Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Incheon ngày đầu tiên đi học tệ chưa từng thấy – 66 trường cho học sinh nghỉ học ngay trong buổi sáng

Chính thức sau 79 ngày trì hoãn lịch khai giảng, ngày 20/5 đã chính thức mở rộng cách cửa để đón các em học sinh Trung học phổ thông sau khi tuyên bố của Bộ Giáo dục Hàn Quốc: “Không thể tiếp tục trì hoãn thêm nữa”.

Ngày đi học đầu tiên của học sinh cấp 3 giữa mùa dịch, không chỉ các em học sinh mà phụ huynh đều đang rất căng thẳng, thấp thỏm giữa sự tồn tại tàng hình của COVID-19.

Tuy Chính phủ Hàn Quốc và các trường học đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác chống dịch bằng các trang thiết bị tối tân trong lớp học. Nhưng ngày đi học đầu tiên lại trở nên tệ hại chưa từng có vì các em học sinh thuộc 66 trường học của Incheon phải trở về nhà ngay trong buổi sáng nay.

Cụ thể, tại Anseong tỉnh Gyeonggi đã phát hiện ca nhiễm là người dân sinh sống tại địa phương (20 tuổi), do chưa công bố lộ trình của bệnh nhân khiến 9 trường Trung học phổ thuộc không thể mở cửa đón học sinh cùng cả nước.

Cũng vào sáng 20/5, đã phát hiện thêm 2 ca nhiễm mới là học sinh Trung học phổ thông năm 3 khiến 3 trường học gần đó phải tiến hành học online thêm 1 ngày nữa. Thông báo khẩn cấp trì hoãn lịch đến trường và học online được đưa ra vào sáng nay sau khi có tin về 2 ca nhiễm mới này.

Do lộ trình của 2 học sinh bị nhiễm COVID-19 vẫn chưa được làm sáng tỏ và đã sử dụng rất nhiều phương tiện, cơ quan công cộng khiến 66 trường học thuộc 5 quận của Incheon là Michuholgu, Junggu, Donggu, Namdonggu, Yeonsugu phải “ngậm ngùi” cho toàn bộ học sinh lập tức trở về nhà.

2 học sinh bị nhiễm COVID-19 đã đến phòng hát Topcoin tầng 2, toà nhà thuộc quận Michuholgu – nơi một học sinh của “giáo viên tội đồ Itaewon” cùng bạn đến ngày 6/5. Học sinh này đã bị lây từ người “thầy nói dối” của mình.

Trước tình hình này, Phòng giáo dục Anseong và 9 hiệu trưởng trường Trung học cơ sở liên quan đã quyết định họp online, bàn bạc về việc có nên cho học sinh đến trường vào thời điểm này không.

Sở giáo dục tỉnh Gyeonggi nhấn mạnh thêm việc coi trọng sự an toàn của các em học sinh và tôn trọng quyết định của sở giáo dục địa phương cũng như các trường học.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).