29.4 C
Seoul
Wednesday, 8 July, 2020

Tìm hiểu về Kiểm tra sức khỏe toàn diện

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...
Kiểm tra sức khỏe là một thủ tục phòng bệnh nên được thực hiện 5 năm một lần ( đối với những người dưới 40 tuổi) và 3 năm một lần (đối với những người trên 40 tuổi). Thủ tục này đánh giá tiền sử và tình trạng bệnh lý của một gia đình và cung cấp cho bệnh nhân kiểm tra sức khỏe một phần hoặc toàn phần. Nhiều tình trạng thông thường và đe dọa tính mạng có thể được điều trị thành công nếu được phát hiện sớm. Một đợt kiểm tra sức khỏe thích hợp cho thấy tình trạng sinh lý của bạn, giải thích các dấu hiện bệnh lý và cung cấp cơ hội theo phương châm phòng bệnh.

Một xét nghiệm chẩn đoán, là một phần của bất kỳ đợt kiểm tra sức khỏe nào, có thể bao gồm một hoặc nhiều phương pháp. Như là một phần của việc kiểm tra thể chất, xét nghiệm hình ảnh có thể được thực hiện, chất dịch cơ thể có thể được phân tích, kiểm tra da có thể được tiến hành hay thậm chí kiểm tra tâm lý có thể là một cách để chẩn đoán chính xác tình trạng đang nghi ngờ. Một vài kiểm tra sức khỏe phổ biến bao gồm sinh thiết, xét nghiệm hình ảnh như CAT, scan xương, MRI hoặc siêu âm, hoặc khám nội soi được dùng để kiểm tra bên trong cơ thể (trực tràng, đại tràng, bụng). Một thủ tục kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn liên quan đến xét nghiệm mẫu máu hoặc nước tiểu của bạn để xác định và hiểu rõ hơn tình trạng cơ thể.

Một người nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên như thế nào?

Mọi người được đề nghị kiểm tra sức khỏe 5 năm một lần cho đến 40 tuổi và sau đó từ 1 -3 năm một lần. Một nguyên tắc được đề nghị: Đối với những người khoảng 20 – 29 tuổi – 2 lần kiểm tra trong giai đoạn thời gian đó, khoảng 30 – 39 tuổi – 3 lần kiểm tra , khoảng 40 – 49 – 4 lần kiểm tra. Kiểm tra sức khỏe thường niên được khuyến khích cho hầu hết bệnh nhân sau 50 tuổi.

Một người có thể mong đợi gì từ kiểm tra sức khỏe?
Có được tiền sử bệnh lý và gia đình hoàn chỉnh.
Các bác sỹ sẽ kiểm tra hoặc đặt câu hỏi về mắt, mũi, họng, vùng bụng, nuốt nước bọt, cảm giác ngon miệng, tiêu hóa, tuần hoàn và phổi. Một mẫu nước tiểu được sử dụng để kiểm tra các vấn đề về thận; một mẫu máu để kiểm tra lượng cholesterol và sự thiếu sắt.
Bác sỹ có thể yêu cầu xét nghiệm bổ sung, tùy thuộc vào tuổi, giới tính, tiền sử bệnh và tiền sử gia đình. Chụp X –quang ngực, điện tâm đồ, kiểm tra trực tràng hoặc kiểm tra căng thẳng có thể được đề nghị. Bác sỹ có thể đề nghị thay đổi lối sống hoặc kêu gọi các biện pháp y tế. Bệnh nhân mới cần được hỏi về tiền sử bệnh lý của họ và của người thân. Nên có một số câu hỏi về lịch sử xã hội của họ.
Không có nhiều sự tư vấn được thực hiện tại thời điểm này vì nó liên quan đến thay đổi lối sống. Một nghiên cứu bởi Báo Cáo Người Tiêu Dùng tiết lộ rằng người bệnh không nhận được nhiều sự tư vấn khi họ thực hiện kiểm tra sức khỏe. Một phần năm nhận được tư vấn về dinh dưỡng. Một phần bảy được tư vấn về tập thể dục. Một phần ba người hút thuốc được khuyến khích bỏ thuốc lá. Một phần một trăm bệnh nhân được tư vấn về phòng chống thương tích.

Một kiểm tra sức khỏe toàn diện bao gồm những kiểm tra và xét nghiệm sau

1. Bác sỹ tư vấn và khám sức khỏe đầy đủ
2. Xét nghiệm máu
3. Hoàn thiện Haemogram (hb, TLC, DLC, ESR, Haematocrit và Peripheral Smear)
4. Nhóm máu (ABO, RH)
5. Đường trong máu
6. Ure trong máu
7. Huyết thanh axit uric
8. Huyết thanh Creatinine
9. Lipid
10.Xét nghiệm nước tiểu
11. Chụp X – quang ngực PA
12. ECG
13. Kiểm tra vận động gắng sức (TMT)
14. Kiểm tra căng thẳng bởi bác sỹ tâm lý
15. Kiểm tra mắt
16. Tư vấn bác sỹ phụ khoa và kiểm tra cổ tử cung
17. Tư vấn sau kiểm tra
18. Các xét nghiệm/ kiểm tra tùy chọn

Một số xét nghiệm bổ sung có thể được tư vấn bởi bác sỹ, có thể bao gồm:

1. Kiểm tra chức năng phổi
2. Siêu âm bụng
3. Kiểm tra tai mũi họng
4. Sàng lọc bệnh gan
5. Sàng lọc bệnh tuyến giáp
6. Sàng lọc viêm gan B để đánh giá miễn dịch và phát hiện người mang vi rút viêm gan B
7. Kiểm tra AIDS cũng có thể được yêu cầu
8. Sàng lọc bệnh thận
9. Chụp CT – chụp MRI

Chụp cắt lớp vi tính (CT) là một hệ thống hình ảnh tinh vi sử dụng kết hợp X – quang và công nghệ máy tính để tạo ra hình ảnh chi tiết của bất kì bộ phận nào của cơ thể. Trong khi chụp cắt lớp vi tính, chum tia X-quang di chuyển một vòng tròn xung quanh người bệnh, cho phép nhiều điểm nhìn khác nhau của một phần cơ thể được kiểm tra. Sau đó, một máy tính xử lý hình ảnh X-quang để tạo ra những hình ảnh mặt cắt ngang (hoặt “lát cắt”) của phần cơ thể. Chụp CT chi tiết hơn rất nhiều so với chụp X – quang thông thường và có thể phát hiện nhiều tình trạng mà không hiện thị trên các xét nghiệm hình ảnh khác.

Chụp cộng hưởng từ (MRI) là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tiên tiến cung cấp nhưng hình ảnh rõ nét của cơ quan nội tạng và các mô cơ thể mà không sử dụng bức xạ. MRI sử dụng sóng radio và một từ trường mạnh để tạo ra hình ảnh – xuất hiện như “những lát cắt” rất chi tiết của giải phẫu học.

Bạn có thể phát hiện những bệnh gì thông qua hình ảnh CT và MRI?
Hình ảnh chụp đánh giá sức khỏe CT được thiết kế để chủ yếu kiểm tra bệnh động mạch vạnh, ưng thư phổi và ưng thư ruột già.
MRI là một công cụ tuyệt vời để chẩn đoán các bệnh về não, cột sống, xương, bụng và các mô mềm. Nó cũng hiệu quả trong việc đánh giá mức độ nghiêm trọng và thông báo việc điều trị hiệu quả nhất của các chấn thương phức tạp trong xương và các mô mềm như cơ và sụn.

Một vài ví dụ về việc sử dụng MRI trong việc chẩn đoán sớm là:

– Thay đổi thoái hóa
– Tổn thương cột sống Para
– Hệ thống bạch huyết
– Liên kết xương
– Dịch lỏng trong bụng

Nội soi đại tràng ảo là gì?
Nội soi đại tràng ảo là một xét nghiệm khá mới sử dụng chức năng chụp CT để thể hiện lại hình ảnh bên trong của đại tràng – một cái gì đó được yêu cầu một lần nội soi xâm lấn chèn vào trực tràng. Xét nghiệm này xâm lấn tối thiểu ít nhất chính xác như các phương pháp truyền thống trong việc phát hiện các khối u lâm sàng đáng kể.

Sự khác nhau giữa chẩn đoán hình ảnh và chụp cắt lớp đánh giá sức khỏe là gì?
– Chẩn đoán hình ảnh được thiết kế để xác định những bất thường sau khi bạn có triệu chứng hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát hiện ra một vấn đề.
– Chụp cắt lớp đánh giá sức khỏe sàng lọc những công cụ được thiết kế để phát hiện sớm các bệnh trước khi chúng trở nên rõ ràng về mặt lâm sàng.

Tôi nên chuẩn bị như thế nào về các thủ tục khám bệnh khi tôi đặt CT hay MRI?
Hầu hết các lần chụp không cần có sự chuẩn bị. Đối với nội soi đại tràng ảo, bản phải cung cấp nước cho đại tràng bằng thuốc nhuận tràng và những thay đổi tạm thời đối với chế độ ăn uống của bạn.

Điều gì xảy ra trong quá trình này?
Mỗi lần chụp chỉ kéo dài vài phút. Bạn có thể phải nín thở một vài lần khi chụp nhưng nó hoàn toàn thoải mái và không đau đớn.

Quá trình xét nghiệm này có tạo tiếng động lớn không?
Trong một lần chụp CT, bạn sẽ có thể nghe những tiếng nhấp chuột hoặc tiếng kêu vù vù. Khi chụp MRI, bạn sẽ nghe những âm thanh gõ to. Thường âm thành này rất bình thường và bạn không nên lo lắng. Mặc dù tiếng động lớn nhưng các kỹ thuật viên vận hành mấy sẽ có thể nghe thấy bạn nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc.

Có trở ngại về mặt kính thước hay cân nặng?
Những bệnh nhân có trọng lượng vượt quá 300 pound (136 kg) có thể không thích hợp cho việc chụp CT hoặc MRI.

Độ tương phản là gì và tại sao nó có thể được yêu cầu?
Tùy thuộc vào loại chụp cắt lớp mà bạn cần, phương pháp tương phản có thể được sử dụng để nâng cao hình ảnh của các mô và cơ quan trong cơ thể bạn. Nếu được yêu cầu, vật liệu tương phản sẽ được tiêm vào tĩnh mạch khi bạn đến thực hiện chụp cắt lớp, hoặc bạn được hướng dẫn để uống nó nhiều giờ trước lượt chụp của bạn. Nếu xét nghiệm của bạn bao gồm phương pháp tương phản, bạn có thể cần uống nó nhanh trước vài giờ thực hiện chụp cắt lớp.

Điều gì xảy ra sau thủ tục chụp cắt lớp?
Sau khi bác sỹ X-quang chắc chắn đủ thông tin được thu thập, bạn có thể rời đi và trở về các hoạt động bình thường của mình mà không có trở ngại nào. Đối với chụp đánh giá sức khỏe, bác sỹ X-quang sẽ ngồi với bạn và xem qua hình ảnh của bạn sau lượt chụp của bạn.

Ai sẽ nhận kết quả của tôi?
Chụp đánh giá sức khỏe: Một lá thư kết quả chụp cũng như bản sau các hình ảnh của bạn trên đĩa CD sẽ được gửi trực tiếp cho bạn. Hơn nữa, một báo cáo y học chính thức sữ được gửi đến bác sỹ của bạn.

Độ tin cậy của những thủ tục này?
Giống như hầu hết các thủ tục sàng lọc, chụp MRI và CT không hoàn hảo hay chúng được chứng minh có thể tìm thấy mọi thứ. Một số điểm bất thường quá nhỏ để xác định hay chúng có thể được ẩn gần cấu trúc bình thường khác. Vôi hóa mạch vành không phải luôn luôn chỉ ra được chính xác mức độ nghiêm trọng của bệnh dộng mạch vành của bạn. Kiểm tra chẩn đoán có hiệu quả nhất khi được đưa vào tiền sử bệnh lý của bạn

Có rủi ro gì không?
Trong một lần chụp CT, bạn tiếp xúc một lúc với bức xạ, tạo nên các nguy cơ tương tự với tia X-quang thông thường; tuy nhiên, một lần chụp CT cung cấp những thông tin có giá trị hơn so với những rủi ro liên quan. Hãy chắc chắn để thông báo cho bác sỹ nếu bạn đang mang thai, bác sĩ sẽ giới thiệu một loại kiểm tra khác để giảm thiểu tiếp xúc của thai nhi với bức xạ.
Nếu bạn bị bệnh hen suyễn hoặc dị ứng và lượt chụp của bạn yêu cầu phương tiện tương phản thì sẽ có nguy cơ nhỏ về phản ứng dị ứng. Bệnh tiểu đường, hen suyễn, bệnh tim, bệnh thận và tuyến giáp cũng làm tăng nguy cơ của bạn về phản ứng với phương tiện tương phản. MRI không gây rủi ro cho người lớn hoặc trẻ em miễn là các biện pháp tiêu chuẩn được tuân thủ.

Đánh giá sức khỏe
Đánh giá sức khỏe cá nhân là vô giá trong việc phát hiện các vấn đề sức khỏe và các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn. Ngoài khám lâm sàng đầy đủ, đánh giá sức khỏe cá nhân sẽ giúp bạn hướng đúng mục tiêu, giảm thiểu và loại bỏ các nguy cơ bệnh tật tiềm tàng, phát hiện các vấn đề sức khỏe và tăng cường sức khỏe.

1. Sàng lọc và đánh giá các rủi ro tim và bệnh tim mạch
2. Hình ảnh mạch máu để đánh giá nguy cơ đột quỵ hoặc chứng phình động mạch
3. Sàng lọc và đánh giá nguy cơ về bệnh ung thư phổ biến, bao gồm trực tràng, phối, tuyến tiền liệt (đối với nam) và vú ( đối với nữ)
4. Kiểm tra loãng xương
5. Các nghiên cứu xét nghiệm đầy đủ cần thiết để có được hồ sơ hoàn chỉnh về hệ thống các cơ quan chính
6. Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu
Phân tích mẫu máu được lấy từ một bệnh nhân trong phòng xét nghiệm được gọi là xét nghiệm máu. Máu có thể được lấy từ một tĩnh mạch hoặc đầu ngón. Xét nghiệm máu thường được thực hiện để xác định bất kỳ rối loạn sinh lý hoặc sinh hóa trong cơ thể.
Có hai kỹ thuật lẫy mẫu máu chính được sử dụng vởi các chuyên gia y tế để lấy máu từ một bệnh nhân. Tĩnh mạch và ngón tay. Cả hai kỹ thuật này đều không xâm lấn và cách thức tuyệt với để lấy máu và huyết tương trong cơ thể với mục đích phân tích.
Máu chảy khắp cơ thể và cung cấp oxy và chất dinh dưỡng tới các cơ quan. Nó cũng mang các hạt chất thải từ các cơ quan trong cơ thể đến hệ thống bài tiết. Vì vậy, bất kỳ sự thay đổi nào trong sinh lý học hoặc sinh hóa của cơ thể gây ra sự thay đổi trong dòng máu. Điều này làm cho xét nghiệm máu trở thành một phương pháp tuyệt vời để xác định hầu hết các tình trạng bệnh lý.

Chụp cắt lớp não
Chụp cắt lớp não hay hình ảnh thần kinh là một kỹ thuật được sử dụng bởi nhà thần kinh học để ghi lại cấu trúc và chức năng của não bộ. Kiểm tra này thường được sử dụng bởi nhà thần kinh học nếu bệnh nhân có vấn đề rối loạn thần kinh. Xét nghiệm này cũng cung cấp chỉ dẫn một rối loạn thần kinh có thể có trong tương lai.
Chụp cắt lớp não được phân thành hai loại chính: hình ảnh chức năng và hình ảnh cấu trúc. Hình ảnh chức năng được sử dụng để xác định các vấn đề trao đổi chất. Nó cũng được sử dụng để xác định bệnh Alzheimer và các giai đoạn khác nhau của bệnh Alzheimer. Mặt khác, hình ảnh cấu trúc được sử dụng để nghiên cứu cấu trúc của não bộ và xác định các nguyên nhân gây rối loạn trong hộp sọ ví dụ như các khối u.

Nội soi đại tràng
Nội soi đại tràng là sự phân tich nội soi ruột già. Nó được thực hiện với sự hỗ trợ của một máy ảnh quang chất xơ được gắn trên một ống linh hoạt. Ống – lắp rắp camera được thông với ruột già qua hậu môn. Xét nghiệm nội soi cung cấp xác nhận hình ảnh và phân tích tổn thương ung thư trong đại tràng và giúp cho việc quyết định chẩn đoán.
Nội soi đại tràng là một xét nghiệm được sử dụng bởi các chuyên gia y tế để xác định và loại bỏ các khối u và u từ đại tràng. Đây là những khối u được tìm thấy trong đại tràng có thể trờ thành ung thư khi không được điều trị kịp thời.

Chụp quang tuyến vú và siêu âm
Trong hình ảnh chụp tuyến vú, tia X-quang với năng lượng rất thấp được sử dụng để kiểm tra vùng ngực với bất kỳ tổn thương hay sự vôi hóa rất nhỏ. Điều này giúp trong việc phát hiện sơm và điều trị ung thư vú. Máy móc sử dụng cho mục đích cụ thể này được gọi là chụp quang tuyến vú.
Máy chụp quang tuyến vú sử dụng liều lượng bức xạ thấp để có được hình ảnh của bất kỳ tổn thương hay các điểm ung thư nào. Một bác sỹ quang tuyến được yêu cầu phân tích bất kỳ sự bất thường nào được tìm thấy trong hình ảnh quang tuyến vú. Dựa trên những phát hiện này, bác sỹ quang tuyến đôi khi có thể đề nghị việc siêu âm. Siêu âm được thực hiện để tinh chỉnh thêm khối u được tìm thấy trong hình ảnh quang tuyến vú nhằm hỗ trợ tốt hơn cho việc chẩn đoán.

Siêu âm bụng
Siêu âm bụng là một kỹ thuật siêu âm được sử dụng để có được hình ảnh thực của các cơ quan hiện tại ở vùng bụng. Kỹ thuật này bao gồm sóng truyền âm qua thành bụng vào ổ bụng.
Siêu âm bụng có thể được sử dụng để chẩn đoán các tình trạng khác nhau ở các cơ quan ở trong khoang bụng. Siêu âm bụng có thể được sử dụng để phát hiện sỏi hoặc di tật khác ở thận, tuyến tụy, động mạch chủ bụng, gan, lá lách và túi mật. Nó cũng có thể được sử dụng để kiểm tra bàng quang, tử cung và buồng trứng. Siêu âm bụng đôi khi yêu cầu bệnh nhân uống nhiều nước trước khi thực hiện xét nghiệm. Điều này có lý do rằng nước là phương tiện rất tốt cho việc gián đoạn sóng siêu âm

Xét nghiệm nước tiểu
Xét nghiệm nước tiểu, còn được gọi là phân tích nước tiểu (UA) bao gồm 2 loại xét nghiệm: thông thường và kính hiển vi. Xét nghiệm nước tiểu là một trong những thủ tục chẩn đoán phổ biến nhất – đo lường các thành phần khác nhau của một mẫu nước tiểu.
Xét nghiệm nước tiểu có thể được sử dụng trong nhiều tình huống để hỗ trợ và lập kế hoạch chẩn đoán thích hợp. Xét nghiệm nước tiểu cũng có thể được sử dụng như một xét nghiệm chứng thực mang thai. Xét nghiệm nước tiểu cũng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thể thao và phục hồi chức năng để phát hiện sự xuất hiện của bất kỳ vật thể bất thường nào trong cơ thể. Xét nghiệm nước tiểu là phương pháp tiết kiệm nhất để xác định nhiều vấn đề như nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, tiểu đường, ung thu bàng quang.

Kiểm tra vận động gắng sức
Kiểm tra vận động gắng sức được thực hiện trên máy chạy bộ, nó sẽ giúp các bác sỹ hiểu trái tim của bệnh nhân xử lý công việc như thế nào. Khi bệnh nhân đi bộ trên máy chạy bộ, cơ thể của họ đang làm việc. Kết quả là trái tim bắt đầu bơm nhiều máu hơn. Kiểm tra cũng cho thấy cách thức tim và các động mạch cung cấp máu cho tim hoạt động như thế nào.
Các thông số khác như nhịp tim, huyết áp, hô hấp, sự mệt mỏi cũng được theo dõi trong quá trình kiểm tra. Kiểm tra căng thẳng cũng được sử dụng để chẩn đoán bệnh động mạch vành, các triệu chứng như đau ngực, khó thở hoặc hoa mắt. Kiểm tra căng thẳng cũng có thể dự đoán tính nhạy cảm của bệnh nhân đến tình trạng của tim như đau tim. Một loại máy dược gọi là máy điện tim được kết nối với cơ thể bằng các điện cực được sử dụng trong kiểm tra vận động gắng sức nhằm theo dõi quy luật và tỷ lệ nhịp tim.

Chụp X-quang ngực
Chụp X-quang ngực là một xét nghiệm cho ngực tiếp xúc một lượng nhỏ phóng xạ để tạo ra hình ảnh cấu trúc bên trong của ngực. Chụp X-quang ngực là một loại xét nghiệm quang tuyến liên quan đến việc đặt một film X-quang về phía cơ thể và một máy ảnh chụp những bức xạ tia X về phía nó.
Bức xạ X-quang là được hấp thụ một phần bởi cơ thê. Một số bộ phận cơ thể hấp thụ một số lượng bức xạ lớn hơn như xương. Sự hấp thụ phụ thuộc vào mật độ và thành phần của các cơ quan. Kết quả của sự hấp thụ một phần này là hình ảnh của các cơ quan khác nhau trong ngực hiển thị trên film X – quang.

Các dấu hiệu quang trọng và kiểm tra sinh lý
Dấu hiệu quan trọng là các chỉ số của các thông số sinh lý được ghi chép bởi các chuyên gia y tế. Các dấu hiệu quan trọng bao gồm số đo của nhiệt độ cơ thể, nhịp tim, nhịp hô hấp và huyết áp. Đây là những điều cần thiết để kiểm tra các chức năng cơ bản của cơ thể. Chú trọng đến những dấu hiệu quan trọng là một phần của kiểm tra sinh lý. Kiểm tra sinh lý được thực hiện bởi ghi chép niên sử bệnh lý của bệnh nhân và các triệu chứng từng có.
Niên sử bệnh lý và các dấu hiệu quan trọng cùng với việc kiểm tra bệnh lý giúp một chuyên gia y tế lên kế hoạch điều trị và có chẩn đoán chính xác. Kiểm tra sinh lý có thể được thực hiện cho nhiều mục đích khác nhau như chương trình bảo hiểm hay nó có thể là một phần của quá trình làm việc.

Kính phết PAP và khám phụ khoa
Khám phụ khoa là kiểm tra các cơ quan vùng chậu của phụ nữ. Kính phết PAP thường được thực hiện trong khám phụ khoa. Đây là những bệnh phẩm hoặc những tế bào rời rạc có thể được tìm thấy trong cổ tử cung. Các bệnh phẩm này được sử dụng để xác định bất cứ sự bất thường nào xuất hiện trong cổ tử cung.
Khám phụ khoa có thể được tiến hành với sự hỗ trợ của phễu soi mỏ vịt hoặc khám bằng tay của một chuyên gia y tế. Giai đoạn tiếp theo liên quan đến việc giám định tử cung. Khám phụ khoa thường không phải rất khó chịu. Nếu một phụ nữ có bất kì sự nhiễm trùng nào, sau đó cô ấy có thể cảm thấy đâu khi phễu soi mỏ vịt được đưa vào. Ngoài ra bạn có thể bị đau trong quá trình khám buồng trứng.

Siêu âm
Siêu âm còn được gọi bằng nhiều tên khác như siêu âm chẩn đoán, siêu âm quang. Siêu âm được thực hiện bằng cách hướng các sóng âm thanh cao hơn ngưỡng nghe để nắm bắt một hình ảnh của một cơ quan nội tạng như gan, tim và dạ dày. Phương pháp này hoàn toàn an toàn so với bực xạ của hình thức chụp cắt lớp.
Siêu âm thường được sử dụng bởi các bác sỹ phụ sản để kiểm tra sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Nó cũng có thể được sử dụng để phát hiện bất kỳ bất thường ở tim, gan, dạ dày hoặc vùng bụng. Siêu âm là phương pháp hữu ích đối với các bác sỹ phẫu thuật trước khi sinh thiết để xác định vị trí của cục máu đông và các bất thường khác.

Kiểm tra sức khỏe tổng hợp tại Hàn Quốc
Tại Hàn Quốc, Cơ quan bảo hiểm y tế quốc gia (National Health Insurance Service) do Chính phủ điều hành là cơ quan hàng đầu có vai trò đảm bảo sức khỏe suốt đời cho người dân. Đây cũng là cơ quan tổ chức các dịch vụ và chương trình khám sức khỏe tổng hợp hàng năm. Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của cơ quan www.nhic.or.kr để tìm hiểu các thông tin chi tiết. Về cơ bản, có bốn chương trình khám sức khỏe tổng hợp là khám sức khỏe thông thuờng, khám sức khỏe dành cho đối tượng trung niên, khám sức khỏe trẻ sơ sinh và khám ung thư. Khám sức khỏe thông thường là chương trình phát hiện và điều trị bệnh thuờng gặp trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày ngay từ giai đoạn đầu như: cao huyết áp, tiểu đường, bệnh thận và duy trì cuộc sống khỏe mạnh thông qua các chương trình cải thiện thói quen sinh hoạt một cách liên tục. Khám sức khỏe dành cho đối tượng trung niên là chương trình dành cho tất cả nguời dân ở độ tuổi trung niên từ 40 tới 66 tuổi. Tham gia chương trình này, người bệnh không những được kiểm tra cơ bản để phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu mà còn được bác sĩ tư vấn về các thói quen sinh hoạt thường ngày có hại cho sức khỏe.

Khám sức khỏe cho trẻ sơ sinh là chương trình hỗ trợ tăng trưởng thể chất của trẻ sơ sinh, tiến hành kiểm tra sự phát triển của trẻ trong những giai đoạn sinh trưởng quan trọng và giáo dục các kiến thức cần thiết cho các bậc phụ huynh trong việc nuôi dưỡng trẻ. Cuối cùng, khám ung thư là chương trình thực hiện khám phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu, khám các bệnh có thể điều trị dứt điểm ở giai đoạn đầu như ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư gan, ung thư cổ tử cung với các phương pháp đơn giản và thường đuợc sử dụng nhiều nhất.

Tất cả các công dân Hàn Quốc có đóng Bảo hiểm quốc gia đều được hưởng ưu đãi của Chính phủ khi tham gia các chương trình khám sức khỏe miễn phí hay điều trị bệnh, điều trị ung thư giai đoạn đầu… Cho đến nay, người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc vẫn tham gia đóng bảo hiểm chỉ có thể nhận ưu đãi giảm phí điều trị bệnh. Tức là nếu muốn đăng ký kiểm tra sức khỏe tổng hợp thì người nước ngoài phải trả phí và chi phí này được quy định tùy theo từng gói chương trình kiểm tra sức khỏe và từng bệnh viện.

Bài liên quan

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Bài mới đăng

“NoTuber Zone”: Nỗi khổ của nghề YouTuber ở Hàn Quốc

Ngày nay, cuộc sống kim tiền tất bật khiến hình ảnh nhâm nhi tách cà phê sáng cùng tờ báo giấy vốn...

Hàn Quốc thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên cho bệnh nhân COVID-19 có lá phổi cứng như đá

Hàn Quốc vừa thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên cho một nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở độ tuổi...

Hôn nhân tài phiệt: Liên minh tài chính & Những chàng/nàng Lọ Lem ngoại lệ

Cuối tháng 6/2020, truyền thông Hàn Quốc rầm rộ đưa tin về lễ đính hôn của trưởng nữ tập đoàn mỹ phẩm...

Bạn có biết: TOP 5 món ăn được người Hàn ưa chuộng & Tiêu thụ nhiều nhất thế giới?

Thế giới đang tồn tại khoảng hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỗi nước sẽ có lối sống và văn...

Hàn Quốc sẽ xử lý thế nào vụ bà cụ 80 tuổi chết vì bị chó cưng của Kim Min Gyo tấn công?

Ngày 3/7/2020 vừa qua, báo chí Hàn Quốc đưa tin nạn nhân trong vụ thú cưng của nghệ sĩ nổi tiếng Kim...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.