Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Hướng dẫn đăng ký bằng lái xe ôtô điện tử trên mobile ở Hàn Quốc

Việc đổi từ bằng lái dạng thẻ sang bằng lái xe phiên bản mobile là một trong 10 chính sách mới nổi bật tại Hàn Quốc trong năm 2020.

Từ ngày 2/10/2019, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ về việc xúc tiến “Dịch vụ xác nhận bằng lái xe di động” (모바일 운전면허증) với ba nhà mạng viễn thông là SK Telecom, KT và LG U+. Đến ngày 23/6/2020, dịch vụ này chính thức được áp dụng trên toàn Hàn Quốc.

Với dịch vụ “Dịch vụ xác nhận bằng lái xe di động”, người dùng smartphone có thể đăng ký bằng lái xe của mình lên “Hệ thống kiểm chứng thông tin bằng lái” của Cơ quan quản lý giao thông đường bộ (Korea Road Traffic Authority, KoRoad) thuộc Cơ quan Cảnh sát quốc gia. Sau đó, tư cách và thông tin cá nhân của người sử dụng sẽ hoàn toàn có thể được kiểm tra theo thời gian thực.

Khi cài đặt bằng lái xe phiên bản mobile, người dùng sẽ không cần thiết phải mang theo bằng lái mọi lúc mọi nơi vì bằng mobile có giá trị tương đương với bằng lái xe dạng thẻ hiện nay.

Bằng lái xe phiên bản mobile được tích hợp nhiều biện pháp an toàn, như chống virus, mã bảo mật, công nghệ chống làm giả, nâng cao về tính bảo mật. Dịch vụ này cũng giúp hạn chế tình trạng lấy cắp bằng lái xe của người khác.

Dịch vụ xác nhận bằng lái xe di động cũng được triển khai tại tất cả các cửa hàng tiện ích của hai thương hiệu CU và GS25 trên toàn quốc để xác nhận tuổi khách hàng.

Từ tháng 7/2020 trở đi, 27 trường thi bằng lái trên toàn quốc cũng sẽ áp dụng “bằng lái xe di động” với các trường hợp xin cấp lại hay gia hạn bằng.

Người nước ngoài cư trú hợp pháp và có bằng lái xe, có số điện thoại đăng ký chính chủ ở Hàn Quốc cũng có thể đăng ký “Dịch vụ xác nhận bằng lái xe di động” (모바일 운전면허증).

Đầu tiên, người dùng cần tải về ứng dụng xác nhận cá nhân chung là “PASS” và đăng ký thành viên trên ứng dụng này.

Tiếp theo, trên màn hình chủ của ứng dụng “PASS”, chọn “Xác nhận bằng lái xe Mobile” (모바일운전면허확인)

Chọn “Đăng ký” (등록하러 가기)

Đồng ý các Điều khoản và nhấn “Đăng ký” (가입)

Khi camera hiển thị, chụp lại bằng lái xe của bạn, căn chỉnh sao cho bằng lái xe nằm khít trong đường biên hướng dẫn của camera. Khi căn chỉnh đúng và giữ khoảng 1 giây, camera sẽ tự chụp lại bằng lái xe mà không cần phải nhấn nút chụp hình (trường hợp căn chỉnh đúng mà ứng dụng vẫn không nhận ra bằng lái xe, nhấn vào nút [가로회전] để xoay ngang màn hình và thử lại.

Hệ thống sẽ nhận diện tự động và hiển thị thông tin cá nhân cùng mã chứng nhận của người dùng. Nhấn Đăng ký (등록) để hoàn thành.

Như vậy khi cần kiểm tra thông tin bằng lái, người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng PASS trên điện thoại là sẽ thấy hiển thị ảnh chứng minh sử dụng trên bằng lái xe và mã quét QR để xác nhận. Nhằm ngăn chặn hành vi chụp lại màn hình dùng cho mục đích xấu, trên màn hình ứng dụng luôn có một hình ảnh động, mã QR cũng được thay đổi tự động sau mỗi 30 giây.

Người dùng còn có thể truy vấn lịch sử xác nhận, chứng thực theo từng mốc thời gian tuỳ chọn. Có thể thấy, dịch vụ xác nhận bằng lái di động được tích hợp nhiều biện pháp an toàn, như chống virus, mã bảo mật, công nghệ chống làm giả, nâng cao về tính bảo mật.

Cơ quan cảnh sát cho biết đang xem xét ứng dụng dịch vụ này tại một số chốt giao thông, còn các tập đoàn viễn thông sẽ xúc tiến kết nối với các doanh nghiệp cho thuê xe và cung cấp dịch vụ chia sẻ xe.

Ngoài ra trong thời gian tới, chính phủ Hàn Quốc còn xúc tiến hoàn thiện dự án Thẻ chứng minh thư phiên bản mobile, Ứng dụng tích hợp thẻ thanh toán, thẻ tín dụng phiên bản mobile và Thẻ công nhân viên chức phiên bản mobile.

Nếu các dịch vụ này được áp dụng thì người dân Hàn Quốc trong tương lai sẽ không cần mang ví, tài liệu hay hồ sơ, vì mọi hoạt động chứng thực sẽ đều được thực hiện qua chiếc điện thoại smartphone vô cùng tiện lợi.

XEM THÊM: 8 Điều cần biết về văn hóa tham gia giao thông cực tốt của người Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).