Hơn 50% số người được hỏi phản đối cách điều hành của tổng thống Moon Jae In

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Một cuộc điều tra về mức độ tín nhiệm của chính quyền tổng thống Moon Jae In đối với dân chúng cho thấy chỉ số tin cậy của quốc dân dành cho chính phủ chỉ là 46.2%. Con số này tiếp tục giảm 3.2% so với tuần trước đó.

Cuộc điều tra dư luận này do hãng Realmeter thực hiện dưới sự ủy quyền của Đài truyền hình YTN, từ ngày 19-23/8/2019, đối với 2.512 người từ 19 tuổi, trên phạm vi cả nước (độ tin cậy 95%, sai số trên dưới 2%).

Hơn 50% số người được hỏi phản đối cách điều hành của tổng thống Moon Jae In

Trong khi đó, tỉ lệ không ủng hộ là 50.4%, tăng tới 4.1%. Đây cũng là mức không ủng hộ cao nhất kể từ khi Tổng thống Moon Jae In lên nắm quyền. Số trả lời không biết hoặc không đưa ra câu trả lời là 3.4%, giảm 0.9% so với tuần trước. 

Realmeter phân tích nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon liên tục sụt giảm trong thời gian qua chủ yếu do ảnh hưởng từ những nghi vấn và tranh cãi xung quanh việc đề cử ông Cho Kuk làm Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Tỉ lệ này sau đó đã phục hồi nhẹ khi Chính phủ Hàn Quốc quyết định chấm dứt Hiệp định chia sẻ thông tin quân sự Hàn-Nhật (GSOMIA) ngày 23/8/2019.

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò trên, tỉ lệ ủng hộ đối với các đảng phái chính trị lần lượt là:

  • Đảng cầm quyền Dân chủ Đồng hành: 38.3% (+2,3%)
  • Đảng Hàn Quốc Tự do: 30.2% (+0.8%)
  • Đảng Công lý: 6.7% (-0.2%)
  • Đảng Bareun Tương lai: 5.9% (+0.9%)
  • Đảng Cộng hòa của chúng ta: 2.1% (+0.3%)
  • Đảng Hòa bình Dân chủ: 2.0% (+0.5%)
  • Số không thuộc đảng phái: 13% (-0.8%)

Trước đó, ngày 9/8/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã tiến hành đợt cải tổ nội các đầu tiên trong 5 tháng qua,  giữa bối cảnh Seoul đang phải đối phó với nhiều vấn đề nan giải từ việc Bắc Hàn thử tên lửa đến cuộc chiến thương mại với Nhật Bản.

Tổng thống Moon Jae In đang gần hoàn thành nửa nhiệm kỳ 5 năm, dự kiến kết thúc vào tháng 5/2022.

Nguồn tham khảo: Kukmin

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.