Hướng dẫn đặt mua vé tàu KTX online

0
1429

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tự đặt mua vé tàu KTX và các loại tàu đường dài ở Hàn Quốc một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các loại tàu có thể đặt vé online bao gồm: KTX, ITX-Cheongchun, ITX-Saemaeul, Saemaul, Nuriro, Mugunghwa, Commuter. Về cơ bản các bước đặt vé là như nhau, chỉ khác ở bước chọn loại tàu (Type of Train).

Phân loại các kiểu tàu du lịch ở Hàn Quốc

Ngoài các tàu chạy tuyến bình thường, hệ thống tàu du lịch của Hàn Quốc còn có một số tuyến tàu đặc thù và được phân loại như sau:

  • O-train: Tàu con thoi (chạy vòng tròn) chạy qua các thắng cảnh tự nhiên đẹp nổi tiếng ở miền Trung Hàn Quốc.
  • V-train:  Tàu con thoi chạy qua các thung lũng ở những khu vực có nhiều dải núi đẹp nhất Hàn Quốc.
  • S-train: S vừa có nghĩa là sea (biển), slow (chậm) và southern (miền Nam). S-train đưa du khách chầm chậm chạy qua các thắng cảnh tự nhiên, qua miền duyên hải và truyền thống đẹp nhất ở khu vực miền Nam Hàn Quốc.
  • DMZ -train: Đây là chuyến tàu đặc biệt nhất thế giới, sẽ đưa du khách đi đến khu vực phi quân sự giữa hai miền Nam-Bắc Triều Tiên. Chuyến tàu không chỉ giúp du khách tìm hiểu về lịch sử chiến tranh giữa hai miền mà còn đưa du khách đến với khu bảo tồn tự nhiên tuyệt đẹp ở vùng phi quân sự này.
  • A-train: Chữ A đại diện cho Arirang, tên một bài dân ca nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. A-train đưa du khách đến với huyện Jeongseon, nơi có không khí trong lành nhất ở tỉnh Gangwon. Jeongseon nổi tiếng với thiên nhiên tuyệt đẹp, với chợ phiên truyền thống 5 ngày và bài dân ca Jeongseon Arirang.
  • G-train: Chữ G đại diện cho Gold trong cụm từ West Sea Gold Train. G-train đưa du khách đến với vùng duyên hải ở Bờ Tây Hàn Quốc, nổi tiếng là nơi lưu trữ văn hóa và lịch hào hoa của vùng sinh thái biển. Và đặc biệt hơn, G-train là chuyến tàu đầu tiên và cũng là duy nhất mà các toa tàu có gắn hệ thống sưởi sàn và mát xa chân bằng nước nóng foot spa.

Bước 1: Chọn thông tin cơ bản

Hướng dẫn đặt mua vé tàu KTX online

Trước tiên, để đặt vé online, các bạn truy cập vào trang bán vé của KORAIL

– Travel Type: để mặc định là Normal Type nếu bạn không có nhu cầu về các type khác.
– Travel Path: Mặc định là Direct, nếu bạn muốn mua vé dạng chuyển tiếp thì chọn Transfer, nếu không để nguyên.
– Departure time: Chọn năm, tháng, ngày và giờ khởi hành.
– Departure/Arrival: Chọn điểm khởi hành và điểm đến.
– Type of Train: Chọn loại tàu phù hợp trong danh sách.
– (Type and Number of) Passengers: Chọn số lượng khách, Adult là người lớn từ 13 tuổi trở lên, Children là trẻ em từ 4 đến 12 tuổi, trẻ em dưới 4 tuổi miễn phí.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn nút Inquiry để tiếp tục.

Bước 2: Xem giá vé và chọn hạng vé

Hướng dẫn đặt mua vé tàu KTX online

Hướng dẫn đặt mua vé tàu KTX online

Trong trang tiếp theo sẽ hiển thị bảng giờ tàu chạy và các hạng vé. Bạn chọn giờ tàu chạy phù hợp, nhấn vào hình kính lúp ở cột FARE tương ứng để xem giá vé dành cho người lớn và trẻ em tương ứng với các hạng vé First classEconomy class. Sau đó, nhấn Select ở hành trình phù hợp để chuyển sang trang tiếp theo.

Bước 3: Điền thông tin khách hàng

Hướng dẫn đặt mua vé tàu KTX online

– Name: Điền tên vào ô First và họ vào ô Last.
– Gender: Chọn giới tính, Male là nam, Female là nữ.
– Password: Điền mật khẩu (6~13, chỉ bao gồm các số).
– Confirm Password: Nhập lại mật khẩu bên trên để xác nhận.
– Nationality: Chọn quốc tịch.
– Email: Điền địa chỉ email nhận thông báo.
– Xác nhận đồng ý với các điều khoản của KORAIL bằng cách click vào ô vuông bên dưới.
– Nhấn NEXT để tiếp tục.

Họ tên cùng với mật khẩu dùng để truy cập vào thông tin đặt vé sau khi mua vé xong. Để tránh trùng thông tin với người khác thì mật khẩu nên chọn theo thông tin cá nhân của bạn (chẳng hạn ngày tháng năm sinh).

Bước 4: Thanh toán

Hướng dẫn đặt mua vé tàu KTX online

Trong bước này, bạn sẽ xác nhận lại thông tin đặt vé trước khi điền thông tin thanh toán. Nếu thẻ thanh toán của bạn phát hành bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc thì chọn (Credit card) issued overseas (mặc định).

Điền số thẻ, ngày hết hạn và nhấn NEXT để tiếp tục. Nếu thông tin các bước trên của bạn hoàn toàn đúng thì tại trang kế tiếp bạn sẽ nhận được thông tin của vé. Có thể chụp hình lại trang này bằng điện thoại hoặc in ra giấy và mang đến ga tàu để đổi lấy vé chính thức tại quầy bán vé.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn