Lễ hội Đa văn hóa tỉnh Gyeonggi

0
48

Lễ hội Đa văn hóa tỉnh Gyeonggi (다문화 한마당 축제 2015)

Ngày giờ: Từ 11 giờ sáng ~4 giờ chiều ngày 6/9 (Chủ Nhật)
Địa điểm: Công viên hòa bình Imjingak (임진각 평화누리)
Địa chỉ tiếng Hàn: 031-953-4854경기 파주시 문산읍 마정리 618-13

Hướng dẫn đi lại: Ga Seoul (tàu điện ngầm tuyến số 1), tìm tuyến xe lửa Gyeongui (경의선) (vì ga Seoul rất rộng nên các bạn phải tìm đúng theo biểu chỉ dẫn hoặc hỏi nhân viên quầy thông tin), đi tuyến xe lửa Gyeongui đến ga Munsan (문산역) (Khoảng 1 tiếng) sau đó chuyển tàu đi hướng núi Dora (도라산) và xuống ở ga Imjingang (임진강역) (khoảng 10 phút).

Các hoạt động chính: Múa hát văn nghệ Hàn Quốc và các nước, thi đi bộ, thi đoán chữ tiếng Hàn, quầy hàng lưu niệm, ẩm thực Hàn Quốc và các nước

Da2

SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC

da1

Ngoài các hoạt động văn hóa, các bạn cũng có thể đi chơi và chụp ảnh tại Công viên Pyeonghwa-Nuri ở Imjingak (Nhâm Thìn Các), xã Munsan, thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi, gần đường biên giới liên Triều.

Nghe nói cạnh khu vực phi quân sự (Demilitarized Zone – DMZ) nhiều bạn sợ, nhưng thực ra đây lại là một công viên hết sức hòa bình với đồi chong chóng vô cùng lãng mạn. Cạnh công viên còn có đài Mangbaedan nơi những người tị nạn Bắc Triều Tiên vẫn đến thắp hương, bái vọng về tổ tiên và chiếc cầu Tự Do được cựu tổng thống Lee Seung Man đặt tên sau khi 12.773 tù nhân cuộc chiến Triều Tiên được trả tự do vào năm 1953. Khi đó, các tù nhân Bắc Triều Tiên đã được đưa đến đây và đi bộ lại về phía Bắc qua chiếc cầu này.

PH1

PH2

=======

Vùng phi quân sự (Demilitarized Zone – DMZ) Triều Tiên là dải đất chạy ngang qua giữa bán đảo Triều Tiên, làm vùng đệm giữa hai miền. DMZ nằm ở vĩ tuyến 38, dài 248km, rộng 4km, chia miền Bắc và Nam bán đảo thành hai nửa gần bằng nhau. Ngày 27/7/1953, khi hiệp định đình chiến được ký kết, DMZ được xác lập, mỗi bên đồng ý di dời quân đội ra xa cách đường phân chia lãnh thổ hai miền 2km.

Trong DMZ, gần bờ biển phía tây của bán đảo Triều Tiên có ngôi làng Bàn Môn Điếm – khu vực an ninh hỗn hợp. Đây là nơi duy nhất để hai miền Nam và Bắc liên lạc với nhau.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn