4 Lễ hội hoa Sơn thù du nổi tiếng ở Hàn Quốc

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Hoa sơn thù du cùng với hoa mơ là 2 trong số những loài hoa nở sớm nhất Hàn Quốc mỗi độ xuân về. Cả 2 loài hoa này đều nở vào tháng Ba. Trong khi hoa mơ nở vào trung tuần tháng Ba thì sơn thù du nở ngay sau đó, vào tuần thứ Ba.

Dưới đây là danh sách cách lễ hội dành cho loài hoa này ở Hàn Quốc. Nhớ rằng, sau sơn thù du sẽ là lễ hội của hoa anh đào, và ở Hàn Quốc có tới 12 lễ hội hoa anh đào dành cho bạn.

1. Lễ hội hoa Sơn thù du ở Gurye, Jeonnam:

Lễ hội hoa Sơn thù du tiêu biểu của Hàn Quốc được tổ chức tại thị trấn Sandong, nơi có quần thể của cây Sơn thù du lớn nhất nước. Mỗi năm, cứ vào trung tuần tháng 3 lễ hội lại được tổ chức, báo hiệu mùa xuân đang tràn về dọc dải núi Jiri. Tính ra một năm nơi đây thu hút tới khoảng hơn 800 nghìn khách tìm về thưởng xuân.

Đặc biệt, cây Sơn thù du không chỉ để ngắm mà các sản phẩm làm ra từ cây cũng rất tốt cho sức khỏe. Người ta phơi khô quả, bỏ hạt đi, và chỉ dùng lấy cùi của quả. Trong bào chế thuốc bắc, Sơn thù du là thành phần không thể thiếu, đặc biệt tốt cho hormone của phụ nữ và tốt cho thận. Lễ hội còn bán trà, thuốc, rượu và thậm chí là cả đậu làm từ quả Sơn thù du, Được biết vùng Gurye là nơi cung cấp hơn 70% sản lượng Sơn thù du trên toàn quốc.

4 Lễ hội hoa Sơn thù du nổi tiếng ở Hàn Quốc
Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa Sơn thù du ở Gurye, tỉnh Jeonnam
Tên tiếng Hàn구례 산수유 축제
Thời gianTừ ngày 16 ~ 24 tháng 3 năm 2019
Địa chỉ전남 구례군 산동면 좌사리 825
Điện thoại(+82) 061-780-2726~7
Websitehttp://www.gurye.go.kr/
Giá véMiễn phí
Hướng dẫn đi lạiTừ bến xe bus liên tỉnh Gurye (구례공영버스터미널), đón xe bus 구례-남원 đi 19 bến (60 phút), xuống ở bến Jongsan (정산 정류장) đi bộ 430m (7 phút) là tới.

SEOUL: Từ bến xe bus tốc hành Seoul Express Bus Terminal (서울고속버스타미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Gurye (구례공영버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.

BUSAN: Từ bến xe bus liên tỉnh Busan Central Bus Terminal (부산종합버스터미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Gurye (구례공영버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.
Bản đồhttp://dmaps.kr/897qy

2. Lễ hội hoa Sơn thù du ở Icheon, tỉnh Gyeonggi:

Lễ hội ở thành phố Icheon thường được tổ chức muộn hơn các vùng khác (vào đầu tháng 4) do điều kiện địa hình và thời tiết. Huyện Baekxa, nơi tổ chức lễ hội được biết là nơi có những cây được trồng từ cách đây hơn 100 năm.

XEM THÊM: Hướng dẫn du lịch thành phố Icheon

4 Lễ hội hoa Sơn thù du nổi tiếng ở Hàn Quốc
Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa Sơn thù du ở Icheon, tỉnh Gyeonggi
Tên tiếng Hàn이천 산수유 축제
Thời gianTừ ngày 27 ~ 31 tháng 3 năm 2019
Địa chỉ경기 이천시 백사면 원적로868번길 161
Điện thoại(+82) 031-632-2104
Websitehttp://www.2104sansooyou.com
Giá véMiễn phí
Hướng dẫn đi lạiTừ bến xe bus liên tỉnh Icheon (이천종합터미널), đi bộ ngược lại ngã tư 고속터미널사거리 đến bến xe bus nội thành 이천터미널 정류장 như trong bản đồ bên dưới, đón xe bus số 23-41 đi 16 bến (27 phút) đến ấp Joeup (조읍리 정류장) đi bộ 960m (15 phút) đến Nhà văn hóa ấp Dorip2 (도립2리마을회관) là tới nơi.

SEOUL: Từ bến xe bus tốc hành Seoul Express Bus Terminal (서울고속버스타미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Icheon (이천종합터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.

BUSAN: Từ bến xe bus liên tỉnh Busan Central Bus Terminal (부산종합버스터미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Icheon (이천종합터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.
Bản đồhttp://dmaps.kr/ouvg

3. Lễ hội ở Yangpyeong, tỉnh Gyeonggi:

Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa Sơn thù du ở Yangpyeong, tỉnh Gyeonggi
Tên tiếng Hàn양평 산수유 한우 축제
Thời gianTừ ngày 06 ~ 07 tháng 4 năm 2019
Địa chỉ경기 양평군 개군면 자진개1길 84
Điện thoại(+82) 031-770-3366~7
Websitehttp://www.ypfestival.com/
Giá véMiễn phí.
Hướng dẫn đi lạiTừ bến xe bus liên tỉnh Yangpyeong (양평버스터미널), đón xe bus nội thành số 1, 1-1, 1-2, 5-1, 5-3, 5-5, 5-7 hoặc 5-8 đi 19 bến (22 phút) đến bến ấp Gumi (구미리입구 정류장) thì xuống và đi bộ 1.2km (17 phút) đến công viên 개군레포츠공원 là tới nơi.

SEOUL: Từ bến xe bus tốc hành Seoul Express Bus Terminal (서울고속버스타미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Yangpyeong (양평버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.

BUSAN: Từ bến xe bus liên tỉnh Busan Central Bus Terminal (부산종합버스터미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Yangpyeong (양평버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.
Bản đồhttp://dmaps.kr/ouvi

4. Lễ hội ở Uiseong, tỉnh Gyeongbuk:

Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa Sơn thù du ở Uiseong, tỉnh Gyeongbuk
Tên tiếng Hàn의성 산수유 축제
Thời gianTừ ngày 23 ~ 31/3/2019
Địa chỉ경북 의성군 사곡면 산수유2길 2
Điện thoại(+82) 054-834-3398
Websitehttp://ussansuyu.kr
Giá véMiễn phí
Hướng dẫn đi lạiTừ bến xe bus liên tỉnh Uiseong (의성시외버스터미널), đón xe bus 의성-봉양, 의성-상전 hoặc 의성-숩실 đi 12 bến (43 phút) và xuống ở ấp Hwajeon 3, tiếp tục đi bộ 45m là tới nơi.

SEOUL: Từ bến xe bus tốc hành Seoul Express Bus Terminal (서울고속버스타미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Uiseong (의성시외버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.

BUSAN: Từ bến xe bus liên tỉnh Busan Central Bus Terminal (부산종합버스터미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Uiseong (의성시외버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.
Bản đồhttp://dmaps.kr/ouvm

XEM THÊM: TOP 10 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất tỉnh Gyeonggi

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.