Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Incheon ngày đầu tiên đi học tệ chưa từng thấy – 66 trường cho học sinh nghỉ học ngay trong buổi sáng

Chính thức sau 79 ngày trì hoãn lịch khai giảng, ngày 20/5 đã chính thức mở rộng cách cửa để đón các em học sinh Trung học phổ thông sau khi tuyên bố của Bộ Giáo dục Hàn Quốc: “Không thể tiếp tục trì hoãn thêm nữa”.

Ngày đi học đầu tiên của học sinh cấp 3 giữa mùa dịch, không chỉ các em học sinh mà phụ huynh đều đang rất căng thẳng, thấp thỏm giữa sự tồn tại tàng hình của COVID-19.

Tuy Chính phủ Hàn Quốc và các trường học đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác chống dịch bằng các trang thiết bị tối tân trong lớp học. Nhưng ngày đi học đầu tiên lại trở nên tệ hại chưa từng có vì các em học sinh thuộc 66 trường học của Incheon phải trở về nhà ngay trong buổi sáng nay.

Cụ thể, tại Anseong tỉnh Gyeonggi đã phát hiện ca nhiễm là người dân sinh sống tại địa phương (20 tuổi), do chưa công bố lộ trình của bệnh nhân khiến 9 trường Trung học phổ thuộc không thể mở cửa đón học sinh cùng cả nước.

Cũng vào sáng 20/5, đã phát hiện thêm 2 ca nhiễm mới là học sinh Trung học phổ thông năm 3 khiến 3 trường học gần đó phải tiến hành học online thêm 1 ngày nữa. Thông báo khẩn cấp trì hoãn lịch đến trường và học online được đưa ra vào sáng nay sau khi có tin về 2 ca nhiễm mới này.

Do lộ trình của 2 học sinh bị nhiễm COVID-19 vẫn chưa được làm sáng tỏ và đã sử dụng rất nhiều phương tiện, cơ quan công cộng khiến 66 trường học thuộc 5 quận của Incheon là Michuholgu, Junggu, Donggu, Namdonggu, Yeonsugu phải “ngậm ngùi” cho toàn bộ học sinh lập tức trở về nhà.

2 học sinh bị nhiễm COVID-19 đã đến phòng hát Topcoin tầng 2, toà nhà thuộc quận Michuholgu – nơi một học sinh của “giáo viên tội đồ Itaewon” cùng bạn đến ngày 6/5. Học sinh này đã bị lây từ người “thầy nói dối” của mình.

Trước tình hình này, Phòng giáo dục Anseong và 9 hiệu trưởng trường Trung học cơ sở liên quan đã quyết định họp online, bàn bạc về việc có nên cho học sinh đến trường vào thời điểm này không.

Sở giáo dục tỉnh Gyeonggi nhấn mạnh thêm việc coi trọng sự an toàn của các em học sinh và tôn trọng quyết định của sở giáo dục địa phương cũng như các trường học.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.