Kpop: Xu hướng đặt tựa bài hát theo 1 chữ cái

0
318

Càng ngắn gọn càng ấn tượng, đó chính là mục đích của xu hướng này.

Kpop là thị trường khá linh hoạt và sôi động. Cách đặt tên ca khúc làm sao để gây ấn tượng với khán giả cũng là một “nghệ thuật”. Các nghệ sĩ có thể đặt tên theo cách viết tắt, đặt câu hỏi, dựa theo những âm thanh… Đặc biệt hơn cả là khi nghệ sĩ đặt tên ca khúc chỉ với 1 chữ cái. Cùng tìm hiểu một số tác phẩm nổi bật sử dụng phương pháp này.

Rainbow từng gây khá nhiều chú ý với ca khúc A. Đây có thể coi là dấu son sáng nhất trong sự nghiệp của 7 cô gái nhà DSP. Ca khúc với vũ đạo “kéo áo” gợi cảm đã từng vấp phải không ít sự tranh cãi giữa nhà đài và người hâm mộ. Các bài hit sau đó của Rainbow như Mach, Sweet Dream, Tell Me Tell Me… đều khá thành công nhưng chưa thể vượt qua được cái bóng của A.

Kpop: Xu hướng đặt tựa bài hát theo 1 chữ cái

“A” MV – Rainbow

Super Junior bắt đầu gây tiếng vang khắp châu Á từ ca khúc U (phát âm giống You). Ra mắt với album Twins (Knock Out) khá suôn sẻ, nhưng phải đến U thì Super Junior mới “bành trướng” được danh tiếng của mình khắp mọi ngõ ngách ở Hàn Quốc cũng như lan tới những nước lân cận. Đây là thời kì hoàng kim của Super Junior với lần đầu tiên đầy đủ 13 thành viên . ShinHwa cũng từng có một ca khúc có tên U trong album Brand New từ năm 2004.

Kpop: Xu hướng đặt tựa bài hát theo 1 chữ cái

“U” MV – Super Junior

“U” – ShinHwa

O là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất nằm trong album thứ 3 của DBSK. Bài hát là một sự pha trộn những âm thanh sôi động của Rock và Hip Hop. MV được thực hiện tại Nhật, Praha, Thái Lan và Hàn Quốc.

Kpop: Xu hướng đặt tựa bài hát theo 1 chữ cái

“O” MV – DBSK

MBLAQ cũng chuộng xu hướng này khi sở hữu một ca khúc mang tên Y (phát âm như Why). Bài hát này nằm trong album Y phát hành năm 2010 từ 5 chàng học trò của Rain. Anh cũng là người đích thân viết, sản xuất, dựng vũ đạo cho Y. Super Junior cũng có một ca khúc mang tên Y khá nhẹ nhàng và ấn tượng trong album Mr. Simple.

Kpop: Xu hướng đặt tựa bài hát theo 1 chữ cái

“Y” MV – MBLAQ

“Y” – Super Junior

Chữ cái G có lẽ đã khá nổi tiếng nhờ vào “nhóm nữ quốc dân” SNSD. Ca khúc Gee (phát âm như G) nhanh chóng trở thành một trong những ca khúc nổi tiếng nhất mọi thời đại của Kpop, góp phần lớn đưa tên tuổi SNSD lên vị trí hàng đầu hiện nay. Gee có nghĩa là sự bất ngờ, choáng váng, nhưng đồng thời cũng được hiểu là ký tự G – biểu tượng của Girls’ Generation. Vũ đạo mô phỏng chữ cái này cũng đã gây sốt tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Kpop: Xu hướng đặt tựa bài hát theo 1 chữ cái

“Gee” MV – SNSD

(Nguồn: Kenh14.vn)

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn