Lễ cất nóc Lotte World Tower

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Tòa nhà Lotte World Tower cuối cùng đã kéo tấm dầm cuối cùng lên tầng thứ 123 vào ngày 22/12/2015. Vậy là sau lễ cất nóc này, dự kiến đến cuối năm 2016 Lotte World Tower sẽ hoàn thiện toàn bộ và chính thức đi vào sử dụng.

Đây tòa nhà cao nhất Hàn Quốc và cao thứ năm thế giới với chiều cao 555m và 123 tầng.

Chiếc dầm mà các bạn xem dưới hình có khắc hai chữ “Yong” (Long là Rồng) và “Gwi” (Quy là Rùa) với ý nghĩa cầu mong sự an toàn và thịnh vượng. Trong quá trình xây dựng tòa nhà này trong vòng 5 năm qua, đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trên công trường dẫn đến thương vong và vào năm ngoái còn xảy ra sự cố rò rỉ đường ống dẫn nước khiến hệ thống tầng hầm để xe, rạp chiếu phim và thủy cung phải ngưng hoạt động trong vòng 130 ngày.

lote1
lote2
lote3

Hiện Hotel Lotte là thành viên quan trọng nhất trong tập đoàn gồm 81 công ty lớn nhỏ của Lotte với doanh thu gộp đạt 69 tỷ USD vào năm 2014. Lotte Group hoạt động trong nhiều lĩnh vực gồm y tế, bánh kẹo, mua sắm và đồ ăn nhanh. Tháng trước, chính phủ Hàn Quốc đã từ chối đơn xin cấp phép hoạt động các cửa hàng miễn thuế tại tòa tháp Lotte cao 123 tầng của tập đoàn ở Seoul. Một vài nhà quan sát xem động thái này là sự trừng phạt đối với cuộc nội chiến trong gia tộc vốn tốn rất nhiều giấy mực của truyền thông.

Việc mất quyền kinh doanh cửa hàng miễn thuế khiến các chuyên gia phân tích đã giảm 10% ước tính giá trị của chuỗi Hotel Lotte khi 83% doanh thu của tập đoàn này tới từ các cửa hàng miễn thuế.

Hướng dẫn đi đến Lotte World Tower ở quận Songpa, thủ đô Seoul
Tên tiếng Hàn롯데월드타워
Địa chỉ서울 송파구 올림픽로 300
Điện thoại(+82) 02-411-5100
Websitelwt.co.kr
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Jamsil (잠실(송파구청)역) trên đường tàu số 2 và đường tàu số 8, cửa ra số 2 đi bộ 3 phút.
Bản đồhttp://dmaps.kr/5u9ga

XEM THÊM: Chính thức mở cửa tòa nhà Lotte World Tower

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.