19.3 C
Seoul
Monday, 13 July, 2020

Hướng dẫn du học Hàn Quốc: Các chương trình đào tạo (phần 1)

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...
Để đón chào thời đại quốc tế hóa, các trường đại học của Hàn Quốc không ngừng mở rộng giao lưu và hợp tác quốc tế, tích cực duy trì du học sinh nước ngoài nhằm đẩy mạnh khả năng cạnh tranh quốc tế của mình. Cùng bước tiến với các trường đại học Bộ Khoa học-Giáo dục và Kỹ thuật đã lập nên Phương án tổng hợp duy trì và tăng cường du học sinh nước ngoài (Study Korea Project, 2004) xây dựng mục tiêu đến năm 2010 sẽ duy trì được 10.000 du học sinh nước ngoài. Để thực hiện mục tiêu này Bộ Giáo dục –Khoa học và Kỹ thuật đang tiến hành các dự án như tăng cường số sinh viên Học Bổng Chính Phủ, cải thiện môi trường học tập và sinh hoạt của du học sinh nước ngoài, cấu trúc nên hệ thống hỗ trợ hành chính có hiệu quả. Theo con số thống kê du học sinh nước ngoài vào ngày 1 tháng 4 năm 2010 hiện tại có 83,842 du học sinh nước ngoài đang học tập tại 328 trường đại học, Nếu phân loại theo từng quốc gia thì du học sinh nước ngoài đến Hàn Quốc từ 171 quốc gia khác nhau. Phân loại theo từng lĩnh vực học tập có 17,064 sinh viên theo học các khoá học tiếng, 43,709 sinh viên đang theo học bậc đại học, 16,291 sinh viên theo học bậc cao học, 6,778 sinh viên đang theo học các khoá tu nghiệp hay nghiên cứu khác nhau.

Sau đây TTHQ sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các chương trình đào tạo sinh viên nước ngoài tại Hàn Quốc

Chương trình thuộc học kì chính quy

Là quá trình học tập và nghe giảng theo các khoá chính quy thông thường giống như các sinh viên Hàn Quốc trong các học kì chính quy vào mùa xuân và mùa thu. Có những môn học được dạy bằng tiếng Hàn Quốc nhưng cũng có những môn học được dạy bằng tiếng nước ngoài.

Chương trình trao đổi sinh viên

Điều kiện nhập học của mỗi trường khác nhau nhưng không có sự khác biệt lớn. Nếu có ý chí muốn du học ở Hàn Quốc thì việc nhập học không phải là vấn đề khó khăn. Ở các Trường Cao Đẳng cũng tự điều chỉnh chương trình học, luyện tập tiếng Hàn nên vấn đề về ngôn ngữ không phải là trở ngại lớn.

Chương trình thuộc các kì theo mùa

Du học sinh nước ngoài có thể học tập các môn học khác nhau bao gồm các môn chính khoá hay tiếng Hàn Quốc trong thời gian của kì nghỉ hè và kì nghỉ đông..

Các môn học giảng bằng tiếng Anh

Hiện tại, ở các trường đại học có quan tâm đến vấn đề quốc tế hoá bậc đào tạo đại học có các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh chiếm 30% trong tổng số các môn học. Các giờ giảng dạy bằng tiếng Anh ở bậc cao học nhiều hơn so với bậc đại học. Ở một số trường đại học có thành lập nên khoa Quốc tế và toàn bộ các môn học đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Quá trình học tiếng Hàn Quốc

Rất nhiều trường đại học thành lập nên các trung tâm dạy tiếng trực thuộc và mở ra các khoá giảng dạy tiếng Hàn Quốc dành cho người nước ngoài. Chương trình ngắn hạn từ 3 tuần đến 4 tuần được vận hành với mục tiêu tập trung tăng cường năng lực giao tiếp hội thoại trong một thời gian ngắn. Chương trình dài hạn từ 10 đến 40 tuần tăng cường năng lực giao tiếp thông qua các bài học liên quan đến đời sống thực tế, đồng hành cùng với các giờ giảng dạy về văn hoá, tăng cường hiệu quả học tập bằng việc mở rộng tầm hiều biết của người học đối với văn hoá Hàn Quốc.

Bài liên quan

12 BÌNH LUẬN

 1. Chào chị Quỳnh Anh
  E đang hc lớp 12, e rất muốn du học hàn quốc nhưng kinh tế k cho phép^^ . k biết là có khóa học nào học 2 năm ở việt và năm cuối học ở hàn k chị ( học các ngành có liên quan đến kinh tế)

 2. Chào chị Quỳnh Anh
  E đang hc lớp 12, e rất muốn du học hàn quốc nhưng kinh tế k cho phép^^ . k biết là có khóa học nào học 2 năm ở việt và năm cuối học ở hàn k chị ( học các ngành có liên quan đến kính tế

 3. Chào chị
  du hoc han quốc mất chi phí khoảng bao nhiêu vaạy chị

 4. Em chào chị, hiện tại e đang là SV ĐH Nông Lâm và sẽ tốt nghiệp vào tháng 12/2015, Chị cho e hỏi là ở Hàn có các trường nào đào tạo Tiến sỹ hay Thạc sỹ về Thú y hay chăn nuôi thú y ko ạ, điểm học tập của e đc khoảng >8,2, đã tham gia và chủ nhiệm NCKH và đã đạt giải cấp trường, đạt danh hiệu SV 5 tốt cấp tỉnh (học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt), gương sáng sinh viên cấp ĐH nhưng tiếng anh của e chỉ ở mức trung bình thì e có thể xin đc học bổng học lên ko ạ. E xin cảm ơn chị nhiều!

 5. em chào chị ạ. chị ơi chị cho em hỏi là năm nay em học lớp 12, em theo học khối D, nhưng em muốn đi du học ngành tâm lý ở Hàn thì có được không ạ? nếu được thì trường nào em có thể xin học ạ? em cảm ơn chị nhiều.

 6. chi oi giup e voi.em dang lam thu tuc cho em gai cua em sang du hoc o truong 고료대학교.moi giay to em da chuan bi day du .chi con thieu giay nay nhung e k hieu (아포스티유)chi lam on giup em voi .em xin chan thanh cam on

 7. chị ơi, cho em hỏi thủ tục đi khám chữa bệnh ở hàn quốc. em bị tràm và hở hàm ếch nên em muốn được làm phẫu thuật thẩm mĩ. em đã từng phẫu thuật tại việt nam nhưng không thành công. em có thấy trên tường nhà chị có thông tin của bệnh viện banobagi. chị tư vấn và chỉ giúp cho em với. mong chị giúp em

 8. chào chị quỳnh anh ạ
  chị ơi cho em hỏi: e mới học xong cấp 3, và gia dình em có hướng cho em đi du học han quốc,vậy em cần phải chuẩn bị những gì,yêu cầu để đk nhận du học là những gi ạ?

 9. Chào chị Quỳnh Anh !
  Em hiện đang là sinh viên năm 2 của khoa Quan hệ quốc tế trường ĐHKHXH và Nhân văn TPHCM
  Em muốn đăng kí du học hè để học tiếng Hàn ở Hàn Quốc
  Chị có thể hướng dẫn giúp em một chút không ạh ?

 10. chào chị quỳnh anh,

  em dự định học tiếng Hàn tại trung tâm tiếng Hàn của trường Jeju University thuộc đảo Jeju. Em có bằng topik 2 và tài khoản ngân hàng gửi trên 6 tháng. Nhưng em ko biết chứng minh tài chính cho người bảo lãnh ( ba em) như thế nào? ba em không làm ở công ty nhưng có giấy phép kinh doanh cá nhân, bất động sản và cho thuê nhà. Em cần làm gì để chứng minh tài chính cho người bảo lãnh để nộp xin visa. Cam on chị.

 11. chảo chị quỳnh anh,
  em ngân, hiện là học sinh lớp 11. em có đôi điều thắc mắc, mong chị giải đáp giúp em. em cám ơn chị nhiều ạ.
  -điểm phẩy trung bình của em là: lớp 10 ( 7.6) và lớp 11 do chưa hết năm nhưng khoảng 7.8->8.0
  -vì em muốn đầu tư cho ước mơ của em nên em đang săn học bổng của trường K-art vậy nếu với học lực đó và sau khi em đạt được topik 4 thì em có cơ hội để được học bổng http://thongtinhanquoc.com/chuong-trinh-hoc-bong-ama-art-major-asian-scholarship-program/ này không ạ? và nếu em không đạt được học bổng nhưng vẫn muốn theo học tự túc trường này thì em cần những gì để làm hồ sơ cũng như cách thức chuyển hồ sơ ạ? cuối cùng là nếu theo học đại học ở hàn thì trung bình 1 năm tiền tổng cộng sinh hoạt thì khoảng bao nhiêu ạ?
  em cám ơn chị rất nhiều ạ.
  have a nice day, sis! :*

  • chào Ngân,

   Để apply vào các trường Đại học của Hàn Quốc, em phải tốt nghiệp cấp 3 và có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tương đương trở lên. Nếu em vẫn duy trì được số điểm trung bình 7.8~8.0 đến hết lớp 12 thì em có thể đăng kí nhập học vào các trường đại học HQ cũng như các chương trình học bổng. Riêng học bổng AMA của K-art thì đây là trường đại học Nghệ thuật nên có những đặc thù riêng. Hồ sơ và cách thức nộp em xem lại ở http://thongtinhanquoc.com/chuong-trinh-hoc-bong-ama-art-major-asian-scholarship-program/. hoặc trên trang web của trường http://eng.karts.ac.kr/?MID=board&IDX=432 . Chị không rõ chuyên ngành em dự định đăng kí là gì nhưng ngoài năng lực ngoại ngữ thì em nên có một tập Portfolio hoặc CD, Video ghi lại thành quả nghệ thuật mà em đã làm,v.v.. học phí thì em tùy từng chuyên ngành sẽ có mức học phí khác nhau, em có thể tham khảo học bổng AMA cấp cũng chính là số tài chính em chuẩn bị nếu muốn học tự túc.

   Provision of Living Expenses: 700,000won is granted every month.
   Tuition Waive: 3,000,000won per semester

   Chúc em may mắn.

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Bài mới đăng

“NoTuber Zone”: Nỗi khổ của nghề YouTuber ở Hàn Quốc

Ngày nay, cuộc sống kim tiền tất bật khiến hình ảnh nhâm nhi tách cà phê sáng cùng tờ báo giấy vốn...

Hàn Quốc thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên cho bệnh nhân COVID-19 có lá phổi cứng như đá

Hàn Quốc vừa thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên cho một nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở độ tuổi...

Hôn nhân tài phiệt: Liên minh tài chính & Những chàng/nàng Lọ Lem ngoại lệ

Cuối tháng 6/2020, truyền thông Hàn Quốc rầm rộ đưa tin về lễ đính hôn của trưởng nữ tập đoàn mỹ phẩm...

Bạn có biết: TOP 5 món ăn được người Hàn ưa chuộng & Tiêu thụ nhiều nhất thế giới?

Thế giới đang tồn tại khoảng hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỗi nước sẽ có lối sống và văn...

Hàn Quốc sẽ xử lý thế nào vụ bà cụ 80 tuổi chết vì bị chó cưng của Kim Min Gyo tấn công?

Ngày 3/7/2020 vừa qua, báo chí Hàn Quốc đưa tin nạn nhân trong vụ thú cưng của nghệ sĩ nổi tiếng Kim...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.