớn các chương trình học bổng đòi hỏi ứng cử viên của họ phải có IELTS lớn hơn 6.0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80. Một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEIC > 650. Còn với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên.

Giỏi tiếng Hàn là một lợi thế vô cùng lớn khi bước chân đến Hàn Quốc. Từ những việc nhỏ nhất như đón xe bus, taxi hay đi ăn uống cũng vậy. Không phải người Hàn nào cũng biết và giao tiếp được tiếng Anh, nên bạn sẽ rất dễ lúng túng và nhiều khó khăn khi họ không thể hiểu bạn nói gì và bạn không diễn đạt điều mình muốn. Thậm chí bạn có thể gọi món trong tâm trạng rất lo lắng không biết món mình gọi sẽ như thế nào? (thường menu ở Hàn không có tiếng Anh). Quan trọng nhất là có TOPIK càng cao thì cơ hội xin học bỗng càng dễ.

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa:

Việc tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong nước quốc tế, các tổ chức phi chỉnh phủ, hoặc một khóa đạo tạo ngắn hạn quốc tế tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng hoặc tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường, lớp… cũng góp phần làm đẹp CV của bạn và làm hồ sơ xin học bổng của bạn có trọng lượng hơn.

5. Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh:

Trong thời gian cố gắng học tập trên lớp, chuẩn bị ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khóa khác, bạn nên tìm hiểu và làm một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh. Có thể bạn chưa biết hoặc chưa tìm được chương trình học bổng cụ thể nào phù hợp với bạn và yêu cầu của chương trình đó như thế nào. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị trước cho mình một bộ hồ sơ tương đối, nhìn chung phần lớn các chương trình học bổng đều yêu cầu các giấy tờ sau:

– Bằng cấp, bảng điểm. Bạn nên đi đến các trung tâm dịch thuật công chứng để nhờ họ dịch và công chứng sang tiếng Anh. (Nếu bạn có xếp hạng đáng mơ ước (bạn cao tầm <=10%, tốt nhất là <=5%), đừng chần chừ, hãy làm một bảng xếp hạng và đính kèm ngay trong hồ sơ của bạn để nó trông “hoành tráng” hơn. Còn nếu xếp hạng của bạn dưới mức này thì bạn không nên nộp, sẽ chỉ khiến cho hồ sơ của bạn thêm phần “nhợt nhạt” mà thôi.)

– Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS).

– Sơ yếu lí lịch (CV). Cái này bạn có thể tự thiết kế thật khoa học và bắt mắt. Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ, tuy nhiên nếu bạn đã có CV tự thiết kế thì việc copy và paste sang mẫu CV của họ cũng rất nhanh.

– Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose). Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.

– Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal). Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ.

– Thư giới thiệu. Thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ, giám đốc của bạn, người hướng dẫn tốt nghiệp… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt.

Ngoài ra tùy từng chương trình học bổng mà họ có thể đòi hỏi những giấy tờ khác như Giấy khai sinh, Hộ khẩu… cũng phải dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn nên scan bộ hồ sơ này vì rất nhiều chương trình học bổng bạn có thể ứng cử online. Và việc ứng cử online sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ.

6. Tìm học bổng:

Sau khi đã trang bị cho mình những yếu tố cần thiết, nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để apply một học bổng nào đó, hãy bắt tay ngay vào việc tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình.

Có rất nhiều cách để tìm kiếm học bổng nhưng phổ biến hiện nay là tìm học bổng trên Internet. Đây thực sự là nguồn thông tin hữu ích cho các bạn. Tuy nhiên, cần thận trọng vì cũng có những thông tin về một số dấu hiệu lừa đảo: yêu cầu trả lệ phí cho việc đăng ký tìm kiếm những thông tin học bổng; thông báo bạn nhận được học bổng trong khi bạn chưa bao giờ nộp hồ sơ; email thông báo bạn nhận được học bổng nhưng phải trả một khoản tiền nào đó; yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân chi tiết như thẻ ngân hàng, hộ chiếu…; học bổng “chỉ dành cho bạn” (nhà cung cấp học bổng hợp pháp luôn dành cơ hội cho mọi ứng viên); chương trình giải thưởng hay rút thăm trúng thưởng yêu cầu thông tin cá nhân, cam kết bạn sẽ được nhận học bổng nếu đăng ký nộp hồ sơ…

Nếu các bạn không quá u mê thì đều có thể nhận ra rằng đã gọi là học bổng mà lại còn mất tiền này tiền kia thì đâu còn là học bổng nữa? Hãy tỉnh táo để tránh tiền mất mà học bổng chẳng thấy đâu.

II. Những vấn đề khiến hồ sơ của bạn bị loại:

1. Lỗi không đáp ứng về thời gian:

Tất cả các chương trình học bổng đều sẽ có một thời hạn quy định cho các ứng viên. Nếu ứng viên không gửi hồ sơ đăng ký của mình đến tay nhà trường hay tổ chức nhận hồ sơ đúng hạn, thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức, cho dù thành tích của bạn có cao đến mức nào. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã gừi hồ sơ đi sớm nhất có thể, ít nhất là trước khi kết thúc chương trình.

2. Kết quả học tập chưa đạt yêu cầu:

Vấn đề điểm số luôn là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Mỗi chương trình học bổng lại có những quy định khác nhau về điểm số, những học bổng có tính cạnh tranh càng cao thì yêu cầu về điểm số lại càng cao. Thậm chí, nhiều hình thức học bổng chỉ nhận hồ sơ của những người có điểm giỏi hoặc suất sắc. Hãy cố gắng đảm bảo điểm GPA của mình ở mức độ “an toàn”, để nâng cao cơ hội nhận được học bổng cho bản thân.

3. Bài luận hạn chế:

Một bài luận hay sẽ là cứu cánh cho tất cả những bộ hồ sơ xin du học. Tuy nhiên, nếu bài luận đó thiếu ý tưởng, câu chữ sắp xếp lộn xộn, ý tứ không rõ ràng, thiếu liên kết và thiếu định hướng… thì cũng không thể qua nổi con mắt của những người xét tuyển, dù họ chỉ đọc trong ít phút. Và dĩ nhiên, hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

4. Thông tin sai lệch:

Trong hầu hết các hồ sơ, các trường luôn tìm cách để chứng thực các thông tin trong hồ sơ của bạn. Nếu bạn khai man bất cứ thông tin nào, dù chỉ là những thông tin ngoài lề, không liên quan đến chương trình học, hồ sơ của bạn cũng bị loại ngay lập tức. Vì thế, bạn cần phải đảm bảo tính xác thực trong mỗi câu chữ ở hồ sơ của bạn nhé.

5. Bộ hồ sơ cẩu thả:

Một bộ hồ sơ nhàu nhĩ, bị dính bẩn, trình bày lộn xộn, chữ viết sai chính tả… sẽ làm cho người xét tuyển cảm thấy không được tôn trọng. Thậm chí, ngay từ bộ hồ sơ của bạn, họ có thể đánh giá được ngay con người của bạn. Và tất nhiên là hồ sơ của bạn cũng không thể được đi tiếp vào vòng trong.

6. Thiếu hoạt động ngoại khóa:

Nếu bạn không tham gia bất cứ hoạt động ngoại khóa, tình nguyện hay các hình thức sinh hoạt tập thể nào, bạn dễ dàng bị loại ra khỏi vòng sơ tuyển hồ sơ. Vì đó là một kênh quan trọng để kiểm tra khả năng học hỏi, giao tiếp, khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm và các tiềm năng khác của bạn.

Những kinh nghiệm trên đây hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn có mong muốn, nguyện vong tìm kiếm học bổng đi đúng con đường. Chúc các bạn thành công!

Thông tin về LSQ Hàn Quốc ở Việt Nam

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Cũ hơn

Mới hơn

68 Comments

 1. Hà Hiền

  Chào bạn ! Mình là sinh viên năm cuối khoa Hàn , topik 5 , tring quá trình học mình có tham gia nhiều hoạt động tình nguyện với đoàn Hàn Quốc nhưng không có cấp giấy chứng nhận , tiếng anh teoic 750 điểm , tốt nghiệp đại học điểm trung bình chắc tầm 7,3 . Vậy thì cơ hội xin học bổng của mình có sáng lạng không nhể. Cảm ơn bạn

  Trả lời
 2. Phuong Thao

  Em muốn xin học bổng đại học snu khoa luật e có thể săn học bổng ở đâu và điều kiện nhận học bổng là j ạ

  Trả lời
  • na

   mình cũng muốn xin học bổng snu khoa luật như bạn

   Trả lời
 3. Hoangthuskv

  Cho mình hỏi vấn đề: mình đã học xong thạc sĩ và hiện nay đang công tấc tại một trường đại học công lập. Nhưng vấn đề mình chưa có chứng chỉ tiếng anh hay tiếng hàn. Vậy theo ad thì mình nên học tiếng anh hay tiếng hàn thì dễ xin hơn? Có trường hợp nào có thể xin giáo sư bên kia nhận trước sau đó sắp xếp thời gian học tiếng
  đập ứng yêu cầu được k ạ?

  Trả lời
 4. Mỹ dung

  Chị cho e hỏi là nếu muốn xin học bổng toàn phần thì mình có thể chỉ cần bằng topik mà k cần bằng tiếng anh đc k ạ? Và sinh hoạt ngoại khóa thì chị có thể vd như thế nào k ạ , e đang mông lung phần này , mong chị có thể trả lời . Em cảm ơn ạ

  Trả lời
 5. Ngọc

  Chị ơi!Hiện tại em đang học 11!Tất cả các năm học em đều hs giỏi và có trung bình từ 8 trở lên!Em học tiếng Hàn được 1 năm!Em muỗn xin học bổng toàn phần vào trường Seoul ngành du lịch hay quản lí có kg chị nhỉ?Nếu có thì điều kiên là gì ạ?Để em cố gắng phấn đấu í chị!

  Trả lời
 6. Thùy Hương

  Chào chị
  Chị vui lòng cho hỏi :
  1.Nếu đang học đại học năm thứ 1 tại USA (có học bổng 100% học phí)chuyên ngành ngôn ngữ anh (ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Hàn Quốc)và muốn học 1 khóa tiếng Hàn Quốc vào kỳ hè 2016( khoảng từ 1/5 đến 1/8)thì cần làm những thủ tục gì để theo học tại 1 trường đại học tại Hàn Quốc?
  2. Muốn xin học bổng theo học khóa ngắn hạn như vậy liệu có được ko?và phải có những diều kiện gì?
  Mong nhờ chị tư vấn giúp.
  Cảm ơn chị rất nhiều

  Trả lời
 7. Tuyết Phương

  Chào chị! Nếu như bố mẹ em không có tiền để cho em đi du học Hàn, vậy em có thể xin học bổng du học Hàn được không ạ? Đây là nguyện vọng còn là mơ ước của em từ khi em học cấp 2 , em ước mơ khá lâu , nhưng em không biết phải làm thế nào thì bố mẹ mới đồng ý cho em đi du học! Gia đình em cũng khá nhưng không được như các hộ gia đình khác, từ lúc em học lớp 7 em cứ lên mạng xem học phí du học các trường đại học Hàn nhưng nó đất quá !!! Em rất buồn nhưng không biết làm cách nào, chị có thể tư vấn cho em được không? Ước mơ quá khó :((((
  Em cảm ơn chị!! yêu chị <3 saranghae noona!! <3

  Trả lời
  • 티엔

   누나가 답변 안 합니데

   Trả lời
  • 하하

   Con gái gọi con gái lớn tuổi hơn thì là unnie nha bạn

   Trả lời
 8. Tuyết Phương

  Chào chị! Nếu như bố mẹ em không có tiền để cho em đi du học Hàn, vậy em có thể xin học bổng du học Hàn được không ạ? Đây là nguyện vọng từ em học cấp 2 , em ước mơ khá lâu , nhưng em không biết phải làm thế nào thì bố mẹ mới đồng ý cho em đi du học! Gia đình em cũng khá nhưng không được như các hộ gia đình khác, từ lúc em học lớp 7 em cứ lên mạng xem học phí du học các trường đại họcHàn nhưng nó đất quá !!! Em rất buồn nhưng không biết làm cách nào, chị có thể tư vấn cho em được không? Ước mơ chỉ là mơ ước :((((
  Em cảm ơn chị!! yêu chị <3 saranghae noona!! <3

  Trả lời
 9. Ngọc Quế Anh

  Chị ơi, hiện em đang học năm cuối trung học,em định sẽ đi du học ở ĐH chung-ang.Vậy thì em cần có những điều kiện gì để việc du học được thuận lợi.Nhất là việc xin visa và bản khai tài khoản tháng í chị.

  Trả lời
  • Trang

   chị ơi e đang học năm nhất trường đại học ngoại ngữ. e học ngôn ngữ anh và ngôn ngữ hàn. e muốn đi du học hàn theo hình thức học bổng. chị tư vấn giúp e với

   Trả lời
 10. mint

  c ơi, hiện tại e đang học dược, năm 2016 e mới ra trường, nhưng sau khi ra trường e k muốn theo học ngành dược nữa, hiện tại e đang học thêm tiếng hàn, e rất muốn được học tập, làm việc tại hàn quốc thì e cần làm những gì, cần có những điều kiện như thế nào ạ, mong c tư vấn giúp e ạ.

  Trả lời
 11. Lê Thị An

  chị ơi cho em hỏi. Em đang học đại học năm 4 trường ĐH Dược HN, NĂm 2017 em mới tốt nghiệp ạ. em Muốn khi ra trường xin được học bổng giáo sư bên Hàn Quốc. bây giờ em phải làm sao để tìm được học bổng và em nên học tiếng anh hay tiếng Hàn thì hơn ạ? Em Xin cảm ơn ạ!

  Trả lời
 12. Ngọc Ánh

  Chị ơi cho e hỏi. Năm.nay e bắt đầu lên 12, e có ý định đi du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3. Điểm GPA của e năm 10,11 khá tốt. E cũng mới bắt đầu học tiếng Hàn. E muốn học ngành kinh tế ở Hàn. C có thể tư vấn cho e nên chọn trường nào và khi nào nên chuẩn bị hồ sơ thì hợp lí k ạ. E muốn xin.học bổng trường.nào thì phải tự liên hệ trực tiếp với bên đó hay sao ạ. E nghe nói phải chuẩn bị số tiết kiệm có số dư theo yêu cầu. Đúng hay sai ạ. E cảm ơn chị nhiều

  Trả lời
 13. Dương Huyền

  chị ơi em muốn hỏi là em vừa tốt nghiệp cấp 3 và có dự định đi du học trường Sejong ạ. bảng điểm cấp 3 của em lớp 10,11 không đẹp lắm nhưng lớp 12 khá ổn. em chưa học qua tiếng hàn cũng như chưa có chứng chỉ gì về IELTS. nếu e thi đại học xong và đi học IETLS và đạt được 6.5 thì có cơ hội xin học bổng không ạ

  Trả lời
 14. Le Huy

  Minh muon tim hoc bong Tien si cho nganh Education o khu vuc Dajeon.Ban co the gioi thieu giup minh nhung truong hoac vien nghien cuu nao co giao su cap hoc bong nay ko?Vi minh thay hoc bong GS danh cho khoi Khoa hoc tu nhien chu it thay Khoa hoc xa hoi.
  Neu duoc,xin cho minh email hoac dien thoai de xin loi khuyen truc tiep. Chan thanh cam o.!

  Trả lời
 15. linh

  E học nghành kinh tế xây dựng ( đại học giao thông ) . E có tìm hiểu nhưng thấy rất ít học bổng cho nghành này. Chị có thế share cho e 1 số thông tin về các trường đại học ở hàn có học bổng hay đào tạo nghành này đc ko ạ. E cảm ơn !

  Trả lời
 16. Tuyên

  Em chào chị, hiện tại e đang là SV ĐH Nông Lâm và sẽ tốt nghiệp vào tháng 12/2015, Chị cho e hỏi là ở Hàn có các trường nào đào tạo Tiến sỹ hay Thạc sỹ về Thú y hay chăn nuôi thú y ko ạ, điểm học tập của e đc khoảng >8,2, đã tham gia và chủ nhiệm NCKH và đã đạt giải cấp trường, đạt danh hiệu SV 5 tốt cấp tỉnh (học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt), gương sáng sinh viên cấp ĐH nhưng tiếng anh của 2 chỉ ở mức trung bình thì e có thể xin đc học bổng học lên ko ạ. E xin cảm ơn chị nhiều!

  Trả lời
 17. Tuyên

  Em chào chị, hiện tại e đang là SV ĐH Nông Lâm và sẽ tốt nghiệp vào tháng 12/2015, Chị cho e hỏi là ở Hàn có các trường nào đào tạo Tiến sỹ hay Thạc sỹ về Thú y hay chăn nuôi thú y ko ạ, điểm học tập của e đc khoảng >8,2, đã tham gia và chủ nhiệm NCKH, đạt SV 5 tốt(học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt) nhưng tiếng anh của 2 chỉ ở mức trung bình thì e có thể xin đc học bổng học lên ko ạ. E xin cảm ơn chị nhiều!

  Trả lời
 18. Thùy Anh

  Chị ơi cho em hỏi là có nhiều học bổng toàn phần dành cho hệ đại học không ạ?

  Trả lời
 19. Thùy Anh

  Chỉ ơi cho em hỏi bây giờ em đang học đại học ở VN nhưng em muốn xin học bổng học đại học ở HQ thí có cần nộp bảng điểm đh tính cho tới thời điểm em đang học không ạ? Điểm cấp 3 của em không cao nhưng nếu em có 3.0/4.0 GPA đại học,topik cấp 4 và IELTS 7.0 khả năng xin học bổng được không ạ? Và với điều kiện như vậy em nên xin học bổng ở những trường như thế nào ạ? Dạ em xin cảm ơn

  Trả lời
 20. Lan Anh

  Em chào chị, hiện tại e đang là SV ĐH Dược HN và sẽ tốt nghiệp vào tháng 6/2015, Chị cho e hỏi là ở Hàn có các trường nào đào tạo master về Dược phẩm ạ, em muốn tìm HB giáo sư, chị có thể cho e lời khuyên ko ạ

  Trả lời
 21. Tú

  C ơi cho em hỏi hiện e là sinh viên năm 4, chuẩn bị ra trường, muốn xin học bổng về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thì e có thể xem của trường nào bên HQ ah? Với cả nếu muốn đi du học tự túc về ngành trên thì cần chuẩn bị những gì ạ?

  Trả lời
 22. Thuỳ

  Chị ơi e mới học lớp. 11 em cũng chỉ mới biết đọc tiếng hàn với biết 1 xíu từ học qua mang thôi. Em rất muốn đc tới hàn học nhưng e học k giỏi chỉ khá tb thôi chị. Như v có khó tìm học bổng k chị. Chị có thể cho em biết tìm học bổng ở đâu k chị nha .em cám ơn chị nhiều:)

  Trả lời
 23. Nancy

  Em chào chị,
  em là sinh viên ngành Marketing trường đại học kinh tế Quốc Dân, điểm GPA của em là 7.98 và topik cấp 3 thì có cơ hội xin học bổng thạc sĩ không chị ?

  Trả lời
 24. Hảo Hảo

  Chị ơi,em hiện đang học năm 2 đại học kinh tế ngành tài chính công (là ngành chuyên về tài chính nhà nước),chị cho em hỏi em học ngành này có được xét học bổng du học ko ạ ?
  Em xin cảm ơn.

  Trả lời
 25. Lê Đôn

  e hiện đang là sinh viên năm 1 ngành xây dựng dân dụng và công ngiệp..c cho e hỏi ngành này của e có dễ xin được học bổng k ạ..e có bằng topik cấp 3 và bằng toeic tiếng anh..

  Trả lời
 26. Bùi Phương

  Cho em hỏi là có học bổng đại học ngành Luật không ạ? Cơ hội xin được có cao không ạ?

  Trả lời
 27. Nguyễn Đình Tuân

  Em chào chị ạ, chị cho em hỏi là bằng tốt nghiệp cấp 3 của em chỉ đạt loại trung bình nhưng em co chứng chỉ tiếng anh và tiếng hàn thi em có thể xin hoc bỗng ko ạ?

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào Đình Tuân, với trường hợp của em thì cơ hội đến không nhiều em ạ, chị nghĩ em không nên vội vàng, cố gắng học đại học trong nước với thành tích tốt hơn, trau dồi thêm ngoại ngữ và một số yếu tố khác nữa. Chị tin em sẽ thành công. Em xem thêm link này nhé. https://thongtinhanquoc.com/san-hoc-bong/

   Trả lời
 28. Quỳnh Nga

  chào chị ạ. em chi mới học xong cap 3 thôi,vậy em cần phải có những gì đê đk du học hàn quốc có học bổng ạ

  Trả lời
 29. Ngọc Anh

  Chị ơi cho em hỏi nếu đáp ứng đủ các điều kiện của học bổng nhưng không chứng minh được khả năng tài chính (ví dụ như không có sổ tiết kiệm có số dư yêu cầu…) thì có đi du học được không chị?

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào Ngọc Anh, thường thì học bổng toàn phần sẽ không yêu cầu em chứng minh tài chính kiểu phải đủ tiền để đi du học đâu, thậm chí các học bổng này còn khuyến khích những người nghèo, vùng khó khăn apply cơ mà. Nhưng tùy học bổng em nhé, nên em cần đọc kỹ với từng loại học bổng mà em định apply.

   Trả lời
 30. Lê Hoàng Tuyết Vy

  Chị ơi cho em hỏi, em tốt nghiệp THPT rồi ạ nhưng em không học đại học, vậy có dạng học bổng hay du học tự túc nào dành cho học sinh muốn học đại học ở Hàn Quốc ko? hay phải là sinh viên hoặc có bằng cấp gì mới được đi du học. Nếu được thì em cần hồ sơ những gì ạ? Em xin cảm ơn ạ ^_^

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào Tuyết Vy, em có thể đi du học bất cứ lúc nào nếu là dạng tự túc, miễn là em đảm bảo một số điều kiện như tài chính, ngoại ngữ…chứ không cần phải là sinh viên đâu e, có bằng cấp 3 là đủ. Mõi trường sẽ có những yêu cầu về hồ sơ và các giấy tờ khác nhau theo mẫu của từng trường, em nên tham khảo trên web các trường mà em quan tâm hoặc liên lạc với trường đó để biết chính xác nhé.

   Trả lời
 31. dieu

  Ban cho minh hoi , hien tai minh dang hoc chuyen nganh tieng han nam thu tu, minh muon dj du hoc han quoc nhung hien tai minh chi co bang topik cap 3 va diem trung binh cua minh la 6,5 . Vay vs truong hop cua minh co the co co hoi xin duoc hoc bong du hoc han quoc khong. Minh muon hoc nganh van hoc. Ban co bjet nganh van hoc o han quoc co nhiu hoc bong khong? Cam on ban

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào dieu, về cơ bản theo mình biết thì các ngành ngôn ngữ, văn học… thường có yêu cầu khá cao về ngoại ngữ, TOPIK cấp 3 theo mình là chưa đủ. GPA của bạn cũng không đủ điều kiện để apply nhiều học bổng. Săn học bổng là một hành trình gian nan, không phải đơn giản nhưng cũng không quá khó, song các bạn phải biết chuẩn bị ngay từ ban đầu. Trường hợp của bạn nên liên lạc hỏi những trường mà bạn quan tâm về ngành học cũng như điều kiện học bổng để có câu trả lời chính xác.

   Trả lời
 32. Quyên

  e thấy có rất ít học bổng dành cho lĩnh vực kinh tế nói chung là ngành quản trị nhân lực nói riêng, cho e hỏi phải kiếm học bổng ở đâu, tại e cũng kiếm nhiều nơi rồi mà vẫn không thấy. hiện e chỉ vừa là tân sinh viên thôi nhưng e muốn biết được thêm nhiều thông tin về học bổng để có sự chuẩn bị kĩ càng

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào Quyên, Học bổng ngành kinh tế nói chung rất nhiều mà e. Khi nào có thì các anh chị sẽ đăng. Nếu em muốn chuẩn bị cho kỹ càng thì em đọc bài viết trên của chị là đầy đủ lắm rồi, chuẩn bị cho tốt những thứ đó rồi đến khi có học bổng phù hợp thì em chỉ việc apply thôi.

   Trả lời
 33. Tường Vy

  Chào chị, e là sv ngành Hàn sắp tốt nghiệp, e đang suy nghĩ cách nào đó sau khi tốt nghiệp xin hb đi du học, c có thể tư vấn giúp e không a? e cảm ơn

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào Tường Vy, em hỏi chung chung quá khiến chị rất khó trả lời được. Em phải hỏi cụ thể hơn em nhé. Còn em đã đọc bài viết trên của chị thì ít nhiều cũng hình dung được những thứ cần chuẩn bị đúng không?

   Trả lời
 34. Nam

  dạ cho e hỏi là e đã tốt ngiệp cấp 3 nhưng cả 3 năm hk e chỉ dc loai khá.nhưng e có chưng chỉ tiêng anh và tiêng hàn tôt vậy e có thê? xin học bông? vào trương đại hoc nào của hàn quôc ạ?

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào Nam, có rất nhiều trường đại học ở Hàn mà em có thể xin học bổng bán phần với khả năng của em. Ví dụ, hiện tại Viện khoa học và công nghệ quốc gia ULSAN (UNIST) đang có chương trình học bổng Học bổng dành cho rất cả sv quốc tế:
   – Sinh viên lần đầu đặt chân đến trường: 500,000 Won
   – Miễn toàn bộ học phí nếu điểm GPA đạt từ 2.0/4.3 trở lên trong năm đầu tiên .
   – Miễn hoàn toàn học phí nếu điểm GPA đạt từ 3.3/4.3 trở lên, miễn nửa học phí nếu điểm GPA từ 2.7/4.3 trở lên cho các năm sau
   Hay trường Đại học DaeGu có chương trình học bổng năng lực tiếng anh như sau:
   Giảm 70% học phí với:
   TOEIC≥ 800, TOEFL (CBT) ≥ 287, TOEFL (IBT) ≥ 118v , TEPS≥ 689, IELTS≥ 6.0, TOPIK 5
   Giảm 60% học phí với:
   TOEIC ≥ 700, TOEFL (CBT) ≥ 195, TOEFL (IBT) ≥ 71, TEPS≥ 583, IELTS≥ 5.5, TOPIK 4
   Giảm 50% Học phí với:
   TOEIC ≥ 650, TOEFL (CBT) ≥ 181, TOEFL (IBT) ≥ 66, TEPS ≥ 541, IELTS ≥ 5.5, TOPIK 3
   Lưu ý là Chính sách giảm học phí như trên chỉ áp dụng cho kỳ đầu năm nhất. Từ kỳ 2 đến kì 4 trở đi, chính sách duy trì nếu sinh viên đạt GPA 70 điểm.
   Muốn tìm học bổng của trường nào đó, em nên tìm trực tiếp trên web của trường, có gì không hiểu nên mail thẳng cho trường, em sẽ được giải đáp một cách chính xác nhất.

   Trả lời
 35. duyen francis

  chào bạn.mình đang năm 3 ngành quản lí đất đai.mình muốn xin hb ngành này nhưng tìm k thấy.bạn có thể tư vấn giúp mình tìm được k? Mình sức học bt, có khả năng tiếng anh.biết khả năng bản thân khó chọi vs nhiều bạn.vậy mình chỉ có nhu cầu tìm học bổng 50% hay 70% gì đó.mình mong bạn giúp đỡ.cảm ơn

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào duyen francis, hiện mình cũng chưa có thông tin về hb ngành quản lí đất đai của bạn. Nếu có mình sẽ share cho bạn ngay.Thân,

   Trả lời
 36. Kim Anh

  Em muốn xin học bổng ngành Thiết kế thời trang thì có thể tìm thấy ở đâu ạ? Với ngành này thì có yêu cầu kết quả học tập không? (em chưa học về thiết kế) Đối với ngành này điều kiện xét chọn có gì đặc biệt so với các ngành khác ạ?

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào Kim Anh, Với ngành thiết kế thời tran g em có thể tìm thông tin trên web các trường nghệ thuật như K-ART, hoặc các trường có đào tạo nghệ thuật thiết kế đều có hết. Và rất nhiều trường đại học nào cũng có những khoa như thế cả. Kết quả học tập là một phần quan trọng không thể thiếu khi xin bất cứ học bổng nào và các ngành nghệ thuật sẽ có một điều kiện khác nữa là chú ý đến sản phẩm các bạn làm ra, ví dụ ngành thiết kế thời trang thì thường cần nộp thêm các bản thiết kế…

   Trả lời
 37. thu trang

  chi ơi, e tốt nghiệp ra trường đã được 1 năm, hiện tại e đạt cao cấp 3 tiếng hàn, nhưng em bây giờ đang tự mở cửa hàng kinh doanh làm bánh theo đúng phong cách Hàn, em không đi làm cơ quan nhà nước và tư nhân , hay học lên cao học. Bây giờ em đang ôn lên cao cấp 4 vậy em có thể săn những loại học bổng nào không ạ?

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào Thu Trang, với trường hợp của em, nên cố gắng học tiếng Hàn ít nhất đạt cấp 4 để dễ dàng hơn trong việc xin học bổng. Em không nói rõ em đã tốt nghiệp ngành nào? đại học hay cao đẳng? bảng điểm ra sao? muốn appy ngành học nào nên rất khó để chị giải đáp cho em được.

   Trả lời
 38. Trần Linh

  Dạ em muốn hỏi về việc xin học bổng tại Hàn Quốc ạ
  Hiện tại em đang trong quá trình đi học tiếng Hàn để muốn được apply học bổng ở trường bên kia
  Nhưng điều em đang thắc mắc là về việc xin học bổng ạ
  – Thư giới thiệu từ nơi mình đang học tức là xin giấy từ hiệu trưởng mình đang học ạ? mình có thể xin như thế nào ạ?
  [- Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose). Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.
  – Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal). Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ.]
  Những điều này thì phải làm như thế nào ạ

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào Trần Linh,
   – Thư giới thiệu từ nơi mình đang học rất dễ hiểu là em học ở đâu thì em xin thư ở đó, còn xin ai là vấn đề của e, e quen ai? mối quan hệ ntn? càng xin được người có chức vụ, chức danh, học hàm học vị càng cao thì cang tốt. Còn xin như thế nào thì e có thể viết sẵn thư giới thiệu bằng tiếng anh hoặc tiếng hàn sau đó nhờ người ta ký cho, có con dấu càng tốt.
   – Personal Statement hoặc Statement of Purpose và Study Plan hoặc Research Proposal là những thứ mà e phải làm bằng chính bản thân e, bởi nó liên quan trực tiếp đến kiến thức, kỹ năng… của em. Em không nói rõ em mới tốt nghiệp câp 3 hay tốt nghiệp cao đẳng, đại học rồi?
   Personal Statement hoặc Statement of Purpose chình là viết một bài luận về bản thân em. Để viết được một bài tự luận ưng ý, e cần đầu tư thời gian. Đừng tham vọng rằng mình có thể viết được một bài luận tốt chỉ sau một vài tiếng đồng hồ. Hãy tưởng tượng bài luận cũng giống như một chương trình quảng cáo mà sản phẩm cần giới thiệu ở đây chính là bản thân e. Bởi vậy yêu cầu đặt ra là bạn cần viết như thế nào để có thể khoe ra được rõ nhất những nét riêng cá tính, phong cách cộng với ưu điểm và khả năng của mình.
   Study Plan hoặc Research Proposal là bái kế hoạch nghiên cứu, tên của nó đã nói rất rõ ràng em phải làm gì rồi,
   – Mở bài nên viết qua background của mình. Ví dụ e đã học chuyên ngành gì tại đại học, thế mạnh của e là gì, tại sao e lại muốn chọn học ngành nào đó ở thạc sỹ. Nếu ngành học ở đại học và thạc/tiến sỹ giống nhau thì không có vấn đề gì to tát lắm. Nhưng khi ở đại học e học ngành A mà thạc sỹ lại học ngành B thì ecó thể trình bày lý do tại sao lại muốn chuyển ngành, và đương nhiên lý do càng cụ thể, càng hợp lý càng tốt.
   Thân bài – Ở phần này có thể nêu hướng nghiên cứu của e, tốt nhất là hãy đưa ra được đề tài luận văn tốt nghiệp của mình.
   – Tiếp đó, hãy trình bày Luận văn của e bao gồm những phần như thế nào ( tên chương I là gì, gồm những mục nào, đại ý chương I; làm tương tự như vậy cho các chương tiếp theo )
   – e làm như thế nào để hoàn thành được Luận văn của mình?
   – Kết luận:
   – Luận văn của e sẽ có lợi ích gì?
   – Nói qua 1 chút về dự định tương lai của e ( có muốn học tiếp lên tiến sỹ không? sau này định làm trong lĩnh vực gì?)

   Trả lời
 39. Mơ mộng

  Em đang là sinh viên năm 2 nhưng chuyên ngành không phải tiếng hàn nhưng nếu em muốn xin học bổng hàn quốc thì được không ạ, bảng điểm của em chỉ ở mức vừa chứ không nằm trong top nhưng khả năng tiếng anh và tiếng hàn của em đều tốt thì như thế nào ạ

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào bạn Mơ mộng, Bạn muốn xin HB HQ là hoàn toàn có thể, vấn đề là bạn phải chứng minh được khả năng của bạn thông qua các văn bằng, chứng chỉ, hoạt động xã hội… chứ không thể chỉ nói là “mình có khả năng” đúng không nào?

   Trả lời
 40. Emi

  em 19t, tốt nghiệp thpt 2013, hiện tại thì em k có học đh, em mún qua hàn học 1 khóa tiếng hàn, em mún hỏi như z thì em cần điều kiện j ạ? có cần chứng minh tài sản hay k? và nếu sau khi hoàn thành khóa học tiếng xong thì em có thể đăng kí học típ chương trình đại học bên hàn đc k ạ?

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào bạn Emi, bạn muốn qua Hàn học tiếng Hàn thì bạn cũng phải chứng minh tài chính, không có điều kiện gì nhiều cả, bạn chỉ cần tìm một khóa học phù hợp và đăng ký, hoàn thành các thủ tục như hướng dẫn của các trường là được. Còn bạn muốn học tiếp chương trình đại học ở Hàn dĩ nhiên là được. Bạn xem thêm link này nhé https://thongtinhanquoc.com/huong-dan-nhap-hoc-o-han-quoc/

   Trả lời
 41. Emi

  em 19t, tốt nghiệp thpt 2013, hiện tại thì e k học đh, em mún qua hàn học 1 khóa tiếng hàn quốc, em mún hỏi là nếu z thì cần điều kiện j ạ? nếu học xong thì em có thể típ tục đăng kí học chương trình đh bên đó k ạ?

  Trả lời
 42. B.Tuyen

  Em muốn hỏi thông tin về Du học hè?
  về điều kiện đăng kí, môi trường, giao lưu văn hóa, v..v..
  em cám ơn ạ

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào bạn B.Tuyen, các thông tin về học bổng giao lưu văn hóa, du học hè thì bạn vui lòng cập nhật sớm trước hè 1 chút để tranh thủ thời gian làm hồ sơ và nộp. còn nếu bạn đi tự túc thì chẳng cần phải là hè mà đi lúc nào cũng được, miễn là bạn đáp ứng điều kiện của trường. Bạn có thể xem thêm link này nhé https://thongtinhanquoc.com/huong-dan-nhap-hoc-o-han-quoc/

   Trả lời
 43. Hannah Nguyen

  Em thấy hình như ngành thiết kế đồ họa không có học bổng đi du học thì phải? Nếu có em cần tìm ở đâu ạ? Em cám ơn!

  Trả lời
  • Thúy Hiền

   Chào Hannah Nguyen, Các ngành nghệ thuật thường ít học bổng nhưng dĩ nhiên vẫn có. Ngành này bạn có thể tham khảo trên web các trường nghệ thuật nói riêng hay các trường có ngành nghệ thuật và thiết kế.

   Trả lời
 44. Thúy Hiền

  Chào em Lê Minh Nhi, Tùy vào từng loại học bổng mà yêu cầu khác nhau em nhé. Nên cái này em không cần phải lo lắng và suy nghĩ gì cả. Một số sẽ yêu cầu em nộp bằng cấp cao nhất, thì dĩ nhiên em phải nộp bằng cấp 3. Một số lại yêu cầu em nộp bảng điểm gần nhất, khi đó em sẽ nộp bảng điểm năm 1 nhé. Em nên đọc kỹ yêu cầu của từng loại học bổng, của từng trường, từng tổ chức…

  Trả lời
  • Gacon88

   Chị ơi, cho em hỏi nếu bị viêm gan B thì có đi học được không chị?

   Trả lời
   • Thúy Hiền

    Chào em, Thông thường thì viêm gan B sẽ không đi học đc đâu em ạ 🙁

 45. Lê Minh Nhi

  E là học sinh năm 1 e muố xin học bổng vậy bảng điểm của e sẽ là của năm e học 12 hay là năm 1 e đang học ạ

  Trả lời

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).