Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Hướng dẫn lao động bất hợp pháp khai báo xuất cảnh tự động về nước

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ra thông báo ngày 05/3/2020, cho phép người nước ngoài hiện đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc được phép khai báo trực tuyến trước khi xuất cảnh mà không cần đến trực tiếp văn phòng của Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh.

Thủ tục khai báo được tiến hành trên trang Hi Korea – website chính phủ điện tử dành cho người nước ngoài ở Hàn Quốc. Đơn khai báo được chính thức mở từ 0 giờ sáng ngày 11/3/2020.

Các bước khai báo xuất cảnh tự động

  • Truy cập vào mục 지진출국 사전신고 (khai báo xuất cảnh tự động) tại trang chủ Hi Korea.
  • Nhấn và ô vuông có dòng chữ 개인정보제공에 동의합니다 ở cuối trang và nhấn vào nút 신청하기 để tiếp tục (trường hợp bạn đã đăng ký khai báo rồi thì nhấn vào nút 사전신고 조회 để xem thông tin khai báo của bạn).
  • Trong trang khai báo, điền thông tin như hướng dẫn bên dưới, sau khi điền xong, nhấn vào nút 신청하기 để hoàn thành.
Tiếng Hàn Giải thích
성명 ①
(Name)
Họ và tên như trên hộ chiếu (viết bằng tiếng Việt không dấu)
생년월일 ②
(Date of birth)
hập ngày tháng năm sinh (chọn trong cửa sổ con hiện ra, hoặc tự nhập vào theo định dạng NĂM-THÁNG-NGÀY, ví dụ: sinh ngày 20 tháng 7 năm 1989 thì nhập 19890720)
국적
(Nationality)
Chọn quốc tịch (tìm dòng chữ 베트남)
성별
(Sex)
Chọn giới tính là nam (남자) hoặc nữ (여자)
출국예정일
(Date on scheduled for departure)
Chọn ngày xuất cảnh, cũng theo định dạng như ngày sinh. Ví dụ xuất cảnh ngày 17/5/2021 thì nhập 20210517
출국시 여권번호 ③
(Passport Number on Departure)
Nhập số hộ chiếu mà bạn dùng khi lên máy bay
항공편명
(Flight Number)
Nhập số hiệu chuyến bay (phải mua vé máy bay trước khi điền đơn này)
출국예정 공항
(airport/port on scheduled for departure)
Chọn sân bay xuất cảnh ở Hàn Quốc trong danh sách
연락처
(Telephone No.)
Nhập số điện thoại liên lạc
체류지 Nhập địa chỉ cư trú của bạn vào mục này. Trước tiên nhấn nút 주소검색 để tìm địa chỉ khu vực cư trú. Sau khi hoàn thành, nhập địa chỉ chi tiết (số nhà, số khu chung cư…) vào ô 상세주소.
업체명
(Name of company)
Nhập địa chỉ công ty nơi bạn đang làm việc (nếu có)
기타 신고사항
(Additional reports)
Nhập các thông tin khác nếu bạn thấy cần thiết.
* Lưu ý: Các mục có đánh dấu * (màu đỏ) là thông tin bắt buộc phải khai báo. Phần “Họ tên”, “Ngày tháng năm sinh”“Số hộ chiếu đăng ký xuất cảnh” phải trùng khớp với từng mục tương ứng trong hộ chiếu.

Lưu ý khi tự nguyện về nước

  • Người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc có ý định về nước không cần đến văn phòng của Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh mà chỉ cần khai báo trước bằng hình thức trực tuyến.
  • Khai báo trực tuyến phải được thực hiện trước ngày xuất cảnh từ 3 ~ 15 ngày (tính cả ngày lễ). Sau đó, vào ngày khởi hành, chỉ cần đến quầy thủ tục tại sân bay để nhận kết quả thẩm định. Ví dụ: Nếu khai báo trực tuyến vào ngày 11/3/2021, bạn có thể đặt vé cho chuyến bay rơi vào một trong các ngày từ 14 ~ 26/3/2021.
  • Đề phòng sân bay bị tắc nghẽn trong ngày xuất cảnh, nên ghé quầy để làm thủ tục sớm, trước giờ bay tối thiểu 04 tiếng đồng hồ hoặc xem bài hướng dẫn xuất cảnh nhanh ở sân bay Incheon.
  • Trong trường hợp thông tin trên hộ chiếu xuất cảnh sai khác với thông tin cá nhân đã khai báo trên Hi Korea, hoặc hải quan phát hiện ra cá nhân là người từng có tiền án, người đó sẽ không thể xuất cảnh vào ngày đã đăng ký.

Chúc bạn đăng ký thành công!

XEM THÊM: Danh sách các tỉnh/thành ở Việt Nam bị cấm XKLĐ sang Hàn Quốc 2019

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).