“Psy nhí” Hwang Min Woo bị kì thị vì mẹ là người Việt Nam

0
284

Sao nhí Hwang Min Woo vô tình vuớng vào những rắc rối chỉ vì mẹ cậu là người Việt.

Sau khi nổi như cồn nhờ xuất hiện trong MV Gangnam Style, ngôi sao nhí Hwang Min Woo đang phải đối mặt với không ít rắc rối liên quan tới xuất thân của mình. Hwang Min Woo sinh ra trong một gia đình đa sắc tộc với bố là người Hàn Quốc còn mẹ là người Việt Nam. Chính điều này khiến cho cậu bé phải chịu sự phân biệt chủng tộc tại xứ Kim Chi.

"Psy nhí" Hwang Min Woo bị kì thị vì mẹ là người Việt Nam
“Psy nhí” Hwang Min Woo.

Vào ngày 2/5, Star Zone Entertainment – công ty đại diện của “Psy nhí” Hwang Min Woo đã thông báo rằng họ đang yêu cầu một cuộc điều tra chống lại các anti fan của cậu bé. Theo đó, công ty này đã phải nhờ cậy tới cảnh sát để đối phó với cư dân mạng đã đăng những bình luận bôi nhọ, có ý phân biệt chủng tộc đối với Hwang Min Woo và làm “đóng băng” trang chủ của công ty.

Star Zone Entertainment làm đơn trình báo lên cơ quan cảnh sát vào ngày 25/4. Ngay sau đó, cảnh sát khu Gangnam đã vào cuộc và phát hiện ra rằng: “Vào 23/4, khoảng 10 cư dân mạng được cho là thành viên của Daily Best đã làm tê liệt trang chủ công ty Star Zone Entertainment bằng những bình luận ác ý”.

Trong đó, các bình luận đều cố tình nhắm vào việc “Hwang Min Woo là một đứa con lai thấp kém” và “Đừng nghĩ rằng một người như nó có thể sống ở đây”. Một nguồn tin cho biết ngôi sao nhí 8 tuổi này đã bị sốc khi nhận được những bình luận như vậy. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu Hwang Min Woo trở thành nạn nhân của việc phân biệt chủng tộc. Cậu bé đã có một thời gian dài bị bạn đồng lứa bắt nạt và chế giễu tại trường học.

"Psy nhí" Hwang Min Woo bị kì thị vì mẹ là người Việt Nam
“Psy nhí” trong chuyến ghé thăm Việt Nam vào đầu năm 2013. Ảnh: Hà Trần.

Liên quan tới sự việc này, công ty quản lí Star Zone Entertainment đưa ra phát ngôn chính thức: “Chúng tôi không hiểu họ nghĩ gì khi nói những lời làm tổn thương tới một đứa bé 8 tuổi chỉ vì bố cậu ấy đã cưới một người vợ Việt Nam? Chúng tôi sẽ dùng các biện pháp pháp lý để tìm ra những người đứng sau các bài viết tiêu cực”.

Hwang Min Woo từng gây được sự chú ý khi xuất hiện trong đoạn đầu MV đình đám thế giới Gangnam Style. Bất ngờ nổi tiếng sau vài giây ngắn ngủi, Hwang Min Woo tiếp tục tung ra MV “ăn theo” Show+Time nhưng lại khiến nhiều người “ném đá” vì hình ảnh một cậu bé 8 tuổi đã ăn chơi tới bến trên vũ trường.

Cuối năm 2012, Hwang Min Woo đã có dịp trở về Việt Nam quảng bá cho bộ phim hợp tác Việt – Hàn Lọ lem Sài Gòn và để lại nhiều ấn tượng bởi vẻ tinh nghịch, lém lỉnh. Tháng 1/2013, “Psy nhí” tiếp tục khoe khả năng vũ đạo cực siêu trong chuyến ghé thăm Hà Nội, tạo được nhiều thiện cảm với hình ảnh một cậu bé nhỏ tuổi nhưng rất tự tin và tài năng.

(Nguồn: VnExpress)

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn