I. Hướng dẫn lộ trình

Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do

Ngày 1
Busan → Cầu Geoga → Đồi gió Geoje (hoặc Sinseondae) → Trại giam Geoje → Đăng ký tại khách sạn Samsung Geoje

Ngày 2
Thảo cầm viên Oedo/Haegeumgang (hoặc đảo Jangsado) → Ngắm cảnh bằng cáp treo Namhae Hallyeosudo

II. Tham quan

Đồi gió
Làng Dojangpo vốn ở Nambu-myeon, Haegeumgang. Đi theo các tuyến giao thông bên trái để tới bến tàu Dojangpo và tham quan Oedo Haegeumgang. Từ phòng vé, chúng ta có thể nhìn thấy ngọn đồi lộng gió với tiếng cỏ rì rào trông ra ngoài biển.
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Sinseondae
Sinseondae là hội tao đàn của những ẩn sĩ huyền thoại với nhiều sức mạnh kỳ diệu. Men theo con đường bên cạnh ngôi trường tiểu học bị bỏ hoang, Sinseondae nằm bên phải làng Dojangpo, thoáng trông qua y hệt một mõm đá lặn ngụp giữa lòng biển, mang đến một danh lam đẹp tuyệt trần.
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Geoje Haegeumgang
Haegeumgang là thắng cảnh được tạo ra từ hai hòn đảo lớn nằm cạnh nhau. Phía Đông Nam của Haegeumgang có vách đá trơn sạch, hang động huyền bí, cổng đá, hang Satong, đỉnh Irwolbong, tượng Phật Di Lặc và sư tử đá. Vùng biển kéo dài từ hòn đảo này đến Chungmu chính là hải phận của công viên biển quốc gia Hanllyeo.
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Thảo cầm viên Oedo (Vườn sinh thái biển)
Cách đây vài năm, một nhóm gồm 30 người đã mua lại Oedo và kiến tạo thành thảo cầm viên phục vu cho du lịch. Hiện nay, hoa trà chiếm 45.000 pyeong trên tổng diện tích Oedo. Ngoài ra còn có hơn 3.000 loài thực vật, bao gồm cây nhiệt đới như xương rồng, cây cọ, hoa cúc, hoa dướng dương và cây thế kỷ. Oedo được mệnh danh là thiên đường ở Hàn Quốc nhờ bộ phim bom tấn “Bản tình ca mùa đông”.
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Cầu Geoga
Vào tháng 12/2010, đường hầm dưới biển đầu tiên của Hàn Quốc và dài nhất thế giới đã được khai thông nhằm phục vụ công chúng. Người ta đặt tên cầu là Geoga, dài 8,2km thông với đường hầm dưới biển, nối liền đảo Gadeok tại Busan và Jangmok ở đảo Geoje. Thông qua con đường này, đoạn đường từ Busan đến Geoje sẽ rút ngắn từ 140Km còn 60 Km và chỉ mất từ 10 – 50 phút để đi qua, thay vì 2 tiếng như trước kia.
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Công viên lịch sử trại giam Geoje
Để tưởng niệm cuộc chiến tranh Hàn Quốc năm 1950, trại giam tù binh ở đảo Geoje đã được trùng tu thành công viên lịch sử. Trong đó có Hội trường triển lãm mở cửa vào năm 1983, chuyên trưng bày những di tích sau chiến tranh như xe tăng, xe tải, v.v… Đây còn là trường quay của bộ phim tài liệu về chiến tranh Hàn Quốc và những trại giam tù binh.
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Ngắm cảnh bằng cáp treo Hallyeosudo (Núi Mireuksan)
Đây là cáp treo dài nhất Hàn Quốc (1.975m) với hệ thống đi về song hành được lắp đặt trên núi Mireuksan – một trong 100 ngọn núi nổi tiếng ở Hàn Quốc. Với tốc độ trung bình 4m/s, cáp treo sẽ đưa du khách đến nơi chỉ trong 9 phút. Tổng cộng có 48 cáp treo, bao gồm cả cáp vận chuyển hàng hóa.
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Chùa Tongdosa
Tongdosa nổi tiếng là “chùa không Phật”, vì không có bất kì bức tượng Phật nào ở tầng trệt ngôi chùa. Người ta tin rằng con người có thể giác ngộ đạo lý nhà Phật nên đã đặt tên chùa là “Tongdosa”. Sau khi nhà sư Jajang mang xá lợi tử từ nhà Đường (Trung Quốc) về quê hương thì chùa Tongdosa đã được xây dựng trong suốt triều đại của Nữ hoàng Sun Deok (646).
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Đầm lầy Upo (Công viên sinh thái)
Upo là đầm lầy tự nhiên đứng đầu danh sách 4 đầm lầy lớn nhất Hàn Quốc, gồm có Mokpo, Sajipo, Jjokgibeol và Upo. Với tổng diện tích lên đến 2.314.060 m2 và chu vi 7.5km, đầm lầy Upo trải dài khắp Ibang-myeon, Yueo-myeon và Deahap-myeon
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Bảo tàng Clayarch Gimhae
Tên gọi Clayarch là sự kết hợp của hai từ “đất sét” (clay) và “kiến trúc” (arch, viết tắt của từ architecture). Thể hiện tinh thần nhớ ơn tổ nghiệp, phát huy nghề gốm gia truyền thông qua khao học, nghệ thuật, giáo dục và các ngành công nghiệp. Bảo tàng Clayarch Gimhae nằm kế bên Triển lãm gốm sứ, giúp du khách dễ dàng trong việc tham quan ngành gốm truyền thống và đương đại..
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Hội trường triển lãm Hanok ở Gimhae
Gimhae là một xứ sở huyền bí, nơi minh chứng cho mối tình thơ mộng của Hwang-Se Jang Gun và Yeo-Ui Nang-Ja, với tiếng đàn Gayageum vọng vang. Hội trường triển lãm Hanok được tổ chức ở thành phố Gimhae, là một trong những kế hoạch phục hưng Gaya, do Quỹ văn hóa Gimhae quản lý. Mục tiêu chung là kiến tạo lại 99 ngôi nhà truyền thống, tượng trưng cho sự trù phú thời Joseon. Tuy nhiên, có một viện đã không thể hoàn thành. Tổng thể công trình có 85 ngôi nhà (7 viện) như Sarang Chae (chánh viện), An Chae (nội viện), Byul Chae (biệt viện), Arae Chae (ngoại viện), Bakat Chae (nhà phụ), Hengrang Chae (khu dành cho gia nhân) và Sadang (nơi thờ phụng).
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Lăng mộ vua Suro (Thủ Lộ vương)
Suro là khai quốc vương của Liên minh Garak vào năm 42 sau Công Nguyên. Ông trị vì đất nước cùng với hoàng hậu Heo Hwang-ok, vốn là công chúa nước A Du Đà (Ayuta) thuộc Ấn Độ ngày nay. Ông là tổ tiên của dòng họ Kim ở Gimhae. Thống đốc Heo Yeop ở Yeongnam đã trùng tu lại lăng mộ vua Suro vào năm thứ 13 thuộc triều đại vua Seonjo (1580). Lăng mộ gồm nhiều khu riêng biệt, như nơi cất giữ thuốc cổ truyền của vua Suro và hoàng hậu Heo Hwang-ok, Anhyanggak, Jeonsacheong, và Jegigo và các kiến trúc bằng đá như sindobi (bia mộ), gongjeokbi (tượng đài tưởng niệm người quá cố).
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Bảo tàng quốc gia Gimhae
Bảo tàng quốc gia Gimhae bắt đầu hoạt động vào ngày 29.07.1998, nhằm nghiên cứu và bảo tồn di sản văn hóa của vương quốc Gaya. Tương truyền, thành phố Gimhae chính là nơi kiến lập vương quốc Gaya. Bảo tàng quốc gia nằm ngay dưới chân núi Gujibong, trưng bày các tài sản văn hóa của Gaya, di tích văn hóa từ thời tiền sử của vùng Busan và Gyeongsangnam-do, di sản văn hóa của Byeonhan, đó cũng là nền tảng cho sự phát triển của Gaya.
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Cung điện Samsung ở Chunghak-dong
Đây là khu bảo tồn của Đại Hàn dân quốc, cũng là nơi thờ phụng những vị vua đầu tiên của dân tộc Triều Tiên: Dwanin, Hwanwoong và Dangun. Cách đây 15 năm, nhà sư Han Poolseon của chùa Seondo cùng với các nhà sư khác đã xây dựng xong ngọn tháp từ 1.500 tượng đá có hình dạng khác nhau..
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Chùa Ssanggyesa
Ngôi chùa này đã bị thiêu rụi trong cuộc chiến tranh Nhật – Imjinwaeran, sau đó Byeokam đã kiến tạo lại vào năm 1632 vào năm thứ 10 triều đại vua Injo. Ssanggyesa nổi tiếng bởi những tán anh đào nở rộ lúc xuân sang. Hầu như ai cũng bất ngờ khi trông thấy làn nước trong veo ở thung lũng, những mõm đá lạ kì và các cây cổ thụ già nua ở nơi này.
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Nhà của Choi Champan (Phim truyền hình Toji)
Ngôi nhà này từng xuất hiện trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc dài 16 tập. “Toji, The Land” đã lật lại trang sử đầy biến động của Hàn Quốc vào thế kỷ XIX và XX. Nơi đây được xây dựng giống nhà của Choi Champan, gồm 14 tòa nhà, kể cả các mái nhà tranh của thường dân. Toji là tên gọi mà đoàn làm phim đã đặt cho di tích cuối thời đại Joseon này.
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Làng nghệ thuật Haeoreum
Làng nghệ thuật Haeoreum vốn là một trường học bỏ hoang đã 6 năm được trùng tu lại và mở cửa vào ngày 10.05.2003. Đây là sự kết hợp đặc biệt của các công trình văn hóa và nghệ thuật. Lối kiến trúc của Haeoreum không thay đổi, nhưng bên ngoài được tu sửa lại thành những ô cửa trông ra ngọn núi, phục vụ cho việc ngắm cảnh. Trong làng có khoảng 50.000 bộ sưu tập nghệ thuật được trưng bày cùng nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật khác. Du khách có thể tìm hiểu về cách làm gốm sứ, giấy truyền thống Hanji, thuốc nhuộm thiên nhiên và nhiều mặt hàng thủ công khác. Với cảnh quan tuyệt đẹp cùng các tòa nhà nghệ thuật lộng lẫy, Haeoreum đã thu hút nhiều du khách đến tham quan.
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Cầu Changseon – Samcheonpo
Được xây ngay tại cổng Đông Namhe. Cầu Changseon – Samcheonpo gồm có năm cây cầu nhỏ, mỗi cầu được xây dựng theo những thiết kế khác nhau, cho nên nó toát lên vẻ đẹp riêng của mình. Cầu Changseon – Samcheonpo dài 483m, rộng 14.5m và cao 7m. Cây cầu là một trong những nguồn thu nhập lớn của Changseon-myeon và là một trong 12 thắng cảnh của Namhae nổi tiếng với cảnh hoàng hôn trên cầu. Xung quanh có 24 con đập được làm từ gỗ cây sồi, chiều dài 10m. Người ta đặt chúng ở những vùng đất bùn có triều cường và xếp chúng chặt chẽ với nhau theo hình chữ V để cá có thể bơi qua được.
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do

III. Ẩm thực

Bibimbap mực biển
Khác với vẻ ngoài nhiều tua và đáng sợ, thịt mực biển rất mềm và ngon. Nó thường được đánh bắt vào mùa xuân từ tháng 4 đến tháng 6. Nhưng khi đến Geoje, du khách có thể thưởng thức mực biển quanh năm, nhất là món bibimbap mực biển.
Giới thiệu nhà hàng:
– Mekmanseok: 82-55-638-3300
– Woongahhwetjip: 82-55-632-7659
– Jisepohwetjip: 82-55-681-9532
– Yiseobang: 82-55-633-0157
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Bollakgui (Cá quân nướng)
Cá quân nướng có mùi vị rất tuyệt vời, đặc biệt là những con cá có độ lớn vừa phải. Để làm Bollakgui, chúng ta nên chọn những con cá quân còn tươi, đánh vẩy, rửa sạch cá, rồi lóc thịt thành 2 miếng, ướp với một ít muối, xong cho lên vỉ nướng. Chắc chắn du khách sẽ hài lòng với mùi thơm đặc trưng của món này.
Giới thiệu nhà hàng:
– Haemirak: 82-55-632-7100
– Wongwonhwetjip: 82-55-633-1774
– Cheinghwahwetjip: 82-55-637-3340
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Chungmugimbap
Tongyeong nổi tiếng là một làng chày vô cùng nhộn nhịp với món gimbap bình dị. Theo lời kể của những ngư dân vùng biển, có một cô vợ thương chồng vất vả, phải ra khơi từ lúc sáng sớm mà không có gì lót bụng, nên cô đã chuẩn bị một mẻ cơm trắng đơn giản cho chồng mang theo. Nhưng do nắng nóng nên cơm mau ôi. Thế là cô đã gói cơm vào rong biển cùng với kim chi củ cải, tạm gọi là Chungmugimbap. Nó có hình dáng nhỏ gọn và không ăn kèm với bất kì món nào khác.
Giới thiệu nhà hàng:
– Eommason Chungmugimbap: 055-641-9144
– Somunnam Samdae Halmaegimbap: 055-643-0366
– Ddungbo Halmaegimbap: 055-645-261
– Hanilgimbap: 055-645-2647
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do
Món Oyster
Tongyeong là vùng cung cấp và phân phối hàu chiếm 70% trên cả nước. Sở hữu một lượng hàu phong phú, Tongyeong mang đến nhiều món ăn đa dạng mà du khách không thể nào thưởng thức hết chỉ trong một ngày, như hàu nướng (gulgui), hàu rán (gultuigim), cơm hàu (gulbap).
Giới thiệu nhà hàng:
– Gulhyangtojip: 055-645-4808
– Badahyanggisikdang: 055-649-3386
– Tongyeong Gulmadang: 05-644-7891
– Haemulnara: 055-648-2344
Hướng dẫn lộ trình tham quan Gyeongsangnam-do

IV. Chỗ ở

Thông tin

VùngTên khách sạnThông tinTrang chủ
GeojeKhách sạn Samsung Geoje82-55-631-2114
destination/gn/:http://www.sghotel.co.kr/
Khách sạn Tướng quân82-55-687-9761http://www.admiralhotel.co.kr/
Khách sạn Thủy cung82-55-730-1000
TongyeongKhu nghỉ dưỡng biển Chungmu Kumho82-55-646-7001http://www.kumhoresort.co.kr/
Khu nghỉ dưỡng ES82-55-644–0069
JinjuKhách sạn Dongban82-55-743-0131 
GimhaeHội trường triển lãm Hanok Gimhae82-55-322-4735~8 
YangsanTongdosa82-55-382-7182, 381-1442 

V. Phương tiện đi lại

Tuyến đường đến trạm cuối (Từ Seoul)

Phương tiệnLộ trìnhThời gian
Máy baySân bay quốc tế Gimpo → Sân bay quốc tế GimhaeKhoảng 55 phút
Xe lửaTrạm Seoul (Xe lửa tốc hành Hàn Quốc) → Trạm BusanKhoảng 2 tiếng 40 phút
Xe busBến xe bus tốc hành Seoul → Bến xe bus tốc hành BusanKhoảng 4 tiếng 20 phút
Bến xe bus Dongseoul → Bến xe bus UlsanKhoảng 6 giờ

Sân bay Gimhae

Phương tiện công cộng TongyeongChuyếnBến xe bus liên tỉnh Gimhae → Sân bay Gimhae → Tongyeong
Bến xe bus liên tỉnh Gimhae055-327-7880
Hoạt động5 lần/ngày
Thời gian08:55, 11:55, 14:35, 17:05, 19:25
Giá9.700 won (khoảng 1 giờ 30 phút)
Phương tiện công cộng GeojeChuyếnKhởi hành từ Busan (Seobu) – Sân bay Gimhae – Gohyeon – Jangseungpo
Bến xe bus liên tỉnh Seobu Busan051-322-8305
Hoạt động15 lần/ngày
Thời gian06:40, 07:30, 08:30, 09:30, 10:30, 11:30, 12:40, 14:00, 15:00, 16:00, 17:00, 18:00, 19:00, 20:00, 21:20
GiáJangseungpo – 8.600 won
Gohyeon – 6.500 won (Khoảng 1 giờ 10 phút)
Chuyến khácKhởi hành từ Jangseungpo lúc 06:00, đến trạm lúc 20:30
Khởi hành từ Gohyeon lúc 06:40, đến trạm lúc 21:10

Trung tâm thành phố Geoje

Đồi gió SinseondaeChuyếnBến Gohyeon → Làng Dojangpo
Xe busSố 55, số 56
Lịch xe bus5 lần/ngày (05:55, 07:50, 09:35, 11:35, 15:35), khoảng 1 giờ 10 phút
Oedo (Jangseungpo)ChuyếnBến Jangseungpo → Khách sạn Nghệ thuật
Xe bus0, 10-1, 11, 11-1, 22, 22-1, 23, 23-1, 24
Lịch xe busMỗi chuyến cách nhau 6-10 phút (Khoàng 20-30m đi bộ)
Trại giamChuyếnBến Gohyeon → Trại giam
Xe bus100, 110
Lịch xe busMỗi chuyến cách nhau 30 phút/giờ (Khoàng 20m đi bộ) 10 phút/giờ

Trung tâm thành phố Geoje

Tổng quátGiá người lớn15.000 won; Học sinh trung học 3.000 won; Học sinh tiểu học và mẫu giáo 8.000 won
(Không bao gồm phí vào cửa và cơm trưa)
Thông tin đặt vé(055)639-3022, 3023 (Ban du lịch tòa thị chính Geoje)
Đặt vé trực tuyếnTrang chủ của thành phố Geoje → Du lịch thành phố → Đặt vé trực tuyến
Chuyến 1Giờ hoạt độngĐối diện bến xe bus liên tỉnh Gohyeon → Đến bến tàu Daewoo → Du lịch bằng tàu Daewoo → Tham quan bằng thuyền Gujora → Tham quan Oedo, Haegeumgang → Ăn trưa ở làng Gujora → Ghé qua bãi biển Hakdong Heukjinju Mongdol → Công viên lịch sử → Đến đồi gió → Tham quan Đồi gió, Sinseondae → Đến Công viên lịch sử trại giam tù binh → Tham quan Công viên lịch sử trại giam tù binh → Đến đối diện nhà bến Gohyeon → Kết thúc hành trình
ChuyếnThứ 7/Thứ năm/Thứ sáu (bao gồm Haegeumgang.Oedo)
Chuyến 2Giờ hoạt độngĐối diện bến xe bus liên tỉnh Gohyeon → Đến Sanbangsan Beeone → Tham quan Sanbangsan Beeone → Đến thăm quê quán của Cheongma, Hội trường tưởng niệm → Tham quan quê quán của Cheongma, Hội trường tưởng niệm → Đến khu công nghiệp nặng Samsung → Tham quan khu công nghiệp nặng Samsung → Ăn trưa ở làng Gujora → Đến bến tàu Gujora → Tham quan Oedo, Haegeumgang → Đến trung tâm văn hóa hàng hải bến tàu Geoje → Tham quan trung tâm văn hóa hàng hải bến tàu Geoje → Đến đối diện nhà bến Gohyeon → Kết thúc hành trình
ChuyếnThứ ba (bao gồm Haegeumgang.Oedo)
Chuyến 3Giờ hoạt độngĐối diện bến xe bus liên tỉnh Gohyeon → Đến đồi gió → Tham quan Đồi gió, Sinseondae → Ghé qua bãi biển Hakdong Heukjinju Mongdol → Đến trung tâm văn hóa hàng hải bến tàu Geoje → Tham quan trung tâm văn hóa hàng hải bến tàu Geoje → Ăn trưa → Đến bến tàu Gujora → Tham quan Oedo, Haegeumgang → Đến Công viên lịch sử trại giam tù binh → Tham quan Công viên lịch sử trại giam tù binh → Đến bến xe bus liên tỉnh Gohyeon → Kết thúc hành trình
ChuyếnThứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, kỳ nghỉ hè của các công ty (ngoại trừ công ty ngành công nghiệp)
Chuyến 3Giờ hoạt độngĐối diện bến xe bus liên tỉnh Gohyeon → Đến đồi gió → Đến Công viên lịch sử trại giam tù binh → Tham quan Công viên lịch sử trại giam tù binh → Đến Giseonggwan → Tham quan Giseonggwan → Đến bến tàu Daewoo → Du lịch bằng tàu Daewoo → Ăn trưa ở Jangseungpo-dong → Đến trung tâm văn hóa hàng hải bến tàu Geoje → Tham quan trung tâm văn hóa hàng hải bến tàu Geoje → Ghé qua bãi biển Hakdong Heukjinju Mongdol →Đến đồi gió → Tham quan Đồi gió, Sinseondae → Đến bến xe bus liên tỉnh Gohyeon → Kết thúc hành trình
ChuyếnThời gian Du lịch (ngoại trừ Haegeumgang.Oedo)

Trung tâm thành phố Tongyeong

Cáp treo ngắm cảnh HallyeosudoChuyếnBến xe bus liên tỉnh Tongyeong → Trạm cáp treo của Hallyeosudo
Số xe bus141
Lịch trình xe busKhoảng 30 phút mỗi chuyến, 35m (06:50~21:10)