Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Hướng dẫn đăng ký tiền trợ cấp lao động (근로장려금)

Tiền trợ cấp lao động là chính sách khuyến khích và hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp thông qua việc thanh toán tiền trợ cấp lao động được tính theo thu nhập lao động hoặc thu nhập kinh doanh.

Đối tượng hưởng tiền trợ cấp lao động là người lao động hoặc người kinh doanh tự do có thu nhập thấp.

Người có thu nhập (kinh doanh hoặc lao động) phải thoả mãn tất cả các tiêu chí dưới đây thì mới có thể đăng ký xin trợ cấp.

1. Tiêu chí thành viên gia đình:

– Kết hôn
– Có con dưới 18 tuổi
– Trường hợp sống một mình 40 tuổi trở lên

2. Điều kiện về tổng thu nhập (thay đổi theo từng năm):

Tổng thu nhập của gia đình đối tượng đăng ký phải thấp hơn tổng thu nhập tiêu chuẩn được quy định tùy theo loại hình gia đình dưới đây:

3. Điều kiện về tài sản (thay đổi theo từng năm):

Tính đến ngày 1/6/2018, tổng giá trị tài sản mà tất cả các thành viên trong gia đình đang sở hữu đối với những đối tượng đăng ký tiền trợ cấp lao động là dưới 200.000.000KRW (4 tỷ VDN).

Trường hợp tổng giá trị tài sản trên 140.000.000KRW (2.8 tỷ VND) sẽ bị giảm 50% tiền trợ cấp lao động.

★ Bao gồm quyền được nhận nhà ở, đất đai, công trình kiến trúc, xe hơi, tiền thuê nhà trọn gói (tiền bảo lãnh thuê nhà), tài sản tài chính, chứng khoán có giá, quyền hội viên, bất động sản.

4. Đối tượng không thể đăng ký

Dù thoả mãn tất cả các điều kiện trên nhưng tương ứng với 3 loại hình sau đây sẽ không thể đăng ký tiền trợ cấp lao động:

– Người không mang quốc tịch Hàn Quốc tính đến ngày 31/12/2018 (ngoại trừ người kết hôn với người mang quốc tịch Hàn Quốc và người có con dưới 18 tuổi mang quốc tịch Hàn Quốc) không thể đăng ký tiền trợ cấp lao động

– Năm 2018, con cái phụ thuộc (부양자녀) của những người cư trú khác không thể đăng ký riêng lẻ.

– Người cư trú (vợ/chồng) đang hoạt động kinh doanh chuyên môn.

5. Dự tính tiền trợ cấp lao động

Truy cập vào mục “근로장려금 반기신청 계산해 보기” và điền vào các mục tương ứng.

Một số thay đổi về đăng ký tiền trợ cấp lao động năm 2020

Trước đây, 1 năm chỉ có thể đăng ký tiền trợ cấp lao động 1 lần (tháng 5) và nhận tiền trợ cấp vào tháng 9. Bắt đầu từ năm 2019, đối tượng đăng ký có thể chọn 1 trong 2 hình thức sau đây:

1. 정기신청 (Đăng ký 1 lần): Đây là hình thức đăng ký 1 năm 1 lần. Giống với trước đây, lịch đăng ký 정기신청 vào tháng 5 và nhận tiền trợ cấp vào tháng 9.

Ví dụ: Lịch đăng ký tiền trợ cấp năm 2019 là tháng 5/2020 và nhận tiền trợ cấp vào tháng 9/2020

2. 반기신청 (Đăng ký 2 lần): Là hình thức đăng ký 1 năm 2 lần. Đợt 1 vào tháng 8 và đợt 2 và tháng 3 năm sau và được chia thành 3 đợt nhận tiền trợ cấp (tháng 8 nhận 35%, tháng 6 nhận 35%, tháng 8 nhận 30%)

Ví dụ: Khi đăng ký tiền trợ cấp lao động năm 2019

– Đợt 1: Lịch đăng ký tiền trợ cấp tháng 1 ~ 6 năm 2019 là tháng 8/2019, nhận tiền trợ cấp vào tháng 12/2019 nhận 35% tổng số tiền trợ cấp.

– Đợt 2: Lịch đăng ký tiền trợ cấp tháng 7 ~ 12 năm 2019 là tháng 3/2020, nhận tiền trợ cấp vào tháng 6/2020 nhận 35% tổng số tiền trợ cấp.

– 30% tổng số tiền trợ cấp còn lại sẽ được cấp vào tháng 9/2020.

Hướng dẫn đăng ký tiền trợ lao động cấp đợt 2 (반기신청)

1. Thời gian đăng ký: Ngày 1/3/2020 ~ 31/3/2020

2. Cách đăng ký: Đối tượng đã nhận tin nhắn hướng dẫn thông báo: Đăng ký qua ARS(1544-9944) hoặc qua ứng dụng “손택스”, website 홈텍스

– Đăng ký qua ARS(1544-9944): Gọi đến số 1544-9944 → Bấm phím 1 → Nhập mã số xác nhận bản thân (인증번호) được gửi qua tin nhắn → Nhập 7 chữ số cuối cùng trong chứng minh thứ → Bấm số 1 → xác nhận số điện thoại và số tài khoản → Đăng ký hoàn thành.

– Đăng ký qua ứng dụng “손택스”: Tải ứng dụng → Mở ứng dụng → Nhấn “근로장려금 반기신청” → Nhập 7 chữ số cuối cùng trong chứng minh thư → Nhập mã số xác nhận bản thân (인증번호) được gửi qua tin nhắn → xác nhận số điện thoại và số tài khoản → Đăng ký hoàn thành

– Đăng ký qua website 홈텍스: Đăng nhập → 신청·제출 → 근로장려금 반기신청→ 간편신청하기 → 신청요건 확인 → xác nhận số điện thoại và số tài khoản → Đăng ký hoàn thành.

★ Trường hợp không nhận được số xác nhận (인증번호): Truy cập website 홈텍스 → Đăng nhập → 신청·제출 → 근로장려금 반기신청 → 일반신청하기→ 신청요건 확인 → 인적사항 작성 →소득명세작성 신청자격 확인 → Nhập số điện thoại và số tài khoản → 신청확인 및 전송 → In giấy đăng ký (접수증).

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).