Lịch lá đỏ mùa thu 2018 và những ngọn núi đẹp nhất Hàn Quốc vào thu

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

Giới thiệu 42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn, kèm theo từ vựng và ví dụ trực quan.

Hướng dẫn du lịch trong ngày Tết Chuseok ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch Hàn Quốc trong kỳ nghỉ Tết Chuseok - Tết Trung thu và là Tết cổ truyền lớn nhất và quan trọng nhất ở Hàn Quốc
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Thời điểm lá đỏ năm nay rơi vào từ trung tuần tháng 10 đến đầu tháng 11. Khu vực miền Bắc như núi Seoraksan, núi Odaesan, núi Bukhansan, núi Chiaksan có lá vàng sớm hơn; khu vực miền Nam như núi Jiri, núi Naejang, núi Halla thì thời điểm lá đẹp nhất rơi vào tuần cuối cùng của tháng 10 đến tuần thứ hai của tháng 11.

Sau đây là lịch lá vàng của 11 ngọn núi đẹp nhất tại Hàn Quốc vào thu 

Núi Seorak (설악산)

– Thời điểm lá bắt đầu vàng: 27/9
– Thời điểm đẹp nhất: 20/10

Nằm trên địa phận của thành phố Sokcho, thành phố Yangyang và huyện Inje của tỉnh Gangwon, Seoraksan là ngọn núi cao thứ 3 ở Hàn Quốc, nổi tiếng với những tán lá mùa thu đổi màu. Nếu yêu thích các hoạt động vận động ngoài trời, bạn có thể lên kế hoạch chinh phục đỉnh núi Seoraksan bằng một buổi leo núi. Có rất nhiều cung đường lên đến đỉnh núi với thời gian di chuyển khác nhau từ 1 đến 2 giờ, 8 giờ hoặc lên đến 2 ngày một đêm.

Bạn cũng có thể ngồi cáp treo và thưởng ngoạn khung cảnh đẹp ngỡ ngàng của núi Seoraksan, sau đó đến chùa Sinheungsa (신흥사) – nơi lưu giữ nhiều di sản quý báu như chùa đá hay tượng Phật Tingil Deabulsang cao tới 14,6m và nặng 108 tấn.

Hướng dẫn đi đến Vườn Quốc gia Seoraksan ở Gangwon-do.
Tên tiếng Hàn설악산국립공원
Địa chỉ강원 인제군 북면 한계리
Điện thoại033-636-7700
Hướng dẫn đi lại- Bước 1: Từ bến xe Seoul Express Bus Terminal (서울고속버스터미널) đón xe bus liên tỉnh đi đến bến xe Sokcho Express Bus Terminal (속초고속버스터미널), hết 2 giờ 30 phút (18.000KRW).

- Bước 2: Từ Sokcho Express Bus Terminal đón xe bus số 7 hoặc 7-1 và xuống ở bến cuối cùng, cách 1 giờ.

- Bước 3: Đi bộ đến quầy bán vé cách bến xe bus 5 phút đi bộ và mua vé để bắt đầu tour du lịch từ chùa Sinheungsa.
Bản đồhttp://dmaps.kr/mdxa

Núi  Odae (오대산)

– Thời điểm lá bắt đầu vàng: 02/10
– Thời điểm đẹp nhất: 17/10

Odaesan được chia thành hai khu vực, khu vực Woljeongsa có rất nhiều di sản văn hoá, trong khi khu vực Sogeumgang lại nổi tiếng với những thung lũng tuyệt đẹp và những dãy núi đá có hình thù kỳ lạ. Lối vào chùa Woljeongsa được bao bọc bởi rừng thông 200~300 năm tuổi khiến cho khung cảnh nơi đây đẹp suốt bốn mùa, các di sản văn hoá được xếp hạng báu vật quốc gia ở chùa WoljeongsaSangwonsa khiến du khách càng trở nên thích thú với chuyến du lịch. Tuyến đường số 1, kết nối với khu vực Sogeumgang phía gần biển Đông qua đèo Jingogae, rất thích hợp cho việc vừa lái xe và ngắm cảnh đẹp hai bên đường.

Hướng dẫn đi đến Vườn Quốc gia Seoraksan ở Gangwon-do.
Tên tiếng Hàn오대산국립공원
Địa chỉ강원 평창군 대관령면 병내리
Điện thoại033-332-6417
Hướng dẫn đi lại- Bước 1: Từ bến xe bus liên tỉnh Dong Seoul Bus Terminal (동서울종합터미널) đón xe bus đi đến bến xe bus Jinbu Bus Terminal (진부공용버스정류장), hết 2 giờ 18 phút (13.000KRW).

- Bước 2: Từ Jinbu Bus Terminal đón xe bus đi đến chùa Woljeongsa (hết 47 phút) và bắt đầu tour leo núi.
Bản đồhttp://dmaps.kr/me2g

Núi  Juwang (주왕산)

– Thời điểm lá bắt đầu vàng: 20/10
– Thời điểm đẹp nhất: 10/11

Điểm hấp dẫn của Vườn Quốc gia Juwangsan chính là cảnh quan tuyệt đẹp của những dải núi đá có hình thù kỳ lạ và những vách đá nhô ra biển được hình thành do sự đứt gãy đột ngột của ngọn núi lửa ở Kỷ Phấn Trắng và Kỷ Đại Trung Sinh. Hồ Jusanji ở Jeolgol là nơi nổi tiếng nhất đối với khách du lịch, những cây liễu đuôi sóc khổng lồ thả rễ xuống lòng hồ tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp có một không hai. Khu vực Yaksutang lại nổi tiếng với nguồn nước khoáng.

Hướng dẫn đi đến Vườn Quốc gia Juwangsan và hồ Jusanji ở Gyeongsangbuk-do.
Tên tiếng Hàn주왕산국립공원
Địa chỉ경북 청송군 부동면 상의리 333-1
Điện thoại054-873-0018
Hướng dẫn đi lại- Bước 1: Từ bến xe bus Dong Seoul Bus Terminal (동서울종합터미널) đón xe bus đi đến bến xe bus Juwangsan Bus Terminal (주왕산버스터미널), hết 4 giờ 30 phút (24.700KRW).

- Bước 2: Từ Juwangsan Bus Terminal đón xe bus làng đi đến bến cuối cùng (이 주변의 버스정류장), hết 20 phút.

- Bước 3: Từ đây đi bộ 30 phút theo đường mòn (2.5km) đến hồ Jusanji và bắt đầu hành trình leo núi ở Vườn Quốc gia Juwangsan.
Bản đồhttp://dmaps.kr/meaa

Núi  Bukhan (북한산)

– Thời điểm lá bắt đầu vàng: 15/10
– Thời điểm đẹp nhất: 28/10

Vườn quốc gia này có tên trong cuốn Kỷ lục Guiness của Hàn Quốc (Korean Guiness Book of Record) với kỷ lục Vườn Quốc gia có lượng khách du lịch lớn nhất (số lượng khách du lịch trên mỗi khu vực của vườn quốc gia là 5 triệu lượt du khách mỗi năm). Ở đây có một số ngôi chùa có giá trị văn hoá cao, như Doseonsa, Jingwansa, Mangwolsa, và các di tích còn lại của lâu đài Bukhansan cũ. Hệ thống đường đi bộ vòng quanh chân núi mới mở gần đây rất được người cao tuổi, trẻ em và người khuyết tật ưa thích.

Hướng dẫn đi đến Vườn Quốc gia Bukhansan ở quận Eunpyeong, thủ đô Seoul
Tên tiếng Hàn북한산국립공원
Địa chỉ서울 은평구 대서문길 64
Điện thoại(+82) 02-357-9698
Websitebukhan.knps.or.kr
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Gupabal (구파발) trên đường tàu số 3, cửa ra số 1, đón xe bus số 34 đi 11 bến (13 phút) đến bến 북한산성입구 thì xuống và đii bộ 750m (11 phút) đến nơi.
Bản đồhttp://dmaps.kr/c8wmv

Núi  Chiak (치악산)

– Thời điểm lá bắt đầu vàng: 06/10
– Thời điểm đẹp nhất: 21/10

Chiaksan được chia thành các khu vực Guryong, Bugok, Geumdae, và Seongnam bao quanh hai ngọn núi Birobong (cao 1.288m) và Hyangrobong. Khu rừng ở Seongnam-ri là khu rừng điển hình với các loại cây thay lá theo mùa, và được chọn là biểu tượng quốc gia. Ở đây có khu cắm trại Daegok và đường quan sát tự nhiên trong khu rừng rất đẹp. Thung lũng ở khu vực Guryong và khu cắm trại ôtô ở Geumdae rất thích hợp với các chuyến du lịch gia đình.

Hướng dẫn đi đến Vườn Quốc gia Chiaksan ở ở thành phố Wonju, tỉnh Gangwon
Tên tiếng Hàn치악산국립공원
Địa chỉ강원 원주시 소초면 무쇠점2길 26
Điện thoại(+82) 033-732-5231
Websitechiak.knps.or.kr
Hướng dẫn đi lạiTừ bến xe bus liên tỉnh thành phố Wonju (원주시외버스터미널) đón xe bus số 41-2 đi 50 bến (60 phút) đến bến 국립공원사무소 thì xuống.
Bản đồhttp://dmaps.kr/c8xog

Núi Naejang (내장산)

– Thời điểm lá bắt đầu vàng: 18/10
– Thời điểm đẹp nhất: 6/11

Naejangsan là một trong 8 cảnh quan đẹp nhất của bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là vào mùa xuân khi cỏ cây đâm chồi nảy lộc, và vào mùa thu khi rừng cây chuẩn bị thay lá. Tên ngọn núi Naejangsan được ghép từ hai từ Nae (bên trong) và Jang (ẩn giấu) với hàm ý có rất nhiều kỳ quan ẩn chứa bên trong núi.

Hướng dẫn đi đến Vườn Quốc gia Naejangsan ở Jeollanam-do.
Tên tiếng Hàn내장산국립공원
Địa chỉ전남 장성군 북하면
Điện thoại063-538-7875
Hướng dẫn đi lại- Bước 1: Từ bến xe bus tốc hành Seoul Express Bus Terminal (서울고속버스터미널, đường Honam Line ở khu Central City Terminal) đón xe bus đi đến bến xe bus Jeongeup Bus Terminal (정읍공용버스터미널), hết 2 giờ 55 phút (14.600KRW).

- Bước 2: Từ Jeongeup Bus Terminal đón xe bus số 171 đi đến Naejang Terminal (내장터미널), hết 50 phút. Từ đây bắt đầu hành trình leo núi ở Vườn Quốc gia Naejangsan.
Bản đồhttp://dmaps.kr/me6q

Núi Gyeryong (계룡산)

– Thời điểm lá bắt đầu vàng: 19/10
– Thời điểm đẹp nhất: 29/10

Gyeryongsan là vườn quốc gia thành phố, gần thành phố Daejeon. Ở đây có 3 ngôi chùa nổi tiếng là Gapsa, Donghaksa và Sinwonsa. Gyeryongsan rất nổi tiếng theo thuật Phong Thuỷ.

Hướng dẫn đi đến Vườn Quốc gia Gyeryongsan ở thành phố Gongju, tỉnh Chungnam
Tên tiếng Hàn계룡산국립공원
Địa chỉ충남 공주시 반포면 동학사2로 103
Điện thoại(+82) 042-825-3002
Websitegyeryong.knps.or.k
Hướng dẫn đi lạiTừ bến xe bus liên tỉnh thành phố Daejeon (대전서남부터미널) đi bộ 490m đến bến xe bus 버드내아파트 đón xe bus số 119 đi 21 bến (34 phút) đến bến 만년교 đổi sang xe số 107 đi tiếp 15 bến (27 phút) đến bến 동학사 thì xuống và đi bộ 550m đến nơi như hướng dẫn trên bản đồ.
Bản đồhttp://dmaps.kr/c8xst

Núi Palgong (팔공산)

– Thời điểm lá bắt đầu vàng: 19/10
– Thời điểm đẹp nhất: 30/10

Palgongsan (Bát Công sơn) là một ngọn núi nằm ở phía đông bắc của thành phố Daegu và cách trung tâm thành phố khoảng 20 km. Đỉnh trung tâm của núi là Birobong với độ cao 1.192 m trên mực nước biển và cũng có đỉnh núi khác như Dongbong và Seobong. Nơi đây được gọi là vùng đất thiêng của Phật giáo vì có nhiều tượng Phật, chùa và đá vách đá Phật trong núi. Gatbawi (갓바위) là một bức tượng Phật nằm trên đỉnh núi Palgong được tin là ban phước cho những ai ước một lần trong đời và thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan. Bạn cũng có thể đi cáp treo 8000 won/người (từ 9:30 sáng đến 6h chiều) (nằm trên đường Palcongsan , 팔공산로) để ngắm cảnh mùa thu từ trên cao.

Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa anh đào trên núi Palgong, thành phố Daegu
Tên tiếng Hàn팔공산 벚꽃축제
Thời gianTừ ngày 11 ~ 15 tháng 4 năm 2018
Địa chỉ대구광역시 동구 팔공산로 199길 6-1
Điện thoại(+82) 053-602-5900~2
Websitetour.daegu.go.kr
Giá véMiễn phí
Hướng dẫn đi lạiTừ bến xe bus tốc hành Dong Daegu (동대구중앙고속버스터미널), đi bộ 700m (12 phút) như hướng dẫn trong bản đồ bên dưới đến bến xe bus nội thành 동대구역지하도2 정류장 trước nhà ga Dong Daegu (동대구역), đón xe bus 급행1 màu tím đi 18 bến (45 phút) và xuống ở bến 동화사입구앞 정류장, tiếp tục đi bộ 3 phút đến công viên tự nhiên Pangong (팔공산자연공원) là đến địa điểm tổ chức lễ hội.

SEOUL: Từ bến xe bus tốc hành Seoul Express Bus Terminal (서울고속버스타미널) đón xe bus đến bến xe bus tốc hành Dong Daegu (동대구중앙고속버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.

BUSAN: Từ bến xe bus liên tỉnh Busan Central Bus Terminal (부산종합버스터미널) đón xe bus đến bến xe bus tốc hành Dong Daegu (동대구중앙고속버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.
Bản đồhttp://dmaps.kr/ovmg

Núi Jiri (지리산)

– Thời điểm lá bắt đầu vàng: 13/10
– Thời điểm đẹp nhất: 25/10

Vườn Quốc gia Jirisan được thành lập năm 1967 và là vườn quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Ở đây có ngọn núi Cheonwangbong (cao 1.915m) cao thứ ba ở bán đảo Triều Tiên, chỉ sau ngọn BaekdusanHallasan. Ngoài ra còn có các ngọn núi cao khác, như BanyabongNogodan và một số ngôi chùa nổi tiếng như là: Hwaseomsa, SsanggyesaSilsangsa. Dòng sông Seomjigang xinh đẹp cũng chảy qua GuryeHadong dưới chân ngọn núi Jirisan trước khi đổ ra biển Nam Hải.

Hướng dẫn đi đến Vườn Quốc gia Jirisan ở Gyeongsannam-do.
Tên tiếng Hàn지리산국립공원
Địa chỉ경남 하동군 화개면 대성리 511-1
Điện thoại055-962-5354
Hướng dẫn đi lại- Bước 1: Từ bến xe bus tốc hành Seoul Express Bus Terminal (서울고속버스터미널) đón xe bus đi đến bến xe bus Hwagae Bus Terminal (화개터미널), hết 3 giờ 45 phút (22.000KRW).

- Bước 2: Từ Hwagae Bus Terminal đi bộ đến bến xe bus như trong bản đồ này và đón xe bus đi đến bến 냉천리 cách 40 phút: http://dmaps.kr/me4x.

- Bước 3: Từ bến 냉천리 đi bộ 5 phút đến bến xem tiếp theo như trong bản đồ này và đón xe bus đi đến 성삼재휴게소 cách 43 phút: http://dmaps.kr/me4x. Từ đây bắt đầu hành trình leo núi ở Vườn Quốc gia Jirisan.
Bản đồhttp://dmaps.kr/me5e

Núi Mudeung (무등산)

– Thời điểm lá bắt đầu vàng: 24/10
– Thời điểm đẹp nhất: 7/11

Hướng dẫn đi đến Vườn Quốc gia Mudeungsan ở , thành phố Gwangju
Tên tiếng Hàn무등산국립공원
Địa chỉ광주 동구 동산길 29
Điện thoại(+82) 062-227-1187
Websitemudeung.knps.or.kr
Hướng dẫn đi lạiTừ bến xe bus tốc hành thành phố Gwangju (유스퀘어광주버스터미널) đón xe bus tốc hành màu đỏ 첨단09 đi 15 bến (33 phút) đến bến 운림중 thì xuống và đii bộ 600m (10 phút) đến nơi.
Bản đồhttp://dmaps.kr/c8y8d

Núi Halla (한라산)

– Thời điểm lá bắt đầu vàng: 15/10
– Thời điểm đẹp nhất: 30/10

Hallasan nổi tiếng với hồ Baengnokdam được hình thành trên đỉnh của một ngọn núi lửa, ở độ cao 1.950m, cùng với thảm thực vật phong phú hơn 1.800 loài, kết hợp với thảo nguyên rộng lớn tạo nên khung cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp. 60% diện tích của Vườn Quốc gia Hallasan được dành cho khu bảo tồn tự nhiên và khách sạn sinh thái tiêu chuẩn UNESCO.

Hướng dẫn đi đến Vườn Quốc gia Hallasan ở thành phố Jeju, đảo Jeju
Tên tiếng Hàn한라산국립공원
Địa chỉ제주특별자치도 제주시 1100로 2070-61
Điện thoại(+82) 064-713-9950
Websitejeju.go.kr
Hướng dẫn đi lạiTừ sân bay quốc tế Jeju (제주국제공항) đón xe bus số 111, 112, 121, 122, 131 hoặc 132 đi 1 bến (5 phút) đến bến xe bus liên tỉnh thành phố Jeju (제주버스터미널) đổi sang xe số 240 đi tiếp 19 bến (42 phút) đến bến 어리목입구 thì xuống và đi bộ 1km như hướng dẫn trên bản đồ.
Bản đồhttp://dmaps.kr/9gacx

Cùng chủ đề

1 BÌNH LUẬN

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.