Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Hơn 600.000 người Hàn Quốc ký đơn kiến nghị “Cưỡng chế giải thể tà giáo Sincheonji”

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Ngày 18/2/2020, Hàn Quốc xác nhận một nữ tín đồ của giáo phái Sincheonji là bệnh nhân số 31 dương tính với virus COVID-19.

Đã gần 1 tuần trôi qua, trường hợp “siêu lây nhiễm” này đã trực tiếp làm bùng phát dịch ở khu vực Daegu, tỉnh Gyeongbuk nói riêng và toàn Hàn Quốc nói chung. Khiến số ca mắc bệnh trong nước tăng theo cấp số nhân từng ngày, trong đó có đến hàng trăm tín đồ khác cùng giáo phái.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng, hàng trăm ngàn người dân Hàn Quốc đã cùng ký vào lá đơn kiến nghị lên Nhà Xanh với nội dung yêu cầu “Cưỡng chế giải thể tà giáo Sincheonji”.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng bên ngoài Nhà thờ Sincheonji Daegu

Đơn kiến nghị đã được gửi tới Nhà Xanh (청와대) ngày 23/2 vừa qua và đã nhận được hơn 610.000 chữ ký chỉ trong hai ngày. Điều này cho thấy nỗi sợ hãi đang ngày càng gia tăng trong xã hội Hàn Quốc, trong lúc dịch bệnh viêm phổi gây ra bởi virus COVID-19 đang không ngừng lây lan.

Nội dung đơn kiến nghị có đoạn trích như sau:

“Kể từ ngày giáo phái Sincheonji (신천지) được thành lập, họ đã liên tục gây ảnh hưởng xấu, chỉ trích và thậm chí còn áp dụng bạo lực tới thành viên của Đạo Giáo khác. Không những vậy, giáo phái này còn nhân danh việc truyền giáo để xâm phạm tự do tôn giáo của người dân.”

Giải thích thêm về vấn đề xâm phạm tự do tôn giáo, đơn kiến nghị nêu rõ:

“Theo bộ luật Hiến pháp Hàn Quốc, quyền Tự do Tôn giáo và quyền từ chối Tôn Giáo đều được Luật pháp nhà nước bảo vệ công bằng. Không thể coi Sincheonji là một Tôn Giáo chính thức vì những hành động truyền đạo bừa bãi, trái với đạo lý làm người và hành vi duy trì cả một Tôn Giáo chỉ vì một Giáo Chủ. Có thể nói sự tồn tại của giáo phái Sincheonji đang vi phạm quyền tự do và quyền lợi của đa số người dân”.

Lee Man Hee – Người sáng lập giáo phái Sincheonji

Đơn kiến nghị còn nhấn mạnh: “Với những tác động tiêu cực và các hành vi lách luật trái với Hiến Pháp của giáo phái Sincheonji, việc giải thể tà giáo này sẽ có ý nghĩa rất lớn trong vai trò bảo vệ và củng cố Hiến pháp Hàn Quốc”.

Người đệ đơn lên Nhà Xanh khẳng định nguyên nhân của sự bùng phát dịch ở khu vực thành phố Daegu, tỉnh Gyeongbuk, xuất phát từ Nhà thờ Sincheonji Daegu, chính là do hành động phi đạo đức và sự không hợp tác của những tín đồ tà giáo này.

Theo nhiều nguồn tin, các tín đồ Sincheonji nhận được chỉ thị không được phép nói với Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc rằng bản thân đã tham gia buổi lễ cầu nguyện ở nhà thờ.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cũng khẳng định, sự bùng phát số lượng bệnh nhân dương tính với virus COVID-19 ở Daegu trên diện rộng bắt nguồn từ nhà thờ Sincheonji Daegu – nơi bệnh nhân “siêu lây nhiễm” số 31 thường xuyên xuất hiện.

Tính đến sáng 24/2, 59.8% trong tổng số người dương tính với virus COVID-19 có liên quan đến nhà thờ trên.

Tổng thống Moon Jae In cho biết, cần gấp rút tiến hành điều tra kỹ lưỡng về những người tham dự buổi lễ cầu nguyện tại nhà thờ Sincheonji Daegu trong buổi họp báo cáo khẩn cấp, liên quan đến dịch bệnh COVID-19 cùng Thủ tướng Chung Se Kyun vào ngày 21/2 vừa qua.

Trong khi đó, đơn khiếu nại gửi tới Nhà Xanh vào ngày 23/1 với nội dung kiến nghị cấm người Trung Quốc nhập cảnh đã kết thúc với 761.833 người đồng ý.

Bản kiến nghị “Cưỡng chế giải thể Tà giáo Sincheonji” lần này là bản kiến nghị được nhiều người tham gia nhất, chỉ sau hai bản “Yêu cầu giải tán Đảng Tự do Hàn Quốc” – được 183.900 người đồng ý trong một tháng kể từ tháng 4/2019, và bản kiến nghị đòi “Tăng nặng hình phạt cho nghi phạm giết người ở phòng PC thuộc quận Gangseo, Seoul” – được 119.249 người đồng ý vào tháng 10/2018.

Nhà Xanh có trách nhiệm phải trả lời trong vòng một tháng kể từ khi thời hạn ký vào đơn kiến nghị kết thúc.

Mặc khác, kể từ 00:00 ngày 4/2/2020, chính phủ Hàn Quốc đã ra lệnh cấm nhập cảnh với những người có lý lịch đến thăm hoặc ở lại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc – trung tâm ổ dịch trong vòng 14 ngày. Đồng thời rất thận trọng trong việc cân nhắc lệnh cấm nhập cảnh hoàn toàn người Trung Quốc vào nước.

Tuy nhiên, cân nhắc về mối quan hệ ngoại giao cũng như các chính sách hợp tác kinh tế Hàn – Trung hiện tại, dự kiến việc đưa ra lệnh cấm nhập cảnh hoàn toàn người Trung Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai và áp dụng.

XEM THÊM: Trưởng Ban phòng dịch Daegu tự thú là tín đồ của giáo phái Sincheonji sau khi lây nhiễm!


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).