Làng Ewha xóa mất tường hoa

0
103

Làng Ehwa, nghe trùng tên với trường đại học nữ Ehwa là ngôi làng nhỏ thuộc phường Ehwa, quận Jongno thủ đô Seoul. Đây là một trong những địa điểm du lịch ưa thích của các bạn trẻ Hàn Quốc với những con ngõ nhỏ đổ dốc ngoằn nghèo, những mái nhà đơn sơ và những bức vẽ trên tường xinh xắn.

TTHQ™ cũng đã giới thiệu tới các bạn về làng Ehwa qua bài viết rất chi tiết tại đây

Nhưng từ đầu tháng 4, người dân ở khu vực này đã xóa hết hình vẽ trên tường, cầu thang khiến nhiều khách du lịch đến đây phải ngẩn ngơ quay về. Người dân trong khu vực làng Ehwa đang đấu tranh giữa hai luồng ý kiến là giải tỏa làng đi xây chung cư hiện đại hay tái phát triển với hiện dạng cũ. Ngoài ra, người dân cũng than phiền là do mở cửa miễn phí nên khách du lịch kéo đến quá đông, đứng trước cửa nhà họ chụp ảnh ồn ào. Đặc biệt, nhiều khách du lịch Trung Quốc rất mất trật tự, vứt rác bừa bãi, tự ý xông thẳng vào nhà riêng của họ để nhìn ngó, xăm xoi.

Vì thế những người dân trong khu vực vừa mất không gian sinh hoạt riêng tư, vừa phải dọn rác cho khách du lịch. Để chấm dứt tình trạng này, làng Ehwa đã chọn giải pháp đường cùng là hy sinh những bức vẽ xinh xắn của làng và chờ đợi sự điều chỉnh của chính quyền địa phương.
Thật tiếc! Hy vọng là trong thời gian tới, chúng ta sẽ sớm được gặp lại làng Ehwa với dáng vẻ tươi mới, sinh động hơn. Các bạn cũng chú ý khi đi du lịch, ra nơi công cộng thì ăn nói nhỏ nhẹ, vứt rác đúng nơi quy định, không có chỗ vứt thì chịu khó bỏ túi mang về nhà mình vứt. Đây là những quy tắc công cộng tối thiểu nên thực hiện, không chỉ ở Hàn Quốc, Việt Nam mà ở tất cả các nước. Đừng để bị nhận xét đánh đồng với khách du lịch Trung Quốc, xí hổ lắm ^^

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn