Mới

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Cựu binh D.P nghĩ gì về bộ phim “D.P.”, lính bắt lính?

Quân đội Hàn Quốc sẽ dẹp bỏ đội quân D.P từ tháng 7/2022, điều đó có phải vì bộ phim “D.P.” đã lột tả quá chân thực không?

Hướng dẫn đăng ký về nước trên chuyến bay do chính phủ hỗ trợ

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc đi lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam bị gián đoạn, từ tháng 4/2020, Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc đã mở trang cho công dân đăng ký nguyện vọng cho về nước trên các chuyến bay do chính phủ hỗ trợ, tổ chức.

Cho đến nay ĐSQ Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và các hãng hàng không tổ chức hàng chục chuyến bay và đưa hàng ngàn công dân từ Hàn Quốc trở về nước.

Tuy nhiên, có hiện tượng nhiều công dân khi được xét duyệt trên các chuyến bay về nước đã thay đổi ý định và không mua vé, điều này làm mất cơ hội của những người khác có nhu cầu và tạo khó khăn nhất định cho ĐSQ và các hãng hàng không trong việc thu xếp đầy đủ các chuyến bay.

ĐSQ Việt Nam mở trang đăng ký điện tử dành cho công dân có nguyện vọng về nước trên các chuyến bay do nhà nước hỗ trợ, cách ly tại các cơ sở do quân đội quản lý.

ĐSQ sẽ chỉ tiếp nhận đăng ký qua trang đăng ký điện tử đối với các chuyến bay từ 22/4/2021 trở đi. Mỗi người được khuyến cáo chỉ đặt một lần, mốc đăng ký là một trong những tiêu chí ưu tiên khi xét duyệt. Nếu công dân đăng ký nhiều lần thì mốc tính được tính từ ngày đăng ký mới nhất.

Trong trường hợp không thể đăng ký được các chuyến bay do chính phủ hỗ trợ, bạn cũng có thể đăng ký các chuyến bay do TTHQ kết hợp với công ty du lịch doanh nghiệp Sejoong bán ra.

Thông tin cơ bản về đối tượng và quy trình tổ chức các chuyến bay

Các nhóm đối tượng ưu tiên

  • Học sinh dưới 18 tuổi
  • Người cao tuổi (trên ​60 tuổi)
  • Người đang điều trị bệnh ở Hàn Quốc hoặc có tiểu sử bệnh lý nền (tiểu đường, tim mạch, ung thư…)
  • Công dân hết hạn thị thực (sinh viên đã học xong; lao động hết hạn hợp đồng; người đi công tác ngắn hạn, du lịch, thăm thân hết hạn thị thực).

Cung cấp và tiếp nhận thông tin

  • Công dân cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp.
  • ĐSQ Việt Nam là nơi duy nhất tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước của công dân. ĐSQ không uỷ quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào tiếp nhận đăng ký cũng như thông báo hay tổ chức chuyến bay.

Chi phí

Công dân tự chi trả chi phí vé máy bay, ăn uống và các chi phí cần thiết khác (nếu có). Ngoài ra, cần chấp hành một số quy định sau:

  • Tuân thủ sự sắp xếp ưu tiên của ĐSQ và cơ quan chức năng có thẩm quyền
  • Tự thu xếp di chuyển tới địa điểm tập kết khi có chuyến bay
  • Tuân thủ mọi quy định về khai báo y tế, cách ly, theo dõi khi về nước; cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ (hộ chiếu Việt Nam/giấy thông hành còn hạn, các giấy tờ chứng minh ưu tiên, giấy chứng nhận y tế nếu được yêu cầu).

Xác nhận

Các công dân được các cơ quan chức năng trong nước duyệt về trên các chuyến bay sẽ được ĐSQ Việt Nam thông báo và hướng dẫn thủ tục từ số điện thoại hotline 010-6315-6618 hoặc từ địa chỉ email lanhsuvnhq@gmail.com, hoặc địa chỉ email vietnamembassyseoul@gmail.com.

Tổng hợp từ ĐSQ Việt Nam

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).