Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

KIIP: Chương trình Hội nhập Xã hội lên kế hoạch tổ chức học online

Theo thông báo ngày 2/4/2020 vừa qua của Bộ Tư pháp Hàn Quốc (법무부) về phương hướng triển khai lớp học Hội nhập Xã hội (사회통합), toàn bộ chương trình học sẽ được tiến hành theo hình thức trực tuyến thay vì đến các cơ sở giáo dục.

Đây được cho là quyết định cần thiết trong tình hình diễn biến còn nhiều lo ngại và khó lường của dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, rất nhiều học viên cũng như người nước ngoài đã và đang có ý định theo học lớp hội nhập xã hội khá sửng sốt và có đôi chút luyến tiếc vì việc học online tại nhà không hề dễ như tưởng tượng.

Nội dung thông báo

Kỳ thi đầu vào lần thứ 5 (사전평가) dự kiến ngày 25/4/2020 và kỳ thi giữa kỳ lần thứ 1 (중간평가) dự kiến ngày 9/5/2020 chính thức bị huỷ bỏ. Với việc liên tục huỷ bỏ các lịch trình thi, bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ tiến hành các cuộc thi liên quan sau khi dịch bệnh chính thức được khống chế.

Bắt đầu từ tháng 5, toàn bộ các cơ quan tổ chức lớp học hội nhập xã hội sẽ mở rộng giáo dục theo hình thức online, dự tính khoá học đầu tiên được tiến hành từ tháng 5-7.

Những thông báo liên quan đến hình thức giáo dục trực tuyến online (온라인 실시간 화상교육) sẽ được thông báo chính thức sau ngày 13/4/2020.

Hiện tại, chưa có quyết định hủy bỏ kỳ thi tổng hợp lần thứ 4 (종합평가) vốn dự kiến vào ngày 23/5/2020. Tuy nhiên nếu tình hình dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng trong thời gian sắp tới thì việc tổ chức thi rất có thể sẽ bị huỷ.

Những hạn chế của việc học tiếng Hàn online tại nhà

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã dự đoán được những “trắc trở” mà họ phải giải quyết nếu tổ chức học trực tuyến online tại nhà cho đối tượng tham gia.

Theo một số cơ quan đang trực tiếp lên kế hoạch cho quá trình học lớp hội nhập xã hội cho rằng, để học online các học viên cần có máy tính và laptop.

Vấn đề ở đây là rất nhiều học viên không có máy tính và laptop, điều này dẫn đến tình huống “muốn học mà không thể học”. Máy tính hoặc laptop phải được trang bị thiết bị tai nghe có gắn mic truy cập theo Windows Internet Exploer (Không thể dùng Chrome, Firefox, Opera, Safari…).

Ngoài ra, có nhiều ý kiến cho rằng hiệu quả của việc học online ở nhà sẽ không cao và lãng phí thời gian. Học online có nhiều hạn chế trong đó là không gian. Không gian sẽ khiến mức độ tập trung giảm, việc tiếp thu bài giảng vô cùng khó.

Học online bằng máy tính và laptop? Vậy những người không có máy tính và laptop sẽ ra sao?

Một số ý kiến tiêu cực còn cho rằng : “Học online thì kết quả thi chắc chắn sẽ thấp, lại là đỗ đầu ngọn cỏ”. Không những thế, phần lớn học viên tham gia khoá học này là những phụ nữ gia đình đa văn hoá.

Mùa dịch bệnh, con cái đều ở nhà, họ liệu có đủ kiên nhẫn để ngồi học online khi các con đang quậy phá trong nhà?

Những bạn đang có ý định theo học chương trình này cần phải nắm bắt được thông tin sớm, để có những lựa chọn phù hợp cho bản thân mà không bị lãng phí thời gian vô ích.

Một điều không may mắn là những bạn chưa tham gia kỳ thi đầu vào của chương trình hội nhập xã hội sẽ không thể tham gia học và chỉ còn cách đợi đến khi dịch bệnh chính thức chấm dứt. Đây là một tin không vui cho những người đang cần học tiếng Hàn.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).