Kinh tế khó khăn, hơn 40% doanh nghiệp Hàn Quốc không muốn thưởng Tết cho người lao động

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

Giới thiệu 42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn, kèm theo từ vựng và ví dụ trực quan.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Ngày 14/1/2020, Liên đoàn giới chủ Hàn Quốc (한국경영자총협회) đã công bố kết quả khảo sát tình hình chuẩn bị Tết âm lịch của 509 doanh nghiệp trên toàn Hàn Quốc.

Kết quả là chỉ có 57.8% doanh nghiệp có kế hoạch thưởng Tết (설 상여금) cho người lao động, số lượng doanh nghiệp thưởng Tết giảm 3.7% so với năm trước.

Trong số các doanh nghiệp trên 300 nhân viên, tỷ lệ trả lời sẽ thưởng Tết cho người lao động là 71.8%.

Tuy nhiên, chỉ có 55.2% các doanh nghiệp vừa và nhỏ dưới 300 nhân viên có kế hoạch thưởng Tết.

Có hơn 70.1% doanh nghiệp cho rằng tình hình kinh tế của Hàn Quốc năm nay “xấu hơn” năm trước, 26.9% trả lời “tương tự”; chỉ có 3.8% doanh nghiệp tỏ ra lạc quan.

Người Hàn Quốc sẽ được nghỉ Tết 4 ngày, từ ngày 24 (thứ Sáu) đến ngày 27/1/2020 (thứ Hai). Năm nay, ngày mồng 1 và mồng 2 Tết trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật, nên số ngày nghỉ Tết của người dân bị giảm đi rõ rệt.

XEM THÊM:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.