5 Lễ hội hoa Đỗ quyên nổi tiếng ở Hàn Quốc

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Hoa đỗ quyên thường mọc thành từng bụi, sống gần dưới gốc cây, thường nở hoa vào mùa xuân, kéo dài trong vài tuần. Đỗ quyên thường phát triển chậm và cải thiện đất có độ phèn chua với độ pH từ 4.5 – 6.0 được tìm thấy ở nhiều nơi trên các châu lục bao gồm Châu Á, Châu Âu và khu vực Bắc Mỹ.

Lễ hội hoa Đỗ quyên ở Yeosu, Jeonnam:

Lễ hội hoa đỗ quyên tại Hàn Quốc là một trong những lễ hội mùa xuân được tổ chức hàng năm tại Yeongchwi thuộc địa phận của núi Yeosu – đây là ngọn núi từ lâu được coi là ngọn núi linh thiêng với các nghi lễ được tổ chức mỗi khi cầu mưa, mùa thu hoạch…

Mỗi độ xuân về, các sườn núi Yeosu biến thành một màu biển màu hồng đỗ quyên đang nở rộ. Vào thời điểm này, lễ hội hoa mang tên Yeongchwi Azalea Festival Yeosu lại được tổ chức trong vài ngày với nhiều cuộc thi cùng hàng ngàn lượt tham quan của khách du lịch đến từ các nơi. Tại Yeosu – một đỉnh núi không được xem là cao nhất của Hàn Quốc với chiều cao là 510m nhưng lại là nơi tốt nhất để ngắm hoa đỗ quyên. Nơi đây không có nhiều thắng cảnh nổi tiếng nhưng khi đến mùa nở rộ lại là một không gian lãng mạn đẹp tuyệt vời khi đứng tại đây. Với những bụi hoa với tuổi đời từ 30-40 năm, chắc chắn du khách sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời khó quên với cả không gian hồng phớt này.

Lễ hội hoa Đỗ quyên
Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Yeongchwi, Yeosu. Ảnh: jngoodnews.co.kr
Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa Đỗ quyên ở Yeongchwi, tỉnh Jeonnam
Tên tiếng Hàn영취산 진달래 축제
Thời gianTừ ngày 29 ~ 31/3/2019
Địa chỉ전남 여수시 월내동 547
Điện thoại(+82) 061-691-3104
Websitehttp://www.ystour.kr/
Giá véMiễn phí
Hướng dẫn đi lạiTừ bến xe bus liên tỉnh Yeosu (여수종합버스터미널), đón taxi đến địa chỉ bên trên (~15.000KRW).

SEOUL: Từ bến xe bus tốc hành Seoul Express Bus Terminal (서울고속버스타미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Yeosu (여수종합버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.

BUSAN: Từ bến xe bus liên tỉnh Busan Central Bus Terminal (부산종합버스터미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Yeosu (여수종합버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.
Bản đồhttp://dmaps.kr/ouvs

Lễ hội hoa Đỗ quyên ở Ganghwa, Incheon:

Trong năm 2013, đã có 340.000 du khách đến leo núi và thưởng xuân. Cảm giác trèo lên đỉnh núi cao 436m so với mặt nước biển và phóng tầm mắt nhìn suốt cả triền núi được bao phủ bởi màu đỏ xen lẫn sắc tím rực rỡ của hoa đỗ quyên chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những ấn tượng khó quên.

Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Guryeo ở Ganghwa
Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Guryeo ở Ganghwa
Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa Đỗ quyên ở Ganghwa, tỉnh Incheon
Tên tiếng Hàn고려산 진달래 축제
Thời gianTừ ngày 14 ~ 22 tháng 4 năm 2018
Địa chỉ인천 강화군 하점면 부근리 317
Điện thoại(+82) 032-930-3621~3623
Websitehttp://www.ganghwa.go.kr/
Giờ mở cửa6:00 ~ 19:00
Giá véMiễn phí
Hướng dẫn đi lạiTừ bến xe bus ngoại thành huyện Ganghwa (강화여객자동차터미널) đón xe bus số 33, 36 hoặc 34 đi 14 bến (18 phút) đến bến chùa Bạch Liên (백련사) thì xuống, rẽ trái theo biển chỉ dẫn để đi bộ vào trong chùa.

Khi đến bãi đỗ xe trước cửa chùa, cạnh cây cổ thụ sẽ có bản đồ lớn có dòng chữ 119위치안내판, đi bộ theo lối đi bên cạnh bản đồ này cho đến khi thấy đường nhựa thì rẽ trái và đi tiếp sẽ đến địa điểm tổ chức lễ hội hoa Jintallae.

Lưu ý: Quãng đường đi bộ từ bến xe bus trước lối vào chùa Bạch Liên đến lễ hội rất xa và có nhiều dốc cao, đi khoảng 2 giờ đồng hồ. Do đó, nên đi giày thể thao hoặc giày leo núi chuyện dụng để không bị đau chân. Nên mặc quần áo thoải mái và mang theo áo khoác kể cả trong ngày nóng vì lên núi gió biển thổi rất mạnh, dễ bị cảm hoặc đau đầu.
Bản đồhttp://dmaps.kr/4btxk

Lễ hội hoa trên núi Biseulsan, Daegu:

Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa đỗ quyên núi Biseul ở quận Dalseong, thành phố Daegu
Tên tiếng Hàn비슬산 참꽃문화제
Địa chỉ대구 달성군 유가면 일연선사길 99
Điện thoại(+82) 053-668-2172
Websitehttp://www.biseul.kr/
Thời gianngày 22 đến 30/4/2017
Giờ mở cửa06:00 ~ 19:00
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Seolhwamyeonggok (설화명곡역 1호선) trên đường tàu số 1, cửa ra số 7, đón xe bus 600 đi 34 bến (70 phút) đến bến 비슬산휴양림 là tới nơi.
Bản đồhttp://dmaps.kr/8d3r3

Lễ hội ở Gunpo, tỉnh Gyeonggi:

Lễ hội hoa đỗ quyên ở Gunpo cùng với lễ hội ở Ganghwa là 2 trong số những lễ hội hoa đỗ quyên lớn nhất và đẹp nhất ở Hàn Quốc.

Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa đỗ quyên Gunpo ở thành phố Gunpo, tỉnh Gyeonggi
Tên tiếng Hàn군포철쭉축제
Thời gian27 ~ 29 tháng 4 năm 2018
Mở cửa6:00 ~ 21:00
Giá véMiễn phí
Địa chỉ경기 군포시 번영로 407
Điện thoại(+82) 031-390-0411
Websitehttp://www.gunpofestival.org
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Surisan (수리산역 4호선) trên đường tàu số 4, cửa ra số 3 đi bộ 2 phút.
Bản đồhttp://dmaps.kr/8cewe

Lễ hội hoa trên núi Hwangmae, Gyeongsang:

Núi Hwangmae là một ngọn núi cao 1108m ở tỉnh Nam Gyeongsang nằm ở phía nam Hàn Quốc. Đây là địa điểm quen thuộc và thu hút khách du lịch khắp nơi đổ về bởi ngôi chùa Haeinsa được xây dựng từ thế kỷ thứ 13 và cũng là một trung tâm phật giáo lưu trữ rất nhiều tinh hoa và kinh kệ của phật giáo.

Cứ mỗi độ cuối xuân, xung quanh các đỉnh núi xuất hiện hàng ngàn khóm đỗ quyên nở rộ tô điểm sắc màu rục rỡ cho khắp cả vùng. Để bảo tồn và quảng bá vẻ đẹp này, người dân nơi đây đã tổ chức Lễ hội hoa đỗ quyên Hoàng gia thường niên từ năm 1997. Trong suốt lễ hội là hàng loạt các chương trình, sự kiện truyền thống diễn ra, mọi người ở mọi độ tuổi được mời đến đây tham gia và chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của nơi đây.

Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Hwangmae, Hapcheon. Ảnh: mcst.go.kr
Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa Đỗ quyên ở Hwangmae, tỉnh Gyeongnam
Tên tiếng Hàn합천황매산철쭉제
Thời gianTừ ngày 30 tháng 4 ~ 14 tháng 5 năm 2017
Địa chỉ경남 합천군 가회면 둔내리 산219
Điện thoại(+82) 055-934-1411
Websitehttp://www.hc.go.kr/
Hướng dẫn đi lạiTừ bến xe bus liên tỉnh Hapcheon (합천버스정류장), đón taxi đi đến địa chỉ như bên trên hết 54 phút (27km ~ 40.000KRW)

SEOUL: Từ bến xe bus tốc hành Seoul Express Bus Terminal (서울고속버스타미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Hapcheon (합천버스정류장) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.

BUSAN: Từ bến xe bus liên tỉnh Busan Central Bus Terminal (부산종합버스터미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Hapcheon (합천버스정류장) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.
Bản đồhttp://dmaps.kr/ouvt

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.