Biểu hiện KHÁCH SÁO khi giao tiếp bằng tiếng Hàn

Nhiều người đọc

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Lịch mở cửa các sân trượt băng ở Seoul mùa đông 2019

1. Quảng trường Seoul Tên tiếng Hàn: 서울 광장 스케이트장Địa chỉ: 서울 중구 태평로1가 54-3Thời gian mở cửa: từ...

Nét đặc biệt trong văn hóa ẩm thực hàn quốc

Với khí hậu mát mẻ quanh năm, đặc trưng của một đất nước vùng ôn đới, Hàn...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Khách sáo trong tiếng Hàn gọi là 빈말, lời nói sáo rỗng, chỉ mang tính hình thức. Biểu hiện này rộng hơn 인사치레 (chào hỏi lấy lệ). Cũng như cảm ơn hay xin lỗi, biểu hiện khách sáo được dùng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Càng những người lớn tuổi và giao tiếp rộng hoặc kinh doanh lớn lại càng sử dụng nhiều.

Người Hàn Quốc sử dụng cách giao tiếp mang tính hình thức này vì lý do gì? Trong văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc, khách sáo được sử dụng khi:

– Muốn giữ thể diện
– Muốn thể hiện sự khiêm tốn
– Muốn thể hiện sự tình nghĩa
– Muốn duy trì mối quan hệ (đối nhân xử thế)

Các cách sử dụng của KHÁCH SÁO:

Cách dùng phổ biến nhất và thông dụng nhất là thay cho cách chào xã giao. Ví dụ như bạn có thể được mời cơm mà không biết bao giờ sẽ được ăn cơm. Đó chỉ là cách chào, không cần phải giận nếu không được mời cơm sau câu chào này nhé!

Cũng như vậy, khi chia tay, một câu mang tính hình thức khác là Tôi sẽ liên lạc sau nhé! Nhưng bạn cũng không nên chờ đợi sự liên lạc này, nó thay cho câu chào tạm biệt ấy mà.

Để thể hiện sự khiêm tốn, người Hàn Quốc thường khách sáo khi mời vào nhà hoặc mời ăn cơm. Họ cũng gọi ngôi nhà là tệ xá và mong được thứ lỗi khi mời vào nhà. Họ cũng gọi bữa ăn là đạm bạc khi mời, dù bày món ăn nhiều gãy cả chân bàn.

Cứ bày vẽ làm gì là biểu hiện khi ai đó đến nhà và mang quà đến cho bạn. Mặc dù không thể từ chối nhưng bạn cũng không thể đơn thuần nói 감사합니다. Biểu hiện khách sáo Cứ bày vẽ làm gì sẽ phù hợp trong tình huống này.

Ngoài ra, biểu hiện mang tính hình thức còn sử dụng khi bạn đi mua hàng (ngắm mà không mua). Và vì người Hàn Quốc nói khách sáo nhiều nên còn có biểu hiện cảm ơn sự khách sáo nữa…

Nếu có thắc mắc về nội dung bài giảng hoặc muốn góp ý về bài giảng, vui lòng gửi câu hỏi trong phần bình luận bên dưới video của bài giảng, TTHQ sẽ sớm trả lời câu hỏi của các bạn.

Cùng chủ đề

1 BÌNH LUẬN

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.