Kí ức- 기억…

0
624

어떤 사람에 대한 기억이 사람을 슬플게도, 기쁘게도 할 수 있구나 하는 생각이 새삼 들었습니다. 그리고 나는 어떤 사람을 떠울리면 기분이 좋은지, 기쁜지, 그리고 괜히 웃음이 나오는지 하고 곰곰이 생각해 보았다. 몇 사람의 얼굴이 떠오릅니다. 또 나는 사람들이 나를 떠올리면 어떨까 하고 생각해 보았습니다.

Tôi vừa mới nghĩ ra được điều này: ‘À, thì ra kí ức về một người nào đó có thể làm người ta buồn và cũng có thể làm người ta vui’. Tôi cũng đã thử nghĩ về việc nhớ về một ai đó, thấy tâm trạng mình vui vẻ, hạnh phúc rồi tự nhiên nở một nụ cười. Khuôn mặt của một vài người đã hiện lên trong đầu tôi. Và giả như hình ảnh của tôi hiện lên trong đầu ai đó thì liệu họ sẽ cảm thấy như thế nào?

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

부모님은 나를 떠올리면 어떠하실까? 아내는, 아이들은, 친구들은 나를 생각하면서 어떤 표정을 지을까? 나에게 수업을 들은 학생들은 내 수업을 떠올리면 어떤 생각을 할까? 우리는 언제나 자신에게 떠오르는 사람들의 모습만 생각하며  기뻐하고, 때로 화를 내고, 분노하고 그랬을지 모른다는 생각이 들었습니다. 그러나 먼저 내가 사람들에게 어떤 기억으로 남아 있을지 생각하는 것이 중요하지 않을까요? 지나온 내 모습을 반성하면서 ‘나를 생각하면 기쁘고, 괜스레 웃음이 나올 수 있도록’, 나를 생각하는 이들에게 내가 좋은 기억이 될 수 있기를 소망해 봅니다.

Bố mẹ khi nghĩ về tôi họ sẽ như thế nào? Vợ, con cái, bạn bè nếu nghĩ về tôi họ sẽ có biểu cảm gì? Những học sinh nghe giảng lớp học của tôi nghĩ gì về lớp học ấy? Chúng ta mỗi khi nghĩ về hình ảnh một ai đó thì sẽ vui có, buồn có, giận dữ cũng có. Tuy nhiên điều quan trọng trước tiên chẳng phải là việc ta phải nghĩ xem là mình đã để lại những kí ức gì cho người khác hay sao? Tôi mong mình sống sao để có thể trở thành một kí ức đẹp trong lòng mọi người và ‘khi nghĩ về tôi mọi người sẽ thấy vui, sẽ nở một nụ cười”.

조현용- 우리말 깨달음 사전 중에서
Trong Từ điển hiểu về ngôn ngữ nước ta của Giáo sư Jo Hyeon Yong

Còn các bạn thì sao? Trước đây, tôi nghĩ rằng kí ức đơn giản chỉ là những chuyện đã xảy ra, nhưng bây giờ tôi lại cảm thấy dường như kí ức là những điều còn lưu lại. Hôm nay, tôi nghĩ về mình, về những người đã đi qua và đang đi qua cuộc đời tôi, những ai làm cho tôi thấy vui, thấy muốn nở một nụ cười khi nghĩ về họ. Và liệu có những ai xem tôi là kí ức đẹp để khi nghĩ về tôi họ vui và nở một nụ cười? Cũng như lời thầy tôi nói ở trên, tôi sẽ cố gắng sống sao để có thể trở thành một kí ức đẹp trong lòng mọi người, để khi nghĩ về tôi họ thấy vui và nở một nụ cười. Và hơn nữa tôi sẽ sống hết mình hơn để khi tôi nghĩ về chính bản thân tôi, tôi thấy vui và sẽ nở một nụ cười với bản thân mình.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn