Làm giả Bảng Chuyên Cần cho 39 DHS Việt Nam, nhân viên đại học bị tòa án Suwon xử phạt

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Ngày 22/12/2019, thẩm phán Toà án Suwon đã xử phạt 10 triệu KRW 2 nhân viên thuộc trường Đại học A, tỉnh Gyeonggi vì vi phạm Luật quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc vì làm giả bảng chuyên cần.

Ngoài ra có 2 nhân viên của trường Đại học B khác cũng bị phạt mỗi người 1 triệu KRW vì làm giả bảng chuyên cần để giúp đỡ cho 39 du học sinh Việt Nam.

Từ năm 2017, Bộ Tư pháp Hàn Quốc không công nhận các trường hợp du học sinh nghỉ học do làm thêm bất hợp pháp hay về thăm nhà… Vì vậy, nhân viên trường Đại học A là người quản lý chung du học sinh nước ngoài nhưng đã làm giả bảng chuyên cần (출석부) cho 37 du học sinh có tỉ lệ chuyên cần dưới 70%.

Toà án cho biết: Các bị cáo đã sửa đổi một cách có hệ thống tỉ lệ chuyên cần của du học sinh vì nếu số học sinh bỏ học nhiều sẽ ảnh hưởng tới uy tín và năng lực tuyển sinh của nhà trường.

Đây là lỗi không hề nhẹ vì ảnh hưởng tới việc quản lý xuất nhập cảnh của quốc gia. Nhưng xét thấy các bị cáo không mưu cầu lợi ích cá nhân từ việc này và không có tiền án hình sự trước đó nên đã giảm án cho các các bộ này.

Hiện tại, du học sinh Việt Nam đứng đầu về bỏ trốn bất hợp pháp ở Hàn Quốc. Theo thống kê của Bộ giáo dục Hàn Quốc, tỉ lệ lưu trú bất hợp pháp của du học sinh nước ngoài ở Hàn Quốc năm 2018 là 14% và chỉ riêng sinh viên Việt Nam đã chiếm tới 63%.

Trước đó, vụ 161 du học sinh Việt Nam đang theo học tiếng tại trường Đại học Incheon bỏ trốn cũng khiến nhiều trường đại học lo lắng và cảnh giác hơn trong việc quản lý sinh viên nước ngoài, nhất là sinh viên học tiếng.

XEM THÊM: Danh sách cách tỉnh thành Việt Nam bị cấm XKLĐ sang Hàn Quốc 2019

Tổng hợp từ Kyunghyang

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.