Khạc nhổ bừa bãi – Thói quen cực xấu của người Hàn Quốc, đến mức không nhận thức được là thói xấu!

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

Hướng dẫn cách làm kimchi cải thảo theo công thức của người Hàn

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm kimchi cải thảo theo công thức phổ biến của người Hàn Quốc, tối ưu nguyên liệu theo khẩu vị của người Việt Nam.
Nhật Vy
Đến với tiếng Hàn như một cái duyên, đọc essay văn học đương đại Hàn Quốc như một sở thích. Quan tâm sâu sắc đến xã hội Hàn Quốc nói chung và lĩnh vực Gia đình đa văn hoá Hàn-Việt nói riêng.

Tại một con phố gần khu Hongdae ở quận Mapo, Seoul, có ba thanh niên ở độ tuổi đôi mươi đang đứng phì phèo hút thuốc cạnh tường của một toà nhà. Sẽ không có gì đáng nói nếu như họ chỉ đứng hút thuốc và trò chuyện.

Nhưng những người trẻ này lại thản nhiên, vô tư khạc nhổ xuống đường. Cứ mỗi một điếu thuốc, họ sẽ khạc nhổ trung bình khoảng 3-4 lần. Hwang (22 tuổi) – một sinh viên đại học đi ngang qua khu vực chia sẻ bức xúc: “Thật bẩn thỉu nếu tôi không biết mà giẫm phải vào những vết khạc nhổ đó.”

Hình ảnh thản nhiên khạc nhổ bừa bãi xuống đường trở thành chuyện thường ngày ở huyện mà bạn có thể thấy ở bất cư đâu, ngay cả tại các trung tâm sầm uất. Khi phóng viên của báo Money Today hỏi hai học sinh ở khu Myeongdong: “Vì sao lại nhổ nước bọt bừa bãi như vậy?” thì nhận được câu trả lời là “do thói quen.”. “Đã nhổ một lần rồi thì sẽ không nhổ không chịu được” – Một học sinh khác đứng bên cạnh, vừa giục bước vừa bồi thêm vào câu trả lời của bạn mình.

Hàn Quốc khuyến cáo dừng sử dụng thuốc lá điện tử gây ung thư

Vấn đề là những người trẻ Hàn Quốc, họ không hề cảm thấy áy náy hoặc tội lỗi dù chỉ là một chút khi thực hiện hành vi xấu xí này. Theo điều 3 khoản 12 của Luật xử phạt tội nhẹ, một người nhổ nước bọt trên đường, trong công viên hoặc những nơi có đông người tụ tập qua lại sẽ bị phạt tới 100.000 KRW (khoảng 2 triệu VNĐ).

Dù vậy, nhận thức của người Hàn về vấn đề này vẫn còn hạn chế. Anh Yoo (22 tuổi), được bắt gặp vừa khạc nhổ gần một công viên ở quận Yangcheon, Seoul nói rằng “Chưa bao giờ nghĩ rằng khạc nhổ là một tội” và “Cổ họng mà khô thì phải khạc ra thôi, không phải sao?”.

Điều tra: Cứ 3 người Hàn Quốc thì 1 người không rửa tay sau khi đi vệ sinh

Seo (15 tuổi) – một học sinh cấp 2 nói: “Các bạn lớp cháu còn khạc nhổ trong lớp học. Cháu cứ tưởng đấy không phải vấn đề gì to tát”. Câu chuyện của Yoo và Seo cho thấy tư tưởng vô cùng thoải mái, thái độ “bao dung” khi nói về hành vi xấu xí này

Mặc khác, cũng đã có nhiều người dân Hàn Quốc lên tiếng bức xúc vì họ cảm thấy rất khó chịu với hành động khạc nhổ bừa bãi của một bộ phận thiếu ý thức. Kim (24 tuổi) kiên quyết cho rằng việc nhổ nước bọt bừa bãi không phải là hiện tượng sinh lý mà chỉ là một thói quen rất bẩn. “Chất dịch mà họ khạc nhổ ra còn đóng vai trò như một chất trung gian lây lan virus và vi khuẩn . Hy vọng rằng họ sẽ tập thói quen mang theo khăn giấy để dùng mỗi lúc muốn khạc nhổ, hoặc không thì chí ít có thể cố gắng nhịn một lát và sử dụng bồn rửa mặt trong các nhà vệ sinh”.

Tổng hợp từ Money Today

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.