Incheon xây dựng Trung tâm Chứng nhận Drone đầu tiên ở Hàn Quốc từ bãi chôn lấp rác thải

0
54

Ngày 9/10/2019, chính quyền thành phố Incheon (Hàn Quốc) đã công bố kế hoạch xây dựng Trung tâm chứng nhận Drone đầu tiên của Hàn Quốc (국가드론인증센터).

Trung tâm nay được xây dựng trên địa bàn khu vực chôn lấp rác thải quận Tây thành phố Incheon (인천 서구). Dự án này có tổng số vốn đầu từ 23.2 tỉ KRW (19.4 triệu USD) và dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2021.

Trung tâm chứng nhận Drone sẽ bao gồm trung tâm thử nghiệm trong nhà rộng 4.830m² và đường bay thử nghiệm ngoài trời có diện tích 4.000m².

Trung tâm này sẽ đóng vai trò chứng nhận về tính an toàn của các máy bay mini không người lái.

Thành phố Incheon khai trương đường tàu du lịch Wolmi sau 11 năm xây dựng

Cho tới nay, Hàn Quốc tiến hành kiểm tra chủ yếu về tính năng bay của drone, nhưng còn thiếu quy trình chứng thực về tính an toàn của các thiết bị này ngay từ giai đoạn sản xuất.

Tới tháng 12/2020, chính quyền thành phố Incheon sẽ tiếp tục xây dựng một trường bay thử nghiệm chuyên nghiệp dành cho drone trên diện tích khu đất rộng 1.034m2, cũng thuộc khu vực chôn lấp rác thải.

Bắt đầu từ năm 2020, chính quyền thành phố sẽ biến khu vực chôn lấp rác thải thành nền tảng cho ngành công nghiệp drone, như thiết lập không gian khởi nghiệp, trải nghiệm, giáo dục…

Thành phố sẽ tích cực hỗ trợ để các nhân tài địa phương có thể khởi nghiệp, tạo ra nhiều việc làm ở lĩnh vực drone.

Tổng hợp từ Yonhap

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn