Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Last Order – Ứng dụng mua đồ ăn hết đát lên ngôi, kẻ buồn người vui

Ở Hàn Quốc, giữa người làm thêm ở cửa hàng tiện lợi và chủ cửa hàng thường có một thỏa thuận ngầm: Nhân viên có thể ăn những phần cơm hộp hoặc sandwich hết hạn.

Có thể nói, đây chính là “nút giao” giữa sự “phô trương” của chủ tiệm và “cái bụng đói” của nhân viên.

Liệu việc này có gây hại cho sức khỏe? Thực ra thực phẩm quá hạn không phải là không ăn được. Có rất nhiều trường hợp vẫn có thể sử dụng những thực phẩm đó tuỳ theo tình trạng bảo quản của chúng.

Tuy nhiên trong tương lai, thỏa thuận ngầm này có thể sẽ bị phá bỏ. Nguyên nhân là do ứng dụng bán giảm giá các sản phẩm cận đát của cửa hàng tiện lợi hoặc nhà hàng đang trở nên phổ biến.

Start-up Meero (미로) là công ty đã phát triển “Last Order” (라스트오더) – một ứng dụng săn hàng cận đát giảm giá. Có khoảng 140.000 người sử dụng ứng dụng này hàng tháng, thu hút 15.000 cửa hàng thành viên trên toàn quốc, bao gồm cả Seven Eleven.

Ứng dụng cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng

Trên ứng dụng Last Order, có thể dễ dàng tìm thấy các phần cơm hộp còn 7 giờ cho tới hạn sử dụng, một suất ăn gồm gà và thịt nguội giảm 50%, giá bán chỉ còn 2.100 KRW

Ngoài ra còn có không ít sự lựa chọn đến từ các nhà hàng. Gà có xương giảm 30%, dimsum giảm 51%, súp gà (닭곰탕) giảm 44% và thậm chí nhiều món ăn giảm tới 70%.

Một số phần ăn giảm giá cuối ngày 9/3/2020 trên app Last Order

Bữa tối ngày 3/3/2020 được Jo Yoo Jin – phóng viên báo Chosun Ilbo chia sẻ.

Jo Yoo Jin – phóng viên báo Chosun Ilbo cho biết, cô đã gọi phần cơm cà ri 8.500KRW bằng app Last Order. Sản phẩm này có thể mua trong khoảng thời gian từ 17:00 – 20:00 tối. Khi sử dụng coupon giảm giá cộng với giá giảm cận đát, suất ăn được giảm 44%, chỉ còn 4.760KRW.

Youn Sang Yong – chủ quán ăn “Golden Jokbal” (황금 족발) ở quận Dobong, Seoul (서울 도봉구) chia sẻ với Nhật báo Chosun: “Chẳng cần chờ hết đát, chúng tôi giảm giá từ khi mới mở cửa. Thay vì phát tờ rơi, số tiền giảm giá cho khách hàng cũng tầm chi phí quảng cáo thôi”.

Theo Lee Eun Hee – giáo sư ngành Nghiên cứu người tiêu dùng, trường đại học Inha: “Giảm giá cận đát là một giao dịch có lợi đối với đôi bên”. Người bán bán được hàng cũ, người mua mua được giá hời.

Giáo sư cũng nói thêm: “Trọng tâm của mô hình này là người mua tin vào độ tươi mới của thực phẩm. Được như thế, quá trình này sẽ vẫn duy trì”.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, các ứng dụng tiện ích ngày càng phong phú. Tuy nhiên vô hình chung, điều này lại làm khó cho một số thành phần trong xã hội.

App giúp mua – bán thực phẩm cận đát là một ví dụ. Cuộc sống của người làm thêm sẽ khó khăn hơn một chút, khi bữa cơm của họ đang dần biến mất, và có nguy cơ bị xóa sổ.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Chosun

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.