Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Hướng dẫn nhận trợ cấp 100.000 KRW cho người nước ngoài ở tỉnh Gyeonggi

Từ đầu năm 2021, tỉnh Gyeonggi đã thông báo chính sách hỗ trợ khó khăn vì dịch COVID-19 đợt 2 cho tất cả người dân trong tỉnh.

Toàn bộ 13.990.000 người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Gyeonggi, trong đó bao gồm 13.410.000 người có quốc tịch Hàn quốc và khoảng 58.000 người nước ngoài đăng kí chứng minh thư hợp pháp sẽ nhận được số tiền hỗ trợ trong đợt hỗ trợ lần thứ 2 này là 100.000 KRW/người.

Những trẻ sơ sinh được sinh ra vào ngày mà tỉnh chốt là ngày 19/1/2021, nếu cha mẹ của trẻ có địa chỉ sinh sống tại tỉnh Gyeonggi và cư trú hợp pháp thì trẻ cũng sẽ được nhận khoản hỗ trợ này.

Từ tháng 1, tỉnh đã hỗ trợ đợt đầu cho người Hàn Quốc, người thuộc gia đình đa văn hoá và người có visa cư trú vĩnh viễn F-5.

Trong đợt 2, người nước ngoài đăng ký cư trú trên địa bàn tỉnh Gyeonggi sẽ có thể đăng ký nhận trợ cấp từ ngày 1/4 ~30/4/2021.

Có 2 hình thức đăng ký nhận hỗ trợ như sau:

Đăng ký tại chỗ (offline):

Đối với hình thức đăng ký tại chỗ, bạn chỉ mang thẻ cư trú người nước ngoài đến văn phòng quận, phường nơi mình sinh sống để được hướng dẫn.

Người nước ngoài khi đăng kí nhận tiền hỗ trợ lần thứ 2 này sẽ không được nhận qua thẻ tín dụng mà chỉ nhận được qua thẻ check hoặc thẻ tiền tệ khu vực tỉnh Gyeonggi.

Vì vậy, nếu đang sinh sống tại một số thành phố chỉ sử dụng tiền tệ khu vực qua ứng dụng mobile như như thành phố Seongnam, Siheung, Gimpo…thì người nước ngoài phải trực tiếp đến văn phòng quận, phường để nhận thẻ sử dụng một lần.

Trường hợp đến văn phòng quận, phường đăng ký trong khoảng thời gian từ ngày 1 ~ 9/4/2021, bạn sẽ phải kiểm tra số cuối cùng của năm sinh để chọn ngày.

 • Số cuối năm sinh 1, 6: Thứ Hai
 • Số cuối năm sinh 2, 7: Thứ Ba
 • Số cuối năm sinh 3, 8: Thứ Tư
 • Số cuối năm sinh 4, 9: Thứ Năm
 • Số cuối năm sinh 5, 0: Thứ Sáu
 • Cuối tuần: Nhận đăng ký tự do

Từ ngày 12 ~30/4, bạn có thể đến văn phòng quận, phường tự do, trong giờ hành chính từ 9:00 ~ 18:00.

Đăng ký trực tuyến (online):

Trường hợp đăng ký online, người nước ngoài sẽ có thể được đăng kí bất kì ngày nào mình muốn mà không nhất thiết phải theo quy định về ngày cuối của năm sinh.

Đăng nhập vào webstie forbasicincome.gg.go.kr và đăng kí từ ngày 1/4 ~30/4 trong khoảng thời gian từ 07:00 ~23:00.

Các đối tượng được đăng ký online:

 • Người nước ngoài đăng ký sinh sống trong địa bàn tỉnh từ ngày 19/1/2021 trở về trước.
 • Người nước ngoài trên 19 tuổi
 • Người nước ngoài đã có thẻ tiền tệ khu vực tỉnh Gyeonggi (riêng người nước ngoài ở thành phố Seongnam, Siheung, Gimpo chỉ được đăng ký offline)
 • Người nước ngoài còn thời hạn cư trú (tính từ thời điểm ngày đăng ký nhận hỗ trợ).

Cách sử dụng tiền hỗ trợ thu nhập cơ bản

Khoản tiền hỗ trợ 100.000 KRW này chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng và chỉ được sử dụng trong khu vực tỉnh Gyeonggi.

Thẻ tiền tệ khu vực tỉnh Gyeonggi cũng chỉ có thể dùng ở các cửa hàng quán ăn bệnh viện, nhà thuốc…có doanh thu 1 tỉ KRW/ năm.

Các cửa hàng nhận thanh toán tiền tệ khu vực sẽ đều dán stick có ghi là 경기 지역화폐 trên cánh cửa hoặc quầy thanh toán để người dân dễ dàng nhận biết.

Cũ hơn

Mới hơn

1 Comment

 1. Phạm văn hanh

  Anh chị cho em hỏi khi đi đăng kí nhận tiền hỗ trợ cần mang theo giấy tờ gì ạ. Em
  Cám ơn.

  Trả lời

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).