Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Hướng dẫn đăng ký mã an tâm cá nhân khi khai báo dịch tễ COVID-19

Để quản lý lưu lượng người ra vào, các cơ sở như toà nhà, cơ quan, nhà hàng, quán cà phê ở Hàn Quốc thường có nhiều cách để lưu giữ thông tin viếng thăm của người dân như: quét mã QR, gọi điện thoại xác nhận tổng đài, viết tay vào bảng danh sách.

Trên thực tế, những cơ sở nhỏ không trang bị máy móc hiện đại sẽ chỉ dùng phương pháp viết tay vào bảng danh sách (방명록). Trong bảng danh sách này, người dân sẽ phải điền họ tên, số điện thoại và điều này làm dấy lên mối lo ngại rò rỉ, lạm dụng thông tin cá nhân.

Để giải quyết tình trạng này, chính phủ Hàn Quốc đã phát hành “mã an tâm cá nhân” (개인안심번호) thay cho số điện thoại di động.

Hướng dẫn đăng ký mã an tâm cá nhân khi khai báo dịch tễ COVID-19

Mã an tâm cá nhân gồm 6 ký tự, 4 chữ số và 2 chữ cái, được chuyển đổi ngẫu nhiên theo số điện thoại di động của từng người. Vì vậy, khi tới các quán hàng và được yêu cầu ghi lại thông tin cá nhân, thay vì phải ghi số điện thoại di động, bạn chỉ cần lưu lại số mã cá nhân này.

Người khác nhìn vào số an tâm cá nhân này sẽ không thể biết số điện thoại của bạn để liên lạc. Nếu phát sinh ca nhiễm COVID-19 thì chỉ có cơ quan phòng dịch mới có thể chuyển đổi mã cá nhân này sang số điện thoại di động để tiến hành công tác điều tra dịch tễ.

Để sử dụng mã an tâm cá nhân, người dân chỉ cần mở màn hình có mã QR ở các trang Naver, Kakao, Pass là có thể kiểm tra 6 ký tự của bản thân. Mỗi người chỉ có một mã duy nhất, có thể sử dụng cho tới khi dịch COVID-19 chấm dứt.

Hướng dẫn cách đăng ký mã an tâm cá nhân trên Naver.

Hướng dẫn cách đăng ký mã an tâm cá nhân trên Kakaotalk.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).