Huân chương của tài xế taxi

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

Giới thiệu 42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn, kèm theo từ vựng và ví dụ trực quan.

20 đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

Những hình ảnh nào đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, ngoài hanbok, kimchi, Hàn Quốc còn có những nét văn hóa nào?
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Huân chương khen thưởng “무사고” không tai nạn được bác taxi treo trang trọng trong xe. Bác khoe là huân chương này do đích thân cảnh sát trưởng thành phố Seoul trao tặng.

txi

Mỗi một xe taxi dù là của công ty vận tải hay tư nhân thì đều phải đăng kí biển số và mã kinh doanh lên hệ thống giao thông điện tử toàn quốc. Và mỗi khi xe vi phạm luật giao thông, gây tai nạn hay bị hành khách than phiền thì các sự việc này đều được lưu tự động trong hệ thống. Xe gây tai nạn hay bị hành khách than phiền nhiều sẽ bị cảnh sát “hỏi thăm” hoặc bị tước bằng kinh doanh. Ngược lại, những bác lái xe được nhận huân chương như thế này thì vô cùng tự hào, vì đây là một hình thức ghi nhận nỗ lực âm thầm của những lái xe.
Tất nhiên trong thực tế vẫn có các trường hợp tài xế taxi không tốt, ăn chặn tiền của khách nhưng không thể phủ nhận hệ thống quản lý taxi ở Hàn rất khoa học. Nếu biết tiếng thì bạn chỉ cần gọi điện ngay lên tổng đài thì không ai dám “bắt nạt”. Quan trọng hơn là thái độ của tài xế nhìn chung là lịch sự, thân thiện và luôn trả đủ tiền thừa, chính xác đến từng xu. Trả tiền xong cả tài xế lẫn hành khách đều mỉm cười cảm ơn nhau rồi động viên “수고하세요”, làm việc chăm chỉ nhé! Thấy cuộc đời nhẹ nhàng và ấm áp hơn rất nhiều. Có nghe nhiều người bạn ở Hà Nội kể, dạo này taxi thủ đô toàn điềm nhiên giữ lại tiền thừa, cũng chẳng cảm ơn và chào khách.
Một nụ cười, một lời cảm ơn đâu mất công gì, sao với nhiều người lại trở thành việc khó khăn đến vậy? Chắc phải cần thêm thời gian thay đổi…
Bạn nào đang sinh sống ở Hàn Quốc thì đọc bài: Những kinh nghiệm đi xe taxi ở Hàn Quốc nhé ^^
http://thongtinhanquoc.com/kinh-nghiem-di-xe-tac-xi-tai-ha…/

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.