Lao động bất hợp pháp người Kazakhstan gây tai nạn bỏ trốn về nước đã bị áp giải trở lại Hàn Quốc

0
1623
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Nghi phạm người Kazakhstan lái xe đâm học sinh tiểu học Hàn Quốc bỏ trốn về nước đã bị áp giải trở lại Hàn Quốc vào sáng nay 14/10/2019.

Ngày 16/9/2019, lao động BHP người Kazakhstan này đã lái xe đâm phải một học sinh tiểu học (9 tuổi) ở thành phố Changwon, tỉnh Gyeongnam. Sau khi gây tai nạn, người này ngay lập tức rời khỏi Hàn Quốc ngay sáng ngày hôm sau.

Vì người này cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, không có bằng lái xe và chiếc xe ôtô đang sử dụng cũng là xe không đăng ký nên việc điều tra xác nhận danh tính của cảnh sát ban đầu gặp nhiều khó khăn.

Mẹ lao động BHP Kazakhstan phải sang Hàn Quốc xin lỗi gia đình nạn nhân

Cảnh sát Hàn Quốc đã phối hợp với Interpol để tìm ra tung tích của người lao động này tại Kazakhstan.

Như vậy sau 27 ngày điều tra và làm thủ tục dẫn độ, lao động Kazakhstan đã bị áp giải trở lại Hàn Quốc vào 07:50 sáng ngày 14/10/2019.

Lao động này đã được bàn giao cho đồn cảnh sát Gyeongnam Jinhae, nơi chịu trách nhiệm điều tra vụ việc.

Cha mẹ của em bé bị đâm xe đã đăng một bản kiến nghị lên website của Phủ tổng thống, đề nghị chính phủ nhanh chóng tìm và trừng trị kẻ gây tai nạn. Bản kiến nghị này đã được hơn 65.000 đồng tình. Được biết, em bé bị xuất huyết não và hiện nay vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện.

Để ngăn chặn tình trạng người cư trú bất hợp pháp gây tai nạn, phạm tội rồi bỏ trốn về nước như trường hợp trên, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thay đổi luật xuất cảnh với người bất hợp pháp.

Trước đây, người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, khi tự nguyện về nước thì chỉ cần khai báo với văn phòng của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh tại sân bay vào ngày khởi hành và nếu không có vấn đề đặc biệt nào sẽ được xuất cảnh ngay trong ngày.

Nhưng từ ngày 21/10/2019, người nước ngoài cư trú bất hợp pháp phải khai báo về nước tại Văn phòng cục quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương trước ngày xuất cảnh dự kiến từ 3 đến 15 ngày.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Hani

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn