Chọn trang

Ký Sinh Trùng – Bộ phim đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc đoạt Quả cầu vàng, chờ Oscar 2020

Ký Sinh Trùng – Bộ phim đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc đoạt Quả cầu vàng, chờ Oscar 2020

Sáng 6/1/2020, lễ trao giải Quả cầu vàng 2020 được tổ chức tại khách sạn Beverly Hilton ở Beverly Hills, California (Mỹ). Đây là sự kiện do Hiệp hội Báo chí Nước ngoài tại Hollywood (HFPA) tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các thành tựu trong cả lĩnh vực truyền hình lẫn điện ảnh.

Tại lễ trao giải năm nay, bộ phim Ký Sinh Trùng của đạo diễn Bong Joon Ho đã xuất sắc “hạ gục” 4 bộ phim khác để giành giải Phim nước ngoài hay nhất (골든글로브 최우수 외국어영화상). Đây cũng là tác phẩm đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc thắng giải Quả cầu vàng.

Đạo diễn Bong Joon Ho không giấu được niềm xúc động khi nhận giải. Phát biểu trên bục sân khấu, ông nói đùa rằng: “Nếu chúng ta có thể vượt qua rào cản ngôn ngữ bằng cách đọc phụ đề, chúng ta có thể xem được nhiều phim rất hay”.

Trong những chia sẻ trước đó, đạo diễn Bong Joon Ho cho biết mình không đặt quá nhiều hy vọng vào Ký Sinh Trùng (Parasite) bởi bộ phim chứa đựng những từ ngữ, hình ảnh có đặc thù riêng của văn hóa Hàn Quốc mà ông không nghĩ người phương Tây sẽ hiểu được toàn bộ.

Bộ phim của đạo diễn Bong Joon Ho nói về sự phân hóa giàu nghèo trong xã hội. Trong khi một bên có thể tận hưởng tất cả thứ tốt nhất trên đời, kẻ hầu người hạ thì tầng lớp còn lại là những người phải sống trong hoàn cảnh túng thiếu, không việc làm, không đồ ăn và phải tìm mọi cách để tồn tại, thậm chí lừa dối người khác. Phim mang nặng tính châm biếm, hài hước nhưng không kém phần kịch tính, bất ngờ.

XEM THÊM: Địa ngục Joseon là gì & Tại sao giới trẻ Hàn Quốc muốn rời bỏ đất nước?

Tháng 5 năm ngoái, Ký Sinh Trùng từng gặt hái “Cành cọ vàng” đầu tiên cho lịch sử điện ảnh Hàn Quốc tại Liên hoan phim Cannes (Pháp). Với giải thưởng Quả cầu vàng lần này, điện ảnh Hàn Quốc được đánh giá đã vượt qua “bức tường” cao của điện ảnh Hollywood.

Tính đến thời điểm này, Ký Sinh Trùng đã giành 108 giải thưởng và 175 đề cử lớn nhỏ. Tác phẩm của đạo diễn Bong được cho là có nhiều khả năng giành tiếp chiến thắng tại lễ trao giải Oscar ngày 9/2 tới.

Ký Sinh Trùng còn tạo nên cơn sốt phòng vé với thành tích doanh thu tại nhiều nước trên thế giới. Bộ phim đã đạt được thành công lớn tại thị trường quốc tế khi mang về doanh thu trên 23 triệu USD tại thị trường Mỹ và trên 128.8 triệu USD trên toàn cầu.

Cập nhật: Ngày 9/2/2020 “Ký Sinh Trùng” đã xuất sắc đoạt 4 giải thưởng lớn nhất của Oscar 2020, lập nên kỳ tích vô tiền khoáng hậu của điện ảnh Hàn Quốc.

XEM THÊM: 18 Bộ phim điện ảnh quốc dân hay nhất mọi thời đại của Hàn Quốc nhất định phải xem

Viết bình luận