Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

KIIP: Áp dụng quy chế thi lại vào tháng 9/2020

Một số thay đổi về chương trình hội nhập xã hội

1. Tổ chức lớp học online trong mùa dịch bệnh

Trước đây, lớp học online chỉ áp dụng với đối tượng mang thai, nuôi con nhỏ gặp khó khăn trong việc đi đến địa điểm học. Tuy nhiên, do tình hình COVID-19 diễn ra chưa có hồi kết, để đáp ứng nhu cầu của học viên cũng như giải quyết tình hình trước mắt, hiện nay lớp học online chương trình hội nhập xã hội đã được áp dụng trên cả nước.

Khi học lớp online, các hội viên gặp rất nhiều vấn đề khiến chất lượng buổi học bị giảm. Lớp học online có thể sẽ được mở rộng và duy trì lâu dài. Việc tìm hiểu về cách thức học online cũng như thích nghi với hình thức này là việc cần thiết mà các học viên cần làm.

2. Từ ngày 1/9/2020, nếu thi trượt lớp 4, 5 sẽ phải học và thi lại

Hiện tại, chương trình Hội nhập xã hội vẫn đang duy trì hình thức cũ dành cho những học viên thi trượt lớp 4, 5 đến ngày 31/8/2020.

Hình thức mới được thi hành từ ngày 1/9/2020

Hình thức cũ

Đối với những học viên thi trượt lớp 4, có thể học lại lớp 4 (100 tiếng) sẽ tự động được lên học lớp 5.

Đối với những học viên thi trượt lớp 5, học viên có thể học lại và thi lại lần 2. Trường hợp, thi lần 2 trượt, học viên học lại lớp 5 lần thứ 3 sẽ tự động được tính là “hoàn thành khóa học” và học lớp 6 nếu có nguyện vọng.

Hình thức mới được thi hành từ ngày 1/9/2020

– Hình thức cũ bị hủy bỏ, thay vào đó những học viên thi trượt lớp 4 lần 1 sẽ phải học lại lớp 4 (100 tiếng) và tham gia thi lại. Chỉ khi đạt 40 điểm trở lên, học viên mới được đánh giá là hoàn thành khóa học.

– Tương tự với lớp 5, hình thức học 3 lần bị hủy bỏ. Học viên học lớp 5 phải học lại và khi đạt được 40 điểm thi trở lên mới được tính là hoàn thành lớp 50 tiếng.

Hình thức mới được áp dụng nhằm đảm bảo chất lượng kiến thức cho học viên, tránh trường hợp một số học viên có suy nghĩ “dùng thời gian học” để lên lớp mà không quan tâm đến chất lượng kiến thức.

Nội dung thay đổi lần 1
Nội dung thay đổi lần 2

3. Phân biệt lớp 5 (5단계) và lớp 6 (6단계)

Nếu học viên thi đỗ lớp 5 sẽ được nhận chứng chỉ chứng nhận hoàn thành khóa học 50 tiếng. Chứng chỉ này có “quyền lực” dành cho những đối tượng chuẩn bị đăng ký cư trú vĩnh viễn tại Hàn – visa F5 (영주권).

Trường hợp đạt trên 85 điểm trong kỳ thi đầu vào (kết quả điểm thi có thời hạn 2 năm) sẽ được vào học lớp 5 mà không cần hoàn thành các khóa học từ 1 ~ 4.

Lớp 6 (6단계) là khóa học 20 tiếng dành cho những đối tượng có ý định đăng ký quốc tịch Hàn (귀화). Nếu học viên đỗ lớp 6 (귀화용 종합평가), bằng chứng chỉ hoàn thành lớp 6 sẽ trở nên “vô giá” khi học viên đăng ký quốc tịch Hàn Quốc mà không cần phải thi thêm phần phỏng vấn hay thi viết. Đây là lý do rất nhiều cô dâu Việt đang cố gắng theo học chương trình Hội nhập xã hội để có thể học tiếng Hàn và đăng ký quốc tịch Hàn dễ dàng.

XEM THÊM:

Cách tham gia học chương trình hội nhập mà không cần thi đầu vào
Cách tìm lại ID và mật khẩu của website chương trình Hội nhập xã hội
TIP thi đỗ 94/100 điểm chương trình Hội nhập xã hội

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).