⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 5/3, Bộ Tư pháp Hàn Quốc ra thông báo cho phép đối tượng hiện đang lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc được phép khai báo trực tuyến trước khi xuất cảnh mà không cần đến trực tiếp Văn phòng Xuất nhập cảnh.

Thủ tục khai báo được tiến hành trên trang Hi Korea – website chính phủ điện tử dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc.

Đơn khai báo được chính thức mở từ 0 giờ sáng ngày 11/3/2020.

Bước 1: Truy cập vào Hi Korea

Truy cập vào website của Hi Korea. Trang chủ của Hi Korea sẽ tự động hiển thị với ngôn ngữ tiếng Anh và có giao diện như dưới đây.

Bước 2: Chuyển đổi ngôn ngữ tương tác

Tại góc phải trên cùng của màn hình, click vào hộp thoại LANGUAGE để chọn ngôn ngữ tiếng Hàn (한국어). Trang chủ sẽ tự động điều hướng sang giao diện tiếng Hàn.

Click chọn vào ô màu xanh 자진출국 사전신고 (Khai báo tự nguyện xuất cảnh).

Bước 3: Đọc hướng dẫn dành cho người BHP muốn xuất cảnh

Website chuyển hướng sang trang 자진출국 사전신고 사무안내.

Lưu ý: Hướng dẫn dành cho người lưu trú bất hợp pháp tự nguyện về nước.

– Người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc có ý định về nước không cần đến Văn phòng Xuất nhập cảnh mà chỉ cần khai báo trước bằng hình thức trực tuyến.

– Khai báo trực tuyến phải được thực hiện 3 ~ 15 ngày trước ngày khởi hành (tính cả ngày lễ). Sau đó, vào ngày khởi hành, người lưu trú bất hợp pháp chỉ cần đến quầy thủ tục tại sân bay để nhận kết quả thẩm định.

Ví dụ: Nếu khai báo trực tuyến vào ngày 11/3/2020, bạn có thể đặt vé cho chuyến bay rơi vào một trong các ngày từ 14/3/2020 ~ 26/3/2020.

– Vào ngày khởi hành, sân bay có khả năng cao sẽ tắc nghẽn. Vì vậy, vui lòng ghé quầy để làm thủ tục sớm hơn 4 tiếng trước giờ bay hoặc xem bài hướng dẫn xuất cảnh nhanh ở sân bay Incheon.

– Trong trường hợp thông tin cá nhân của hộ chiếu sai khác với thông tin cá nhân đã khai báo trên Hi Korea, hoặc hải quan phát hiện ra cá nhân là người từng có tiền án, người đó sẽ không thể khởi hành về nước vào ngày đã đăng ký.

Sau khi đọc và nắm rõ thông tin hướng dẫn liên quan đến việc xuất cảnh, click chuột vào ô 개인정보제공에 동의합니다 (Đồng ý cung cấp thông tin cá nhân). Sau đó click vào nút 신청하기 (Đăng ký) ngay bên dưới.

Bước 4: Điền thông tin cá nhân và hoàn thành đăng ký

Tại trang 자진출국 사전신고, điền tất cả các thông tin được yêu cầu như hình bên dưới.

– Họ tên (성명) *
– Ngày tháng năm sinh (생년월일) *
– Quốc tịch (국적) *
– Giới tính (성별) *
– Ngày dự định xuất cảnh (출국예정일) *
– Số hộ chiếu đăng ký xuất cảnh (출국시 여권번호) *

– Số hiệu chuyến bay (항공편명) *
– Sân bay khởi hành dự kiến (출국예정 공항) *
– Địa chỉ (주소) *
– Số điện thoại liên lạc (연락처)
– Tên công ty (업체명)
– Ghi chú khác (기타 신고사항)

* Lưu ý: Các mục có đánh dấu * (màu đỏ) là thông tin bắt buộc phải khai báo. Phần “Họ tên”, “Ngày tháng năm sinh”“Số hộ chiếu đăng ký xuất cảnh” phải trùng khớp với từng mục tương ứng trong hộ chiếu.

Sau khi điền xong tất cả thông tin cần thiết, click vào ô 신청하기 (Đăng ký). Nếu mọi thông tin đã điền không có vấn đề cần phải chỉnh sửa, thủ tục khai báo sẽ tự động được hoàn thành.

Chúc bạn đăng ký thành công!

XEM THÊM: Danh sách các tỉnh/thành ở Việt Nam bị cấm XKLĐ sang Hàn Quốc 2019


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.