Kiếm 9.000 USD/tháng nhờ việc… ngồi ăn

0
414
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Cảm giác của bạn khi xem một cô gái đẹp đang say sưa ăn uống là gì? Câu trả lời của nhiều người chính là “thèm ăn”. Đây cũng chính là mục đích mà loại hình dịch vụ “ngắm hotgirl ăn trưa” ở Hàn Quốc muốn đem lại cho các khách hàng của mình.

1_1390803176

Những cô gái được “chọn mặt gửi vàng” đa phần đều rất xinh đẹp, duyên dáng, và đặc biệt phải có “năng khiếu” ăn thế nào cho thật hấp dẫn, ngon miệng, khiến người khác nhìn vào cũng muốn ăn theo.
Công việc của các cô rất đơn giản, thậm chí được nhiều người đánh giá là nhàn hạ. Họ chỉ cần dành khoảng 3 giờ đồng hồ mỗi ngày để ngồi trước máy quay trong giờ cơm trưa và ăn hết những món được bày sẵn trên bàn. Quá trình ăn của các cô gái này được ghi lại trực tiếp để phát sóng đến nhiều người đang ngồi trước TV hay máy tính (tên tiếng Hàn của chương trình này là 먹방).

com1
com2
com3

Một trong những “mẫu ăn” nổi tiếng là cô Park Seo-yeon, 34 tuổi. Cô bắt đầu nghề “ăn online” từ 3 năm trước theo sở thích cá nhân. Sau đó, cô ngày một nổi tiếng và người xem trả phí 100 won cho chương trình kéo dài 3 giờ đồng hồ, đem lại cho Park thu nhập bình quân khoảng 9.400 USD/tháng.

Một lý do chính khiến các kênh trực tuyến này thu hút giới trẻ Hàn Quốc là bởi ở quốc gia này văn hóa Internet đã đi sâu vào các tầng lớp dân cư. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có số người sử dụng thiết bị điện tử kết nối Internet đông đảo nhất thế giới, với 98% dân số được tiếp cận với mạng Internet.

Bên cạnh đó, tầng lớp độc thân trong xã hội Hàn Quốc ngày càng nhiều, hoặc họ vì công việc, học tập mà phải sống xa nhà và thường xuyên phải trải qua những bữa ăn một mình. Các khán giả tâm sự, vào giờ ăn và bật các chương trình có những mĩ nữ đang ăn uống ngon lành này thì họ sẽ bớt cô đơn và có cảm giác ngon miệng hơn.

XEM THÊM:

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn