Mới

Đăng ký chuyến bay về nước tránh dịch COVID-19 dành cho công dân Việt Nam

Trang Thông tin Hàn Quốc kết hợp với công ty du lịch Sejoong - công ty chuyên về khách hàng doanh nghiệp, giới thiệu chương trình "Đăng ký hồi hương dành cho công dân Việt Nam (Incheon - Hà Nội)" dành cho những ai có nhu cầu về nước nhưng đang gặp khó khăn do tình...

Hàn Quốc chính thức gia hạn thêm 1 năm cho lao động nước ngoài diện EPS

Từ ngày 13/4/2021 ~31/12/2021 sẽ có khoảng 70.000 ~110.000 lao động người nước ngoài làm việc theo chương trình EPS (Employment Permit System, do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức) hết hạn hợp đồng và...

Lý do nào khiến giới trẻ Hàn Quốc bất chấp mạo hiểm mua tiền ảo?

"Tim tôi như vỡ ra khi khoản đầu tư đầu tiên của mình sinh lời, tôi đau đầu tới mức mất ngủ cả đêm." Lee Hyun Min (33 tuổi), một nữ nhân viên văn phòng ở Hàn Quốc chia sẻ: Trước đây cô phải gọi điện cho hết ngân hàng này đến ngân hàng kia để hỏi về lãi suất gửi tiết...

Hướng dẫn đối phó với dị ứng phấn hoa ở Hàn Quốc

꽃가루 알레르기/꽃가루 알러지 - dị ứng phấn hoa là cụm từ phổ biến, rất được nhiều người Hàn Quốc nhắc đến mỗi khi mùa xuân về. Thời điểm cuối tháng 3 đến hết tháng 5, khi đất trời Hàn Quốc tưng bừng trong khí xuân, trăm hoa đua nở thì có những người lại khổ sở vì... dị ứng phấn...

Trẻ em bất hợp pháp chính thức được hợp pháp hóa tư cách lưu trú ở Hàn Quốc

Ngày 19/4/2021, Bộ Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố sẽ áp dụng "Chính sách hỗ trợ có điều kiện đối với trẻ em bất hợp pháp sinh ra ở Hàn Quốc." Theo chính sách này, trẻ em người nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ được cấp tư cách lưu trú có điều kiện nếu đảm...

10 điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nhất định phải đến ở Jeju

Nếu đến Jeju, hòn đảo du lịch của Hàn Quốc từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7, đây là 10 điểm ngắm hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp bạn nhất định phải đến!

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

Chợ Bupyeong ở Incheon – Chợ dưới lòng đất lớn nhất Hàn Quốc

Giới thiệu chợ Bupyeong, chợ dưới lòng đất ở thành phố Incheon lớn nhất Hàn Quốc và là chợ dưới lòng đất có nhiều cửa hàng nhất trên thế giới

Tình hình tiêm phòng vắc xin COVID-19 ở Hàn Quốc

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc, đỉnh điểm là đến ngày 8/4/2021, số ca nhiễm mới đã lên tới 700 ca, sau đó duy trì ở ngưỡng 500 ca mỗi ngày. Đặc biệt, số ca nhiễm mới sau một thời gian tập trung ở Seoul và các địa phương lân cận thủ đô hiện đang...

Dịch vụ trải nghiệm búp bê tình dục nở rộ ở Hàn Quốc & Những ý kiến trái chiều

"Thật bất ngờ. Tuy là búp bê nhưng dường như vẫn có linh hồn và cảm xúc như người thật vậy. Thời gian qua tôi buồn vì rất cô đơn, bây giờ đã tìm được chỗ an ủi rồi. Tôi sẽ còn đến nữa!" Đây là dòng đánh giá của một khách hàng trên website sau khi sử dụng dịch vụ "trải...

Hướng dẫn đăng ký về nước trên chuyến bay do chính phủ hỗ trợ

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc đi lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam bị gián đoạn, từ tháng 4/2020, Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc đã mở trang cho công dân đăng ký nguyện vọng cho về nước trên các chuyến bay do chính phủ hỗ trợ, tổ chức.

Cho đến nay ĐSQ Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và các hãng hàng không tổ chức hàng chục chuyến bay và đưa hàng ngàn công dân từ Hàn Quốc trở về nước.

Tuy nhiên, có hiện tượng nhiều công dân khi được xét duyệt trên các chuyến bay về nước đã thay đổi ý định và không mua vé, điều này làm mất cơ hội của những người khác có nhu cầu và tạo khó khăn nhất định cho ĐSQ và các hãng hàng không trong việc thu xếp đầy đủ các chuyến bay.

ĐSQ Việt Nam mở trang đăng ký điện tử dành cho công dân có nguyện vọng về nước trên các chuyến bay do nhà nước hỗ trợ, cách ly tại các cơ sở do quân đội quản lý.

ĐSQ sẽ chỉ tiếp nhận đăng ký qua trang đăng ký điện tử đối với các chuyến bay từ 22/4/2021 trở đi. Mỗi người được khuyến cáo chỉ đặt một lần, mốc đăng ký là một trong những tiêu chí ưu tiên khi xét duyệt. Nếu công dân đăng ký nhiều lần thì mốc tính được tính từ ngày đăng ký mới nhất.

Trong trường hợp không thể đăng ký được các chuyến bay do chính phủ hỗ trợ, bạn cũng có thể đăng ký các chuyến bay do TTHQ kết hợp với công ty du lịch doanh nghiệp Sejoong bán ra.

Thông tin cơ bản về đối tượng và quy trình tổ chức các chuyến bay

Các nhóm đối tượng ưu tiên

  • Học sinh dưới 18 tuổi
  • Người cao tuổi (trên ​60 tuổi)
  • Người đang điều trị bệnh ở Hàn Quốc hoặc có tiểu sử bệnh lý nền (tiểu đường, tim mạch, ung thư…)
  • Công dân hết hạn thị thực (sinh viên đã học xong; lao động hết hạn hợp đồng; người đi công tác ngắn hạn, du lịch, thăm thân hết hạn thị thực).

Cung cấp và tiếp nhận thông tin

  • Công dân cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp.
  • ĐSQ Việt Nam là nơi duy nhất tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước của công dân. ĐSQ không uỷ quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào tiếp nhận đăng ký cũng như thông báo hay tổ chức chuyến bay.

Chi phí

Công dân tự chi trả chi phí vé máy bay, ăn uống và các chi phí cần thiết khác (nếu có). Ngoài ra, cần chấp hành một số quy định sau:

  • Tuân thủ sự sắp xếp ưu tiên của ĐSQ và cơ quan chức năng có thẩm quyền
  • Tự thu xếp di chuyển tới địa điểm tập kết khi có chuyến bay
  • Tuân thủ mọi quy định về khai báo y tế, cách ly, theo dõi khi về nước; cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ (hộ chiếu Việt Nam/giấy thông hành còn hạn, các giấy tờ chứng minh ưu tiên, giấy chứng nhận y tế nếu được yêu cầu).

Xác nhận

Các công dân được các cơ quan chức năng trong nước duyệt về trên các chuyến bay sẽ được ĐSQ Việt Nam thông báo và hướng dẫn thủ tục từ số điện thoại hotline 010-6315-6618 hoặc từ địa chỉ email lanhsuvnhq@gmail.com, hoặc địa chỉ email vietnamembassyseoul@gmail.com.

Tổng hợp từ ĐSQ Việt Nam

Dịch vụ visa Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Tham gia bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).