Làng Dân tộc Hàn Quốc ở thành phố Yongin

1
3671
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Với tổng diện tích 990.000m2, Làng dân gian Hàn Quốc (용인 한국민속촌) không chỉ là một bảo tàng sống động, mà còn là một công viên sinh thái với bối cảnh thiên nhiên, những ngôi nhà mái rơm, những bức tường lát ngói được dựng lên khiến cho du khách tới tham quan có cảm giác được đưa trở lại thời Joseon cổ xưa.

Kể từ khi thành lập năm 1974, Làng dân gian Hàn Quốc đã được yêu mến như một điểm gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của Hàn Quốc và giới thiệu những nét văn hoá này với toàn thế giới.

Đến Làng dân gian Hàn Quốc, du khách sẽ có cơ hội được quan sát và tìm hiểu thêm về cuộc sống thường ngày của những người dân Joseon tại những ngôi nhà truyền thống trong ngôi làng với những diễn viên hóa trang trong trang phục thời xưa.

50 Thắng cảnh phải đến ở Hàn Quốc

Làng Dân tộc Hàn Quốc ở thành phố Yongin
Làng Dân tộc Hàn Quốc ở thành phố Yongin

Nhà truyền thống của Hàn Quốc gọi chung là hanok (한옥). Cũng như bất kì nơi nào trên thế giới, Hàn Quốc cũng có người giàu, người nghèo, tầng lớp trên – dưới trong xã hộ nên nhà hanok cũng to nhỏ, cao thấp đa dạng, tùy vào khí hậu, địa hình khu vực và kinh tế của gia chủ.

Nhà quý tộc, yang ban (양반) thì rộng lớn, có cổng nha môn ra vào, sân vườn, nhà kho chứa rơm, lương thực, nhà bếp riêng, phòng ốc của các đại nhân, tiểu thư công tử có chăn nệm bằng lụa là gấm vóc. Nhà của thường dân thì giản dị hơn.

Khi tham quan Làng dân gian Hàn Quốc, bạn sẽ cảm nhận được nét tinh tế trong cách xây dựng, các bài trí từng chiếc chum vại. Hình ảnh ngôi nhà mái rơm hiện lên trong nắng chiều thật thơ mộng, quá đỗi bình dị, gần gũi.

Làng Dân tộc Hàn Quốc ở thành phố Yongin

Hay các trò chơi dân gian hấp dẫn như phóng phi tiêu, xích đu, ném lao, hoặc chèo thuyền, làm đồ thủ công, cưỡi ngựa… đều thu hút cả du khách trong nước và du khách quốc tế.

Và đây cũng là dịp để bạn có thể mặc bộ hanbok truyền thống rực rỡ để chụp ảnh trong làng.

Làng Dân tộc Hàn Quốc ở thành phố Yongin

Dưới đây là hình ảnh Làng dân gian Hàn Quốc vào thu, do tác giả Phạm Trung Hiếu chia sẻ trong TTHQ Group.

Làng dân tộc Hàn Quốc
Làng dân tộc Hàn Quốc
Làng dân tộc Hàn Quốc
Làng dân tộc Hàn Quốc
Làng dân tộc Hàn Quốc
Làng dân tộc Hàn Quốc
Làng dân tộc Hàn Quốc
Làng dân tộc Hàn Quốc
Hướng dẫn đi đến Làng dân tộc Hàn Quốc ở Gyeonggi-do
Tên tiếng Hàn한국민속촌
Địa chỉ경기 용인시 기흥구 민속촌로 90
Điện thoại031-288-0000
Giá vé- Người lớn 18.000 KRW
- Thiếu niên: 12.000 KRW
- Trẻ em: 10.000 KRW
Websitehttp://www.koreanfolk.co.kr/
Hướng dẫn đi lại- Hướng dẫn đi lại: Ga Suwon (수원) trên đường tàu số 1, cửa ra số 4, bắt xe bus số 37 hoặc 10-5 và xuống ở bến cuối cùng (40 phút).
Bản đồhttp://kko.to/UH824_30B

⇢ Xem thêm: Làng hoa Namsa ở thành phố Yongin

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

1 BÌNH LUẬN

  1. toi rat thich van hoa & am thuc cua dat nuoc ban.mong not dip gan nhat se toi Han Quoc . SEE YOU SOON. Nhung dieu chuc tot dep goi den ban & fat nuoc Han Quoc

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn