Làm thợ hàn ở Hàn Quốc, lương gần 40 triệu VND/tháng

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

Hướng dẫn cách làm kimchi cải thảo theo công thức của người Hàn

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm kimchi cải thảo theo công thức phổ biến của người Hàn Quốc, tối ưu nguyên liệu theo khẩu vị của người Việt Nam.
TTHQ
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa ký bản ghi nhớ hợp tác với Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư (Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc) nhằm thúc đẩy việc phái cử và tiếp nhận lao động có tay nghề Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E7.

Nội dung của bản ghi nhớ tập trung vào việc tuyển chọn và phái cử thợ hàn sang làm việc trong ngành công nghiệp đóng tàu.

Tiêu chuẩn điều kiện cũng như các quyền lợi hợp pháp của người lao động (NLĐ) Việt Nam gồm:

  • Chứng chỉ hàn
  • 2 năm kinh nghiệm làm việc sau khi được cấp chứng chỉ nghề

Bắt đầu từ cuối năm 2018, Hàn Quốc đã giành lại ngôi vị số 1 về đơn hàng đóng tàu trên thế giới sau 7 năm, sau khi phải nhường vị trí này cho Trung Quốc năm 2011. Bởi vậy sắp tới, dự đoán nhu cầu lao động lành nghề trong ngành đóng tàu cũng sẽ ngày càng gia tăng.

Bên cạnh đó, từ tháng 11/2019, chính phủ Hàn Quốc chính thức đơn giản hóa visa E-7 , tạo điều kiện cho những lao động làm việc trong nhóm ngành sản xuất bộ phận công nghiệp, vật liệu và trang bị có thể nhanh chóng hoàn thiện visa lao động sang Hàn Quốc.

Hướng dẫn đăng ký visa E-7 online dành cho người lao động Việt Nam có tay nghề cao

Mức lương cơ bản cho NLĐ đạt tiêu chuẩn là 2.004.000 KRW/tháng (gần 40 triệu VND) cho 26 ngày làm việc bình thường, mỗi ngày làm việc 8 giờ.

Nếu làm việc ngoài thời gian này, NLĐ sẽ được hưởng tiền làm thêm và tổng số thời gian làm thêm trong tháng không được vượt quá 30 giờ.

Ngoài ra, NLĐ cũng được hưởng các chế độ bảo hiểm theo quy định của pháp luật hiện hành tại Hàn Quốc và ký hợp đồng lao động có thời hạn 2 năm với người sử dụng lao động, trong đó xác định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi bên trong thời gian NLĐ làm việc tại Hàn Quốc.

Bản ghi nhớ có thời hạn 3 năm và sẽ được gia hạn cho 3 năm tiếp theo khi hai bên vẫn mong muốn tiếp tục chương trình hợp tác.

⇢ Xin visa du lịch:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Irene (Red Velvet) bị tố cáo lăng mạ biên tập viên thời trang

Một BTV thời trang tố cáo hành động cư xử không đẹp của Irene trên Instagram. Irene đã xin lỗi nhưng liệu còn giữ được hình ảnh đẹp với fan?

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?