Incheon kiểm tra khẩn cấp các quán karaoke & trung tâm thương mại sau các vụ lây nhiễm tập thể

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

Hướng dẫn cách làm kimchi cải thảo theo công thức của người Hàn

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm kimchi cải thảo theo công thức phổ biến của người Hàn Quốc, tối ưu nguyên liệu theo khẩu vị của người Việt Nam.
Hebe Nguyen
Thích được tự mình tìm hiểu những điều nhỏ bé nhất liên quan đến đất nước Hàn Quốc. Mỗi điều khám phá đều mang nét đáng yêu riêng.

Cơ quan phòng dịch đã yêu cầu khách đến phòng karaoke (탑코인노래방) tầng 2, phòng PC (진PC방) tầng 11 và khu vực thang máy (엘리베이터) tại World Vision Plaza (비전프라자), thành phố Incheon (인천), nơi có người được chẩn đoán dương tính với virus corona cần khẩn trương khai báo và tham gia làm các xét nghiệm liên quan.

Phó Chủ tịch Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương Kwon Jun Wook (권준욱) phát biểu trong một cuộc họp thường kỳ vào chiều ngày 19/5, “Trong khoảng thời gian từ 3 giờ chiều ngày 6/5 cho đến hết ngày hôm đó, những ai đã đến phòng karaoke tầng 2, phòng PC tầng 11 và những người sử dụng thang máy tại 미추홀구, Incheon hãy tiến hành làm kiểm tra dịch tễ”.

Ông Kwon thông tin thêm: “Trong số những người sử dụng phòng PC tầng 11, đã có ca nhiễm được xác nhận. Khi quan sát các tuyến đường lây nhiễm khác nhau, cơ quan chức năng đã yêu cầu kiểm tra vì nghi ngờ nguồn lây lan bắt đầu từ nút bấm thang máy.

KCDC cũng đưa ra khuyến cáo người dân hạn chế tập trung tại các địa điểm khép kín, các club, quán rượu, phòng karaoke và trung tâm thương mại.

Ông Kwon Jun Wook nhấn mạnh: “Trường hợp bắt buộc phải đến một địa điểm khép kín hoặc đông đúc, luôn phải duy trì khoảng cách 2m và sử dụng khẩu trang. Bên cạnh đó, mọi người cần phải duy trì vệ sinh cá nhân như không bắt tay, rửa tay sạch sẽ, không chạm vào mắt, mũi và miệng”.

Cùng ngày hôm đó, một nam thanh niên 18 tuổi sống tại Yonghyeon-dong (용현 5동) và một phụ nữ 47 tuổi đã tiếp tục nhận kết quả xét nghiệm dương tính với corona.

Trong đó nam thanh niên được dự đoán nhiều khả năng nhiễm bệnh sau khi đến phòng karaoke (địa điểm ghé thăm của ca nhiễm thứ 17 ở Namdong-gu (남동구), Incheon vào ngày 6). Một người nữa đang chờ kết quả kiểm tra.

Theo thống kê mới nhất của Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến 10:00 (giờ địa phương) Hàn Quốc ghi nhận 32 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 11.110.

Ngày 18/5 vừa qua, một y tá làm việc tại Bệnh viện Samsung, một trong 5 bệnh viện lớn nhất Hàn Quốc, cũng đã được xác nhận nhiễm COVID-19, song KCDC vẫn chưa xác minh được “con đường lây nhiễm” đối với y tá này. Hiện 200 đồng nghiệp và bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đang được tiến hành xét nghiệm.

Tổng hợp từ Asia TimeYNA

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.