Hướng dẫn sử dụng website dành cho gia đình đa văn hóa Danuri

1
439

Danuri (다누리) là cổng thông tin hỗ trợ gia đình đa văn hoá trên toàn quốc tại Hàn Quốc. Cùng với những nỗ lực giúp đỡ gia đình đa văn hoá nhanh chóng hoà nhập với xã hội từ chính phủ, trang web này là một công cụ hữu hiệu để giao lưu và giúp đỡ các gia đình văn hoá mọi nơi, mọi lúc. Sau đây, TTHQ xin hướng dẫn các bạn sử dụng trang web này một cách hiệu quả nhất.

1. Địa chỉ chính thức của trang web:

http://www.liveinkorea.kr/

2. Ý nghĩa của tên trang web:

Với khẩu hiệu ‘Sự thấu hiểu tươi đẹp, văn hóa cộng tồn’ và là một cổng thông tin dành cho các gia đình đa văn hóa, tên gọi Danuri được sáng tạo bắt nguồn từ sự kết hợp của từ “Da” có nghĩa là “đa văn hóa” và từ “Nuri” có nghĩa là “trang web”. Điều này phản ánh rõ nét phương thức cung cấp thông tin cho những người di trú qua kết hôn và các gia đình đa văn hóa.

3. Trình tự truy cập:

a. Khi truy cập vào trang web chính thức (http://www.liveinkorea.kr/intro.asp) các bạn sẽ thấy hiện ra trang chủ sau:

Screen Shot 2013-12-17 at 오후 2.06.47

b. Chọn tiếng Việt để ra trang chủ của ngôn ngữ tiếng Việt:

Screen Shot 2013-12-17 at 오후 2.07.37

Đến bước này, các bạn có thể tự do tham khảo các nội dung mà mình quan tâm. Nhưng có ba phần quan trọng mà TTHQ muốn chú ý tới các bạn, bởi đó là các thông tin thiết thực và cơ bản cho mọi người nước ngoài sống tại Hàn Quốc:

c. Phần học tập: Bao gồm các dữ liệu được làm thành video (hoạt hình hoá) với các nội dung cơ bản về cuộc sống tại Hàn Quốc, hội thoại Hàn Quốc, giới thiệu văn hoá từng nước:

Screen Shot 2013-12-17 at 오후 2.19.14

d. Phần Phòng tư vấn: Bao gồm các câu hỏi thường gặp về visa, xin việc làm, chọn trường cho con em gia đình đa văn hoá…

Screen Shot 2013-12-17 at 오후 2.09.44

e. Phần Lưu trữ: Bao gồm các số liệu, tài liệu hướng dẫn về cuộc sống tại Hàn Quốc được thể hiện dưới dang file (văn bản) và bạn có thể tải xuống để theo dõi.

Screen Shot 2013-12-17 at 오후 2.09.24

4. Ngoài các thông tin hữu ích trên, các bạn có trình độ tiếng Hàn có thể vào trực tiếp phiên bản tiếng Hàn của web để tham khảo. Đặc biệt, phiên bản tiếng Việt do phải trải qua quá trình dịch thuật nên nhiều khi không kịp thời cập nhận được các chương trình, cơ hội việc làm, sự kiện hấp dẫn; khi đó các bạn có thể tham khảo ở phiên bản tiếng Hàn, phần 공지사상 (Thông báo):

Screen Shot 2013-12-17 at 오후 2.25.36

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

1 BÌNH LUẬN

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn