Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Lễ hội câu cá trên băng có phải một hình thức lạm dụng động vật?

Theo Korean Times, tuần trước Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc Cho Myung Rae đã phải hứng chịu phản ứng dữ dội từ người dân huyện Hwacheon, tỉnh Gangwon vì những chỉ trích của ông liên quan đến lễ hội câu cá trên băng của địa phương này.

Trước đó, ông Cho từng phát biểu trên truyền thông rằng lễ hội câu cá trên băng thường niên Hwacheon Sancheoneo là một sự kiện “không nên có” vì nó được tạo ra để con người “giải tr픓hưởng thụ” trên “tính mạng” của động vật.

Lễ hội câu cá trên băng là một lễ hội nổi tiếng được tổ chức tại huyện miền núi Hwacheon.

Tại lễ hội du khách có thể câu cá qua các lỗ tròn được đục trên mặt sông đã đóng băng. Loài cá được câu chính ở đây là sancheoneo (산천어), một loài cá hồi núi, chỉ sống ở nước sạch. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia các hoạt động khác như trượt băng, xe máng…

Lễ hội câu cá như thế này có thể phá hủy môi trường sống tự nhiên và bắt đi một lượng lớn cá thể cá dù ở kích thước nào. Theo lời ông Cho, Bộ Môi trường Hàn Quốc sẽ thảo luận về các chính sách trong tương lai liên quan đến các lễ hội lấy đi mạng sống của loài cá với số lượng lớn.

Phát biểu này đã làm dấy lên sự tức giận của người dân Hwacheon vì lễ hội này liên quan trực tiếp đến sinh kế của họ.

Hwachoen là một ngôi làng nhỏ với khoảng 25 ngàn dân. “Lễ hội này chính là nguồn sống của họ”, một quan chức địa phương nói với phóng viên Korean Times.

“Lễ hội đã có truyền thống từ rất lâu đời rồi và chúng tôi không hiểu tại sao nay nó lại bị chỉ trích, trong khi có rất nhiều lễ hội khác sử dụng động vật trong các hoạt động.”

Tiểu thuyết gia nổi tiếng Lee Oi Soo, người từng là đại sứ tuyên truyền cho lễ hội đã bày tỏ quan điểm trên trang facebook cá nhân và giải thích rằng cá được sử dụng trong lễ hội không phải là cá tự nhiên mà là cá được nuôi trong các trang trại nhằm phục vụ cho sự kiện này.

“Lễ hội này không phá hủy môi trường. Thay vào đó, nó cho thấy việc bảo vệ môi trường có thể mang lại niềm vui cho con người”. tiểu thuyết gia nói thêm. “Hơn nữa, với 130 tỉ KRW thu được từ lễ hội, nó đã giúp rất nhiều cho những dân ở thị trấn nghèo Hwacheon”.

Kim Jin Tae, đại điện dân cử của Đảng đối lập Hàn Quốc Tự Do cũng lên tiếng chỉ trích bộ trưởng Cho vì cho rằng ông Cho đã bỏ qua các vấn đề liên qua đến kê nhai của người dân Hwacheon. Ông Kim cũng cho rằng, Bộ trưởng Cho cần xin lỗi người dân Hwacheon vì phát biểu của mình.

Ở một diễn biến khác, lễ hội câu cá trên băng Hwacheon vẫn bị chỉ trích vởi một nhóm các nhà hoạt động vì môi trường và bảo vệ động vật.

Ngày 11/9/2020, 11 nhóm đã cùng nhau đệ đơn khiếu nại lãnh đạo huyện Hwacheon Choi Moon Soon đến viện kiểm sát với những cáo buộc lạm dụng động vật.

Đáp lại, chính quyền Hwacheon cho biết họ đang lên kế hoạch phản ứng lại bằng các thủ tục pháp lý.

Bạn nghĩ lễ hội câu cá trên băng này có thực sự là hành vi lạm dụng động vật?

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).