Mới

Coupang bị phát hiện bán đồ ăn trẻ sơ sinh quá hạn sử dụng

Ngày 16/6/2021, Cơ quan An toàn thực phẩm và dược phẩm (MFDS) thông báo đã phát hiện 19 cơ sở làm giả thời hạn sử dụng và ghi nhãn sai về nội dung nguyên liệu. Trong số các cơ sở này, có CPLB là công ty con của Coupang, có cổ phần 100% do Coupang sở hữu. CPLB có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Hàn Quốc đề nghị Việt Nam nối lại chế độ nhập cảnh đặc biệt

Ngày 23/6/2021, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong (정의용 외교부 장관) đã có buổi gặp gỡ Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Ngoại trưởng Bùi Thanh Sơn tại Hà Nội. Tại buổi họp này, Ngoại trưởng Chung đã chia sẻ những khó khăn...

Cảnh sát Siheung bắt 15 tiếp viên người Việt và Thái hoạt động trái phép

Theo quy định về điều chỉnh mức giãn cách xã hội mới từ 1/7/2021 ở Hàn Quốc, các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, quán rượu, phòng karaoke trên toàn quốc được phép hoạt động đến 12 giờ đêm. Tuy nhiên, trước khi áp dụng quy định mới này, nhiều quán hàng đã lách luật...

Hướng dẫn quy trình nhập cảnh đặc biệt và cách ly ở Hàn Quốc 2021

Từ ngày 1/4/2020, chính phủ Hàn Quốc đã yêu cầu tất cả người nhập cảnh phải tự cách ly bắt buộc trong 14 ngày. Sau đây là quy trình nhập cảnh và cách ly tại Hàn Quốc cập nhật đến ngày 24/6/2021. Quy trình nhập cảnh đặc biệt 1. Chuẩn bị kết quả xét nghiệm COVID-19 Giấy...

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Từ 24/6/2021 tham gia “K-Sale 2021” & nhận giảm giá tới 80%!!!

Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và mạo hiểm Hàn Quốc (중소벤처기업부) sẽ tổ chức sự kiện giảm giá "K-Sale 2021" (대한민국 동행세일) từ ngày 24/6 ~ 11/7/2021 nhằm kích thích tiêu dùng sau một thời gian co hẹp vì COVID-19. Do dịch COVID-19 nên sự kiện năm nay được tổ chức chủ yếu trên các...

Tiêm chủng COVID-19 trên toàn cầu, giàu nghèo ảnh hưởng đến mức nào?

Khi các quốc gia trên thế giới bắt đầu khởi động chương trình tiêm vắc xin COVID-19 từ đầu năm 2021, có lẽ nhiều người cũng tự đặt câu hỏi: "Bao giờ thì đến lượt mình?", "Liệu mình có nằm trong xác suất rủi ro không?" Tiêm vắc xin COVID-19 quả thật là vấn đề...

Từ 2022 Hàn Quốc tăng tiền hỗ trợ khám thai lên 1.000.000 KRW

Ngày 22/6/2021, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc thông báo sẽ tăng mức hỗ trợ chi phí khi mang thai và sinh con theo bảo hiểm y tế từ 600.000 KRW lên 1.000.000 KRW cho trường hợp thai đơn và tăng từ 1.000.000 KRW lên 140.000.000 KRW cho trường hợp đa thai. Chính sách này...

Có khả năng du lịch miễn cách ly Hàn – Việt không?

Ngày 13/6/2021, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ miễn cách ly bắt buộc hai tuần sau nhập cảnh đối với người đã hoàn tất tiêm chủng tại nước ngoài từ ngày 1/7/2021. Tuy nhiên, trong dư luận có nhiều người hiểu lầm rằng quy định này sẽ áp dụng với mọi đối tượng nhập cảnh...

8 Lễ hội hoa cải dầu đẹp nhất Hàn Quốc phải đến

Năm nay (2021), do dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành nên Hàn Quốc tiếp tục không tổ chức các lễ hội hoa mùa xuân. Bài viết này chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn đến các địa điểm trong bài viết nhớ mang theo khẩu trang và tránh thời điểm đông người.

Mùa xuân Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với hoa anh đào. Từ Jeju đến Seoul, mùa xuân Hàn Quốc còn được trang hoàng với những cánh đồng hoa cải dầu bát ngát.

Dưới đây là danh sách những lễ hội hoa cải đẹp nhất ở Hàn Quốc mà TTHQ lựa chọn và gửi đến các bạn. Điều tuyệt vời là tất cả những lễ hội này đều miễn phí!

⇢ Tham gia group của TTHQ để được cập nhật thời gian hoa nở trên toàn Hàn Quốc theo thời gian thực và được hướng dẫn cách xin visa cũng như kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa xuân.

Lễ hội hoa hoa cải dầu trên đảo Seorae, Seoul:

Đảo Seorae là nằm giữa cầu Dongjak và cầu Banpo, được xây dựng từ năm 1980 làm nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt văn hóa cho người dân quanh vùng. Hoa cải ở đây thường nở từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 5.

Lễ hội hoa cải trên đảo Seorae, Seoul. Ảnh: rinafoto.com
Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa cải ở Seorae, thành phố Seoul
Tên tiếng Hàn한강 서래섬 유채꽃축제
Thời gianTừ ngày 11 ~ 12/5/2019
Địa chỉ서울 서초구 반포동 1337-2
Điện thoại(+82) 02-3780-0756
Hướng dẫn đi lạiGa Sin Banpo (신반포역) trên đường tàu số 9, exit 1, rẽ phải đi bộ 430m (6 phút) đến đường hầm đi bộ chỉ hướng Sebitseom (세빛섬) và Seorae Ferry (서래나루) bằng qua đường hầm, đi qua bãi đỗ xe trong công viên sông Hàn là tới đảo Seorae như hướng dẫn trên bản đồ.
Bản đồhttp://kko.to/-u_OhiTjH

Lễ hội hoa cải ở Guri, Seoul:

Đây là công viên nổi tiếng có vườn hoa cải mùa xuân và hoa cosmos vào mùa hè. Các bạn có thể đến ga Gangbyeon (강변역), ra cửa số 1 sau đó đi xe bus số 1660 đến bến Vườn hoa cosmos (코스모스단지)

Lễ hội hoa cải ở công viên sông Hàn, Guri. Ảnh: tistory.com
Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa cải ở công viên sông Hàn Guri, thành phố Seoul
Tên tiếng Hàn구리 한강 유채꽃 축제
Thời gianTừ ngày 10 ~ 12/5/2019
Địa chỉ경기 구리시 토평동 구리한강시민공원
Điện thoại(+82) 031-550-2107
Websitehttp://www.guri.go.kr/
Giá véMiễn phí.
Hướng dẫn đi lạiGa Gangbyeon (강변역) trên đường tàu số 2, cửa ra số 1, đón xe bus số 1650 màu tím đi 1 bến (12 phút) xuống ở bến 토평정수장 정류장, tiếp tục đi bộ ngược về hướng bờ sông 740m (11 phút) là tới nơi.
Bản đồhttp://dmaps.kr/ouwa

Lễ hội hoa hoa cải ở Seogwipo, Jeju:

Jeju vốn là hòn đảo thanh bình, là nơi lý tưởng để bạn trải nghiệm cảm giác lắng lòng chậm lại với thiên nhiên và hòa mình vào cảnh sắc nơi đây. Không khí thật sự trong lành, con đường yên tĩnh và xanh mướt cỏ cây dẫn lối vào hòn đảo. Những ngôi làng cổ bao quanh tường đá nằm lẫn khuất giữa cánh đồng bạt ngàn hoa cải dầu lung linh khoe sắc, làm sáng bừng cả một không gian lộng gió.

Những lễ hội hoa cải đẹp nhất Hàn Quốc phải đến
Lễ hội hoa cải ở Seogwipo, trên đảo Jeju. Ảnh: ijto.or.kr
Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa cải ở Seogwipo, đảo Jeju
Tên tiếng Hàn제주유채꽃큰잔치
Thời gianTừ ngày 04 ~ 07/4/2019
Địa chỉ제주특별자치도 서귀포시 표선면 가시리 산 41
Điện thoại(+82) 064-787-3966
Websitehttp://www.jejuflowerfestival.com
Hướng dẫn đi lạiTừ sân bay quốc tế Jeju (제주국제공항) đón taxi đi 34km (26.000KRW/42 phút)
Bản đồhttp://dmaps.kr/89gez

Lễ hội hoa hoa cải ở Udo, Jeju:

Những lễ hội hoa cải đẹp nhất Hàn Quốc phải đến
Lễ hội hoa cải ở Udo, trên đảo Jeju. Ảnh: chulsa.kr
Hướng dẫn đi đến Đảo Udo ở huyện Udo, đảo Jeju
Tên tiếng Hàn우도
Địa chỉ제주특별자치도 제주시 우도면 우도해안길 352
Điện thoại(+82) 064-783-1020
Websiteinvil.org
Hướng dẫn đi lạiTừ sân bay quốc tế Jeju (제주국제공항) đón xe bus số 11 đi 11 bến (71 phút) đến bến 성산항 thì xuống, đi bộ 600m đến bến phà 성산포항 종합여객터미널, từ đây đi phà đến cảng 우도항 hoặc 하우목동항 đều được.
Bản đồhttp://dmaps.kr/9gas3

Lễ hội hoa hoa cải ở đảo Cheongsan, Jeonnam:

Cheongsando là một trong hàng trăm đảo thuộc địa phận của thị trấn Wando (Wando-gun), một huyện thuộc tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc. Cheongsan-do nổi tiếng do nơi đây từng là nơi đóng quân trong vùng biển Hoàng Hải của Jang Bogo – một nhân vật lịch sử nổi tiếng ở Hàn Quốc vào thế kỷ thứ 9, ngày nay đảo Cheongsan-do được nhiều người biết đến với những cánh đồng hoa cải nở vàng rực tạo nên một không gian quyến rũ với những con đường đi bộ dọc theo con đảo.

Ngoài cảnh sắc tuyệt đẹp từ cánh đống hoa cải mang lại, đảo Cheongsan-do còn là nơi nuôi trồng thủy sản cá ngừ, bào ngư cùng một số đặc sản của đảo. Đến với đảo, du khách có thể thưởng thức các món ăn hải sản tươi sống này với nhiều phương pháp chế biến khác nhau, cá được bắt lên từ những nơi nuôi trồng, sau đó được chế biến thành các món ăn phục vụ khách du lịch.

Là một phần của Vườn quốc gia biển Dadohae, đảo Cheongsan-do quanh năm được bao phủ bởi màu xanh lá mạ của những cây lúa mạch, vòng tay ôm ấp hiền hòa của dòng nước biển trong xanh bao la. Slo-gil còn gọi là “slow path” chạy quanh co trên đảo, được chia thành 6 phần với phần bắt đầu từ cảng Docheong là nơi cung cấp cho du khách các cảnh quang tuyệt đẹp nhất của đảo. Từng được dùng làm bối cảnh cho nhiều bộ phim như Im Kwon-teak, Spring Waltz… nhưng có lẻ ấn tượng nhất ở đảo này là cánh đồng hoa cải nở rộ mỗi khi đến thời điểm thu hoạch nơi đây. Với con đường đi bộ huyền thoại này, cảm giác như mình đang đi lạc vào cánh đồng hoa vàng rực này.

Những lễ hội hoa cải đẹp nhất Hàn Quốc phải đến
Lễ hội hoa cải trên đảo Cheongsan, Jeonnam. Ảnh: chulsa.kr
Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa cải ở Cheongsan, tỉnh Jeonnam
Tên tiếng Hàn청산도 슬로우걷기 축제
Thời gianTừ ngày 01 ~ 30 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ전남 완도군 청산면 청산로 7
Điện thoại(+82) 061-550-5151~3
Websitehttp://cheongsando.or.kr
Hướng dẫn đi lạiTừ bến xe bus liên tỉnh Wando (완도공용버스터미널), đón xe bus 남창-완도 hoặc 신지-완도 đi 5 bến (10 phút) đến bến 완도축협앞 정류장 thì xuống, đi bộ 521m (9 phút) đến bến phà Wando (완도연안여객선터미널) và đi phà đến đảo Cheongsan (hết 58 phút, 6.000KRW).

SEOUL: Từ bến xe bus tốc hành Seoul Express Bus Terminal (서울고속버스타미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Wando (완도공용버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.

BUSAN: Từ bến xe bus liên tỉnh Busan Central Bus Terminal (부산종합버스터미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Wando (완도공용버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.
Bản đồhttp://dmaps.kr/ouw2

Lễ hội ở công viên Daejeo, Busan:

Là công viên sinh thái nằm bên bờ sông Nakdong, theo mùa, công viên còn thu hút bước chân du khách với những cánh đồng hoa hướng dương, hoa cosmos…

Những lễ hội hoa cải đẹp nhất Hàn Quốc phải đến
Lễ hội hoa cải ở công viên Daejeo, Busan. Ảnh: tistory.com

Không chỉ ở công viên sinh thái Daejeo, chặng đường hoa anh đào và hoa cải kéo dài từ ga Gyodae (교대역) – ga Dongnae (동래역) – ga Myeongnyun (명륜역) – ga Oncheon (온천장역) cũng rất đẹp. Khi đi tuyến đường tàu số 1 của thành phố Busan, bạn có thể xuống bất kỳ ga nào trong chuỗi hành trình trên để ngắm cảnh.

Con đường hoa cải ở Dongnae, Busan. Ảnh: naver.com
Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa cải ở Daejeo, thành phố Busan
Tên tiếng Hàn대저 유채꽃 축제
Thời gian06 ~ 14/4/2019
Địa chỉ부산 강서구 대저1동 2647
Điện thoại(+82) 051-971-6011
Websitehttp://www.bfo.or.kr/
Hướng dẫn đi lạiGa Gangseo Office (강서구청역) trên đường tàu số 3, cửa ra số 1, đi bộ 20 phút như trong bản đồ bên dưới.
Bản đồhttp://dmaps.kr/ouw4

Cánh đồng hoa cải Samcheokmaengbang ở Gangwon:

Lễ hội hoa cải ở thành phố Samcheok, tỉnh Gangwon.
Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa cải Samcheokmaengbang ở thành phố Samcheok, tỉnh Gangwon
Tên tiếng Hàn삼척맹방유채꽃축제
Thời gian07 ~ 30/4/2017
Giá véMiễn phí.
Địa chỉ강원 삼척시 근덕면 삼척로 3992-8
Điện thoại(+82) 033-570-3372
Websitehttp://tour.samcheok.go.kr/
Hướng dẫn đi lạiTừ bến xe bus liên tỉnh thành phố Samcheok (삼척종합버스정류장) đón xe bus số 20, 21, 23 hoặc 24 đi 6 bến (14 phút) là tới nơi.
Bản đồhttp://dmaps.kr/4em6q

Lễ hội ở Namji, Gyeongnam:

Đây là cánh đồng hoa cải bên sông Nakdong của huyện Changnyeong, được coi là vườn cải lớn nhất Hàn Quốc (60ha). Hoa cải nở bạt ngàn dọc triền sông Nakdong và trong khoảng thời gian này, người dân trong vùng sẽ tổ chức lễ hội chọi trâu và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ khác.

Lễ hội hoa cải ở Namji, Gyeongnam. Ảnh: daum.net
Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa cải ở Namji, tỉnh Gyeongnam
Tên tiếng Hàn남지 유채꽃 축제
Thời gian14 ~ 18/4/2017.
Địa chỉ경남 창녕군 남지읍 남지리 835-25
Điện thoại(+82) 055-530-6565
Websitehttp://www.cng.go.kr/
Hướng dẫn đi lạiTừ bến xe bus liên tỉnh Masan (마산시외버스터미널), đón xe bus số 113-1 đi 31 bến (1 giờ) và xuống ở bến Gyenae (계내 정류장), tiếp tục đi bộ 1.5km (23 phút) là tới nơi.

SEOUL: Từ bến xe bus tốc hành Seoul Express Bus Terminal (서울고속버스타미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Masan (마산시외버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.

BUSAN: Từ bến xe bus liên tỉnh Busan Central Bus Terminal (부산종합버스터미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Masan (마산시외버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.
Bản đồhttp://dmaps.kr/ouw8
Dịch vụ visa Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).