Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Kim Jong Un có thể tới Busan vào tháng 11/2019

Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) ngày 24/9/2019 cho biết nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un có thể đến thăm thành phố Busan, Hàn Quốc vào ngày 25 và 26/11/2019 để dự Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Nguồn tin từ NIS cho biết thêm, các cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên giữa Mỹ và Bắc Hàn cũng sẽ sớm được nối lại và khả năng là trong khoảng 2 ~ 3 tuần nữa.

Nếu như các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Bắc Hàn sắp tới diễn ra thành công và đạt được thỏa thuận, hai bên có thể tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 trong năm nay.

Liên quan tới khả năng tiến hành thượng đỉnh liên Triều, NIS nhấn mạnh, “mọi chuyện đều có thể xảy ra, nếu như tiến trình đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Bắc Hàn được nối lại”.

Tổng thống Moon Jae In muốn biến DMZ thành khu vực hoàn bình quốc tế

Kim Jong Un có thể tới Busan vào tháng 11

Trong chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới làng đình chiến ở biên giới liên Triều hồi tháng 6/2019, ông Trump và ông Kim đã tổ chức các cuộc thảo luận hạt nhân cấp chuyên viên. Cuộc gặp được tiến hành sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Bắc Hàn lần thứ hai diễn ra ở Hà Nội hồi cuối tháng 2/2019 kết thúc mà hai bên không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.

Còn trong cuộc gặp thượng đỉnh ở thành phố New York hôm 23/9/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng thuận đẩy mạnh tiến trình hòa bình trên bán đảo Hàn Quốc dựa trên thỏa thuận mà Washington và Bình Nhưỡng đã đạt được trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất ở Singapore hồi tháng 6/2018.

Kim Jong Un có thể tới Busan vào tháng 11

“Ông Kim Myong Gil sẽ là trưởng đoàn đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên của Triều Tiên, còn Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son Hui sẽ là người đứng đầu toàn bộ quá trình đàm phán”, NIS cho hay.

Cũng theo NIS, Kim Jong Un có thể thực hiện chuyến thăm thứ 5 tới Trung Quốc để gặp gỡ nhà lãnh đạo Tập Cận Bình. Ngày 6/10 đánh dấu kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Bắc Hàn và Trung Quốc. Ông Kim Jong Un có thể sẽ đến Bắc Kinh hoặc một trong 3 tỉnh phía đông bắc Trung Quốc. Chủ tịch Kim Jong Un đã đến thăm Trung Quốc 3 lần trong năm ngoái.

Trước đó, trong bài phỏng vấn với tờ Bưu điện Bangkok, một tờ báo lớn của Thái Lan, vào ngày 30/8/2019, Tổng thống Moon Jae In đánh giá nếu Chủ tịch Kim Jong Un có cơ hội cùng ngồi lại với lãnh đạo của 10 nước ASEAN, thì đây sẽ là một việc vô cùng ý nghĩa cho nền hòa bình của bán đảo Hàn Quốc nói riêng và khu vực Đông Á nói chung.

XEM THÊM: Bắc Hàn diễn tập bắn pháo kích sát biên giới trong ngày khai mạc Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc – ASEAN

Tổng hợp từ Joseon

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.