Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Quy trình bắt và xử lý lao động bất hợp pháp ở Hàn Quốc

Gần đây, một số nguồn tin hay đồn là có người Việt Nam ở Bộ Lao động Việt Nam sang kết hợp cùng sở di trú Hàn quốc để truy quét người lao động bất hợp pháp. Tin đồn này cũng gây hoang mang không ít người bất hợp pháp đến tận bây giờ.

Sự thật, những người Việt Nam tham gia đó hầu hết là: người Việt đứng ra chỉ điểm, người Hàn biết tiếng Việt và một số nhân viên biên dịch được hợp đồng, là người Việt có quốc tịch Hàn Quốc.

Số lượng người của sở di trú không nhiều, và họ trực thuộc Cục Quản lý XNC, được chia làm 4 đội có nhiệm vụ khác nhau: đội trực tiếp truy quét, đội phân loại đón nhận, đội lên kế hoạch, đội xúc tiến.

Việt Nam đứng thứ 3 về số người cư trú BHP ở Hàn Quốc

Trong đó đội lên kế hoạch là đội tiếp nhận thông tin từ các ban nghành, các điểm nóng và đưa ra phương án xử lý, phân chia cho đội truy quét.

Đội truy quét chỉ biết kế hoạch mình sẽ bắt đầu ở đâu, điểm nào vào thứ 2 và thứ 5 trong tuần. Sau đó đội này sẽ phân bố nhân viên một cách hợp lý cho việc truy quét. Đội này sau khi nhận thông tin mà chưa có mục tiêu cụ thể sẽ quét đại trà bằng cách bao vây, xét từng công ty. Còn nếu có mục tiêu cụ thể họ sẽ bắt đầu như sau:

Bấp bênh thân phận bất hợp pháp ở Hàn Quốc

1. Nghiên cứu mục tiêu sau đó vẽ sơ đồ nơi công ty cần bắt, cho người vào xem nếu có thể hoặc gọi điện thoại cho cảnh sát vùng đó phối hợp để biết về công ty.

2. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ phân công nhân viên vào đúng vị trí và đồng loạt hành động. Tùy theo địa hình, số lao động bất hợp pháp cao mà có từng phương án cụ thể. Họ có thể trình giấy trước hay sau khi bắt người và bắt giám đốc hay người có quyền ở công ty kí giấy chứng nhận: đã bắt được lao động bất hợp pháp ở công ty để nộp phạt và tránh kiện tụng.

Sau khi bắt xong họ sẽ đưa lên xe 4, 12, 24 hoặc 50 chỗ ngồi. Trên xe sẽ có nhân viên của đội truy quét và đội đón nhận. Đội đón nhận sẽ xác minh nhanh người lao động bất hợp pháp trên xe và khi đưa vào trung tâm để phân loại. Sau khi vào các trung tâm nhỏ họ sẽ phân loại dần sau đó đưa về các trung tâm lớn hơn để quản lý.

3. Sau khi đưa về các trung tâm này sẽ cùng làm việc với đội xúc tiến nhằm phân loại, thông báo với đại sứ quán người bị bắt, các trung tâm phụ nữ nếu người đó có yếu tố kết hôn, các cơ quan thi hành án nếu người đó có vấn đề dính dáng đến pháp luật Hàn Quốc. Khi đã hoàn thành tất cả các công việc trên. Người lao động bất hợp pháp sẽ được kèm ra đến phòng chờ máy bay để về nước.

Khi bị bắt

9 Lời khuyên dành cho người lao động Việt Nam ở Hàn Quốc

4. Người của Sở di trú không có quyền đánh đập khi bắt được các bạn. Nếu các bạn bị bắt sau đó bị đánh đập trên đường về trung tâm có thể kiện cáo và yêu cầu luật sư ngay khi về đến trung tâm ở bàn kê khai lao động. Các bạn phải nhớ hình dáng người đánh mình.

5. Lên trên xe ôtô điều đầu tiên họ sẽ thu giữ điện thoại, giấy tờ và tiền bạc có ở trong túi của bạn. Khi bị bắt có thể xin họ gọi một hai cuộc để báo cho bạn bè và người thân. Khi về đến trung tâm họ sẽ tháo hết: vòng, nhẫn hay bất kỳ thứ gì bằng kim loại trên người bạn, kể cả đồ dùng cá nhân và quần áo bạn đang mặc. Họ sẽ phát cho bạn bộ quần áo đồng phục mới.

6. Họ sẽ phân loại bạn vào từng phòng. Phòng đông người hay ít tùy thuộc vào đợt truy quét. Có khi 1 phòng hơn 40 người vào ngày cao điểm. Trong phòng có sẵn TV, bot điện thoại.

Đến ngày hôm sau, khi xác minh bạn không ảnh hưởng gì đến an ninh và không có tiền án ở Hàn Quốc, họ sẽ ký lệnh trục xuất bạn và bạn bắt buộc phải ký.

7. Thời gian bạn bị giữ hoặc trục xuất được chia ra các tình huống sau:

– Người có hộ chiếu còn hạn sẽ được về ngay khi có tiền mua vé máy bay, từ 3~5 ngày sau khi bị bắt.

– Người không có hộ chiếu mà có chứng minh thư, hoặc không có bất kì giấy tờ gì thì phải nhờ người nộp tiền (nếu có tiền và không có bạn bè có thể bảo họ xin lấy tiền trong ví đã thu giữ của mình). Số tiền phải nộp từ 80.000KRW đến 120.000KRW. Sẽ được đại sứ quán Việt Nam xác minh sau đó làm giấy thông hành rồi chuyển về nơi bắt người ta mới về được. Sau 20 ngày đến hơn 1 tháng sẽ được xuất cảnh về nước. Có trường hợp cá biệt do đi theo tên giả, cả tên bố mẹ cũng giả nốt thì khoảng hơn 2 tháng mới được về…

Đây là lý do đừng cho bạn bè mượn thẻ cư trú!

Những người dính líu đến đánh nhau hay các vấn đề an ninh xã hội nếu không đóng tiền phạt sẽ bị giữ lại hơi lâu. Có thể đóng thêm tiền do chậm trễ đóng phạt. Có nhiều người lao động bất hợp pháp bị bắt có dính líu đến ma túy, khi nào điều tra xong sẽ trả về sau. Thường những trường hợp như thế này có khi kéo dài đến cả năm.

– Những anh chị có yếu tố kết hôn được phân chia ra nhiều dạng khác nhau căn cứ theo thời gian đã qua hàn quốc lâu chưa? Kết hôn giả hay kết hôn thật. Nhiều chị kết hôn giả, hay kết hôn bỏ ra ngoài quá lâu nên kí giấy trục xuất khi người ta đưa cho mình. Còn những ai bỏ ra, cảm thấy nếu chồng mình có thể cho mình quay về sống chung thì tuyệt đối không được ký. Khi đã đặt bút ký vào đó thì dù cho chồng mình có thuê luật sư và bỏ tiền ra cũng không thể nào giữ lại ở Hàn Quốc (trừ những trường hợp: bỏ nhà đi khi đang phải nuôi con nhỏ, có thai khi xác định thai đó chắc chắn là của mình với chồng người Hàn Quốc, chồng người Hàn có khả năng bảo lãnh đặc biệt, các trung tâm phụ nữ viết giấy bảo lãnh và đứng ra can thiệp…).

Ngoài ra, những người bị bắt, bỏ trốn ra ngoài có yếu tố kết hôn có thể bảo lãnh ra được, nhưng không hẳn ai cũng tạo cho người khác sự tin tưởng để đứng ra bảo lãnh cho mình.

Lao động bất hợp pháp thuê nhà của công ty môi giới mà có số tiền đặt cọc trên 5 triệu cũng có thể tìm cách trì hoãn xuất cảnh bắt buộc khỏi Hàn Quốc. Thêm vào đó còn nhiều những trường hợp khác cần phải tư vấn rõ ràng…. Nhìn chung lao động bất hợp pháp khi bị bắt là cơ hội ra về chắc chắn trong tay.

Cuộc sống và sinh hoạt ở nơi tạm giữ của lao động bất hợp pháp

Tùy từng trại sẽ có phân chia 2 khu nam nữ riêng biệt. Ở khu vực phía Bắc, trại vùng Hwaseong sạch sẽ và trong lành hơn phía Nam. Khu vực Chungju ở miền Trung phía trước còn có công viên lớn.

Nhìn chung các nơi tập trung đều có đủ các phòng ốc. Mỗi phòng đều có TV, bot điện thoại công cộng, nhà tắm, vệ sinh. Quần áo được cấp phát, mùa đông các trung tâm đa phần… lạnh. Cho nên ai cũng co ro ôm theo cái chăn được cấp phát.

Ở mỗi đầu hành lang các phòng, các khu liên cận đều có máy dò kim loại để kiểm tra anh chị. Các trung tâm này đều có thư viện. Anh chị có thể mượn sách để đọc. Ai đã vào đây, nên đọc một quyển sách. Trên những cuốn sách đó ngoài nội dung của sách, ở những trang bìa là những lời lưu kí than thở về số phận, cái đạt được và chưa đạt được của anh chị lưu vong nào đó ghi lại. Bản thân mình, mình đã đọc rất nhiều những dòng đó. Dự định sưu tầm, chép lại để một ngày nào đó sẽ chia sẻ với mọi người…

Hàng tuần có xe đẩy bán đồ cá nhân: bánh, kẹo, bít tất, quần áo, thẻ điện thoại, dao cạo râu, băng vệ sinh… Trung tâm còn cho giải trí với nhiều hình thức: cầu lông, đánh trống, bóng chuyền. Ngoài ra còn có nhiều đoàn biểu diễn nghiệp dư của các tổ chức phục vụ biểu diễn.

Trong các bữa ăn: sáng trứng luộc và sữa, chiều và tối đa phần toàn là kimchi. Mùa hè số thức ăn hay bị dư, nhưng đến mùa đông đa phần rất lạnh cho nên đều được ăn sạch sẽ do quá lạnh.

Điều đặc biệt là: Đa số trong thời gian cả ngày, anh chị không được nằm mà chỉ được ngồi nghiêm chỉnh và đi đi lại lại, sẽ rất mệt mỏi đấy. Cũng có 1 số trại quản lý dễ ban ngày cũng cho nằm.

Những điều người lao động bất hợp pháp nên chuẩn bị

– Luôn luôn đem sẵn theo trong người 2 cái thẻ điện thoại để để gọi nội địa và quốc tế, để khi bị bắt có thể gọi điện thoại ra cho bạn bè và người nhà.

– Chứng minh thư, hộ chiếu luôn sẵn sàng. Những chị đi kết hôn bỏ ra ngoài nếu bị bắt có thể nhờ chồng cũ của mình trả lại hộ chiếu (đa phần không trả) có thể xin giấy ly hôn. Trường hợp không thể xin lại giấy tờ hay bị mất tất cả thì báo với cha mẹ ở Việt Nam photo có công chứng giấy khai sinh hay giấy chứng minh Việt Nam. Hoặc có thể gửi luôn bản chính qua Hàn Quốc để làm giấy thông hành. Các chị cũng có thể về Việt Nam rút giấy ly hôn.

– Trong người lúc nào cũng phải có tối thiểu 100.000KRW. Sổ tài khoản mang tên mình, trong đó luôn thường trực số tiền vừa đủ để mua vé máy bay. Anh chị nào để nhờ tiền và tài khoản của người khác nên thật sự tin tưởng kẻo mất oan tiền mồ hôi của mình.

– Trong ví tiền lúc nào cũng phải có một mảnh giấy, ghi vài số điện thoại thật sự cần với mình. Khi điện thoại bị thu, về trung tâm khó lấy số.

– Quan trọng nhất là lúc bị bắt: gọi cho bạn bè người thân thu xếp hành lý, đồ đạc của mình tránh lúc lộn xộn mất tất cả khó mà kêu ca hay kiện cáo. Tiện thể nhờ bạn bè đóng hành lý, đem cân trước 20kg kí gửi và 5kg xách tay. Trong 5kg xách tay đó phải bỏ quần áo sạch 1 bộ và đồ dùng trên người vừa đủ (khi trút bỏ quần áo trả cho trung tâm đỡ lục lọi vali mất thời gian).

– Số tiền tiết kiệm được ở Hàn Quốc tốt nhất tìm mọi cách để cho người nhà rút gửi về sau. Vì ở sân bay Việt Nam hay nhũng nhiễu. Có người về đến nơi cầm giấy thông hành trên tay (giấy thông hành hay bị nhũng nhiễu, ai có hộ chiếu thì đỡ hơn) đã bị hải quan lục tung vali vòi vĩnh tiền.

(Bài viết do một lao động BHP Việt Nam chia sẻ lại sau khi bị bắt và trục xuất về nước)

Cũ hơn

Mới hơn

48 Comments

 1. Quocduy

  Tối cổ người nhà đang ở han quoc

  đi dự lịch và bị rơi hộ chiếu viza
  giấy tờ hỏi người quên mớibiết cách làm những đã chạm hắn mất hai ngày trên duong bắt taxi trình báo thì bị bắt khi đi ra tác xì để den sự quan và họ đã đưa người nhà tôi vao trung tâm vậy giờ tối làm cảch nào để giải quét và đưa người nhà tôi về cách nào xóm nhat vì bất đồng ngôn hiện tại họ tích và giấy khai sinh sinh công chúng tôi đã đã gửi đã gửi lên dsq còn vẫn để là đang đi đường bị kiếm tra giấy tờ ko có có lên có lên người của so so di so di chu so di chu đã đưa em tôi vào trại vậy đúng như thế thì thì giải quyết the nao trong bao lâu ạ ạ ăn ạ ăn còn the cần cuoc

  vé khứ hồi và giấy tờ khai nhập cảnh đều ở sân bay giữ

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Trường hợp của bạn nếu vẫn giữ các giấy tờ xác nhận việc làm mới hộ chiếu thì có thể nhờ người thông dịch để giải thích, nếu được xác nhận chắc chắn thì sẽ không bị lưu sổ đen sau này.

   Trả lời
 2. Kenbui

  Em đi Lao động và bhp được 1 năm thì bị bắt về hơn 6 năm giờ em có sang lại được ko ace?

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Nếu đã từng lao động xuất khẩu ở Hàn Quốc và cư trú bất hợp pháp thường sẽ rất khó sang lại Hàn Quốc, đặc biệt là với những ai từng vi phạm pháp luật Hàn Quốc trong thời gian cư trú ở đây.

   Nếu bạn chưa từng vi phạm pháp luật Hàn Quốc thì có thể thử nộp hồ sơ trở lại, nhưng việc được sang lại hay không thì chỉ LSQ Hàn Quốc mới trả lời bạn được.

   Chúc bạn thành công!

   Trả lời
   • Phạm văn phúc

    Cho em hoi em lao động họp pháp mà cho người khác muon cmnd cua Hàn quốc bị trả về truong họp nhu em có sang lại dc kg em ve nay da gan 4 nam roi mong ac trả loi dum em voi ạ

 3. Nguýeninh

  Em đi du học 8 tháng và bị bắt về nước vậy giờ em muốn sang lại hàn được không ạ

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Các trường hợp cư trú bất hợp pháp và bị cưỡng chế xuất cảnh đều rất khó nhập cảnh trở lại Hàn Quốc. Vui lòng liên hệ với LSQ Hàn Quốc ở Việt Nam để được tư vấn chi tiết về trường hợp của bạn 🙂

   Trả lời
 4. Phan Hạnh

  Mình đi theo diện du học và bất hợp pháp 3 năm ở hàn quốc,sau đó mình tự về nước. Mình đã về được 8 năm,bây giờ mình muốn đi lại có được không ạ? Xin cảm ơn.

  Trả lời
 5. anna

  Chào bạn, hiện tại mình đang học Thạc sĩ tại Hàn Quốc. Mình cũng đã lấy lấy chồng nhưng chồng mình đã bất hợp pháp tại Hàn hơn 6 năm và cso vi phạm pháp luật ( như tai nạn xe hơi nhưng k ra đầu thú). Vậy giờ nếu giờ Chồng mình ra đầu thú thì có cơ hội trở lại Hàn Quốc dưới diện mình bảo lãnh được không?

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn!
   Bạn có thể tham gia group của TTHQ™ tại đây và đặt câu hỏi/thắc mắc liên quan đến Hàn Quốc để được các anh chị thành viên của TTHQ™ tư vấn: https://facebook.com/groups/tthqgroup/. Trong Group có thể đã có sẵn nội dung tương tự, hoặc câu hỏi của bạn đặt trong group sẽ giúp các thành viên có câu hỏi tương tự tìm được câu trả lời chung 🙂

   Trả lời
  • Hai

   Chào bạn mình có cho một bạn bất hợp pháp mượn thẻ ngân hàng của mình.liệu có việc gì khi bạn đó bị bắt ko ạ.

   Trả lời
  • Quocduy

   Tối cổ cổ người nhà nhà đi nhà đi dự lịch và bị rơi giấy tờ giấy tờ hỏi giấy tờ hỏi người quên mới biết biết cách biết cách làm những đã chạm hắn mất mất hai mất hai ngày mất hai ngày trên duo ng bắt taxi trình báo thì bị bắt khi đi ra tác xì để den sự quan và họ đã đưa người nhà tôi vợ vợ trung tâm vậy giờ tối tối làm tối làm cảch nào nào để nào để giải trình và đưa người nhà tôi về cách nào xóm nhat

   Trả lời
 6. Linh

  Bỏ trốn bây giờ muốn về thì là như thế nào hả ad???

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào anh chị!

   Vui lòng tham gia group của TTHQ™ tại đây và đặt câu hỏi/thắc mắc liên quan đến Hàn Quốc để được các anh chị thành viên của TTHQ™ tư vấn ạ: https://facebook.com/groups/tthqgroup/

   Trong Group có thể đã có sẵn nội dung tương tự, hoặc câu hỏi của anh chị đặt trong group sẽ giúp các thành viên có câu hỏi tương tự tìm được câu trả lời chung.

   Cảm ơn anh chị đã liên hệ và chúc anh chị nhiều sức khỏe 🙂

   Trả lời
  • T

   Chao ban co 1 người di du lịch sang han ngay 10/10/2018 roi tròn o lai han lam cong nhan buộc dan giao. Bjo dag co giay triệu tạp cua cong an Viet nam vay fai lam the nao de tim dk người nay

   Trả lời
 7. ha

  bạn em trễ hạn visa tận 5 tháng mà giờ nó muốn về nước thì bị phạt bao nhiêu và bị cấm nhập cảnh trong bao lâu ạ. nếu gia hạn tiếp visa thì mức tiền phạt là bao nhiêu ạ

  Trả lời
 8. Nguyễn thị hải

  Bao nhiêu năm sau khi bị bắt va trục xuất khỏi hàn quốc thì được nhập cảnh lại hàn quốc ah. Luật su

  Trả lời
 9. Nguyễn Nhật Thanh

  Xin chào!
  Mình đăng ký kết hôn ở Hàn Quốc nhưng sống ở Việt Nam có xem là người bất hợp pháp không?

  “Mình xuất khẩu lao động 25/11/ 2008 visa e9
  năm 2013 Mình đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc
  Mình đã trở về nước khi mình hết thời gian hợp đồng visa E9
  và về Việt Nam đăng ký ghi chú kết hôn ở nước ngoài với người nước ngoài
  28/4/2014 mình sang Hàn Quốc visa F6-1
  mình được cấp chứng minh thư người nước ngoài thời hạn ba năm đến ngày 3 tháng 12 năm 2016 là hết hạn
  nhưng vì lý do gia đình mình không thể sống ở Hàn Quốc mình đã trở về Việt Nam để sống
  xây nhà tại Việt Nam trên Đất của mẹ ruột cho
  bằng tiền của chồng cho xây nhà
  chồng vẫn liên lạc mỗi ngày qua kakaotalk và 2 tháng gửi về 600 USD
  Đến 10/12/ 2015 có về thăm vợ một lần
  Do 2016 mất mùa nên không về thăm vợ nhưng chồng vẫn liên lạc mỗi ngày qua kakaotalk và 2 tháng gửi về 600 USD”
  khi hết hạn chứng minh
  mình có đăng ký gia hạn
  nhưng người Hàn Quốc bảo rằng mình không sống ở Hàn Quốc
  mình không được gia hạn giấy chứng minh
  bởi vì họ nói rằng chứng minh thư chỉ là thẻ tạm trú
  mình không tạm trú ở Hàn Quốc thì mình không được gia hạn tiếp trên chứng minh thư
  chồng tôi hứa với tôi Khi Ông về hưu
  Ông về định cư tại Việt Nam
  nhưng hôm qua tôi lại nghe một người kết hôn với người Hàn Quốc chuyên làm về giấy tờ thủ tục li hôn trên Facebook nói rằng tôi là người bất hợp pháp
  “khi hết hạn Tôi phăi qua Hàn Quốc để gia hạn tiếp tục giấy chứng minh
  Tại sao tôi không qua như vậy tôi là bất hợp pháp sau này tôi sĕ không được bất cứ quyền lợi gì”

  Tôi hoang mang lắm Bởi vì tôi không định cư ở Hàn Quốc
  nên tôi không được gia hąn thẻ cư trú tôi nghî là hop lý
  nhưng bây giờ lại nói rằng tôi là bất hợp pháp
  thì tôi không không hiểu là đúng hay sai

  Xin luật sư hãy giải thích giúp dùm tôi
  chân thành cảm ơn

  Trả lời
  • 강유미

   Đúng rồi chị ơi. Nếu mà hết hạn chị phải gia hạn lại f6 rùi về vn bjo hết hạn lại qua gia hạn rùi về vn chơi ms qua lại hàn đi đi đi lại đk. Chị về hẳn rùi nếu mà về trc ngày chị hết hạn cmt tại hàn thì chị k bhp và có thể làm lại bằng cách xin visa lại từ đầu tại vn. Còn nếu bhp rồi thì chỉ có đợi thôi qua thời gian cấm chị làm lại hsơ. Chị nên ns ck làm lại giấy tờ và chị làm thẻ cư trú đi. Xong cố gắng chuyển sang f5 rùi về vn 10 năm ms gia hạn nên là sẽ dễ hơn chị sẽ thoải mái hơn có việc j mình chỉ cần mua vé và trở về hàn 1 cách thuận lợi.0

   Trả lời
   • Nhung

    Em đi theo đường kết hôn giả nhưng bị quá hạn ở hàn quốc hơn 3 tháng bị bắt về cách đây 6 năm trước. Sau này em có qua lại hàn du lịch được không hả c.

 10. VN-Dragon

  SAO NGƯỜI HQ SANG VN LÀM ĂN SINH SỐNG KHÔNG BỊ XEM LÀ CƯ TRÚ BẤT HỢP PHÁP ,CÓ THẤY AI TÙ TỘI GÌ ĐÂU ?- NGƯỜI VN Ở HQ SAO KHỔ VẬY….???

  Trả lời
 11. Vu khac tuan

  Xin tư vấn cho mình. Minh bị bắt khi ra lưu vong được 7 tháng. Mình đi lao động visa e9 bị bắt về vn được 5 năm rồi giờ mình có thể quay lại hàn quốc được nữa không. Cảm ơn bạn rất nhiều

  Trả lời
 12. Đinh theĐong

  Ban cho minh hoi la minh di thuong mai ma o lai bat hop phap hon 3 thang thi bi bat ve .thi bao lau qua lai han duoc .bay jo mimh nho nguoi han lam giay bao lanh de qua do cu duoc k .cam on ban …

  Trả lời
 13. Tran Thi Kieu Oanh

  Chao ban cho minh hoi nam 2009 minh ket hon va sang hq hon 3thag vi bat dong nha chong nen minh ve vn. Chua ly hon bay gio minh muon lay giay ly hon ben hq thi phai lam sao? Minh van con dia chi nha chong nhung minh kg lien lac duoc vi ho va minh da bat dong. Xin ban gop y cho minh phai lam sao de co dc giay ly hon. Va sau nay minh muon qua lai hq co dc nua kg? Minh rat cam on ban

  Trả lời
 14. laị thị tuyen

  Chao ban. Minh muon hoi ban chuyen nay. Chong minh di lao dong duoc 6 nam ben han va da het han visa 2nam nay roi. Minh k duoc tin tuc cung nhu a ay k lien lac voi minh 3
  4 nam nay.Minh muon ly hon voi a ay. Phai lam the nao. Minh rat muon anh bi bat de bi truc xuat ve nuoc. Vay minh phai lam gi de a bi bat. Cam on ban rat nhieu

  Trả lời
 15. Trường

  Cho e hỏi gì hoàn cảnh gia đình nghèo nên e rất muốn dc qua hàn làm như ko có tiền đi lao đông e định làm giấy đi du lịch rồi chốn bên đó luôn có sao ko ạ tại e cũng có nhiều bạn bè bên đó lắm mong a cho e một loi phiên

  Trả lời
 16. huongnguyen

  Cho minh hoi minh luc truoc luu vong ra dau thu ve dc 2 Nam roi.jo muon sag lai co dc k ha ban

  Trả lời
  • Tony

   Vì bạn đã đầu thú nên tính từ ngày trục xuất về trước bạn đã bhp bao lâu tính theo tgian đó bạn mới đc quay lại hq
   Vdu.bạn bhp 2năm 1tháng thì nó sẽ làm tròn thành 3 năm sau khj bạn xuất cảnh về nước

   Trả lời
 17. nguyen quoc cuong

  cho em hoi em di ket hon sang han duoc 1 nam ve bo ra jo em da bi bat ve viet nam ma trua li hon vay em co the dut giay li hon o dau ah ? Cam on

  Trả lời
 18. Dinhthiquyen

  Anh oi cho em hôi em lay Ck han sang day dc gan 5 Nam roi nhung Ck em no bi than kinh em ở đuợc hon một nam e bo ra ngoai gio em lưu vong dc gan 4 nam roi liêu co cách nào em lam giay dc ở êm nay ko anh. Trước kia em cung da hoi một so đuong day lam giây to nhung ho can em phai co giây chung nhan cua bênh viên nhung gio em bo ra ngoai và lưu vong roi em ko the rut dc giay nua. Anh co cách nao ko chi giup em voi. Em rát mong anh hoi am lai.

  Trả lời
 19. dangxuanthien

  Em xin hoi .het han5nam ve .sau dang ki lai sang tiep thi cho lau khong .em di ben E10

  Trả lời
 20. yoon sol

  Bạn ơi trường hợp của bạn mình sang đây đc 1năm mà bị ck bạo hành tình dục rồi lục đục k hợp nhau kết cục đã bị ép ly hôn mà tiếng hàn k bt,bạn ấy còn 4 tháng nữa là hết hạn visa.vậy liệu bạn ấy có tiếp tục đc ở hàn theo lý do j k hay pải về vn vậy bạn?rất mong đc sự góp ý và giuos đỡ bạn ấy…cám ơn bạn

  Trả lời
 21. xuanhoa

  CHo e hoi? la e dang du hoc nhung vi khong du tien hoc nen tr0n ra ngoai` neu bi. bat thi` co bi phat tien` kh0ng

  Trả lời
 22. anh thang

  cho em hoi chut nhe! em di theo dien lao dong visa E9 sang han lao dong nganh cong ngiep het hop dong ra ngoai bat hop phap roi tu nguyen ve nuoc gio sang lai theo dien du hoc D4 gio minh co the chuyen sang loai visa E7 dcc ko vay? hay co the doi dc sang loai visa gi de dc o lai han quoc ko vay?

  Trả lời
 23. ngoc ai

  ban cho minh hoi minh co chong o hq sang do dc may thang thi minh ra ngoai di lam cung dc may thang thi bi bat ve vn ve vn minh cung da lam giay li hon don phuong lau rui hai nam may rui minh muon sang lai han co dc hok vay ban….mong ban hoi am cam on ban truoc nhe’

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Trường hợp của chị rất khó có thể sang lại Hàn Quốc vì đã có tiền sử là trốn ra ngoài theo đường hôn nhân. Để chắc chắn, chị có thể gọi điện lên ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam để hỏi.

   Chúc chị thành công!

   Trả lời
   • Hoàng Tuấn anh

    Chào ad, cho em hỏi chút ạ
    E đang còn hợp đồng mà ra bất hợp pháp, bị bắt vào tháng 1 năm 2016 và sau gần 1 tháng thì e phải về nước, giờ e muốn qua hang đi du học hoặc thương mại liệu có được không ạ, nhưng e muốn đi du hoc để được hoc và sau này ở lại hàn

   • Trang

    Cho e hoi e di du học tròn ra ngoại lam va bi bat ve gan duoc mot nam..gio e muon kẹt hon voi Ck han co duoc khong a

 24. Binh Nguyen Ngoc

  Ko sao dau chu ah.sang con 1thang bao sa di ky hop dong nam thu 4 .vi han cuoi la con 7ngay co.

  Trả lời
 25. Nguyen Xuan Luyen Nguyen

  cam on ban rat nhieu ve nhung thong tin ban cung cap cho cong dong nguoi viet dang song va lam viec tai han quoc. nhan day ban lam on cho minh hoi truong hop nguoi lao dong con 2 thang nua la het hop dong 3 nam chinh thuc , ma muon ve viet nam 1 thang roi qua lai lieu co sao ko ban? rat mong hoi am cua ban !

  Trả lời
  • truonghackyo

   Nếu bạn còn làm trong Cty đó thì dc!
   Nhưng khi bạn đang trong thời gian chuyển Cty mà về thì k dc! Fải làm ít nhất tại Cty mới 1 tháng trở lên thì bạn mới có thể kí thêm 1 năm 10 tháng nữa.
   Khi mình nhắn tin nầy thì mình đang bị trong trường hợp nầy! Ngày 14/02/2014 là mình đủ 3 năm! Mà thời hạn mình còn chỉ nữa tháng thôi nên mình fải về! Nếu k là bất hợp pháp.

   Trả lời
 26. Duytruong Nguyen

  minh cam on nhung bai viet co y nghia nhu vay

  Trả lời
 27. ngọc Anh

  cảm ơn bạn.những thông tin rất hữu ích

  Trả lời
 28. jk

  lại thể loại coppy ko ghi nguồn !

  Trả lời
  • Vũ Nguyên

   Nếu bạn đọc kỹ thì link nguồn ở cuối bài viết bạn nhé. Lưu ý bạn không sử dụng ngôn từ chợ búa trên https://thongtinhanquoc.com. Thân!

   Trả lời
  • huyhung

   Cho minh hoi truoc day minh di theo duong nau an cho nha hang .va la viza e7 vay minh muon chuyen sag lam trong cty co dc k ah

   Trả lời

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).