Lễ hội muối kimchi “chia sẻ yêu thương” 2014

0
229

Cứ vào đầu tháng 11 hàng năm, các tin tức liên quan đến Kimjang lại xuất hiện liên tục trên các phương tiện truyền thông ở Hàn Quốc, cho biết cụ thể ở từng vùng nên muối kimchi vào lúc nào, thời tiết như thế nào và giá cả nguyên liệu, gia vị ra sao. Người Hàn Quốc coi trọng và quan tâm đến Kimjang đến mức hàng năm còn công bố chỉ số Kimchi, giống như chỉ số McDonald ở Mỹ

kimchi3
Lễ hội làm kimchi cho người nghèo được bắt đầu từ năm 2001. Tuy nhiên, từ năm 2004, lễ hội mới lan rộng ra cả nước và năm 2014 là năm thứ 15 sự kiện này được tổ chức. Tính đến nay, chương trình này đã chia sẻ kimchi cho khoảng 2,5 triệu hộ gia đình nghèo. Lễ hội “Muối kimchi chia sẻ yêu thương” được sách Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là lễ hội làm kimchi quy tụ số lượng người tham gia đông đảo nhất tại một địa điểm.

kimchi

kimchi2

Nếu đến đây, bạn sẽ được gặp quang cảnh có một không hai: cả biển người chật kín khoảng sân rộng đều mang găng tay cao su, đeo tạp dề, đầu quấn khăn còn những đôi bàn tay thì thoăn thoắt muối kimchi.Trong ngày diễn ra lễ hội năm nay sẽ có hơn 6000 người tham gia muối 255 tấn kimchi, và toàn bộ số kimchi này sẽ được phân phát cho người nghèo. Khách tham quan khi đến lễ hội sẽ được chia sẻ các “bí kíp” làm kimchi cung đình, kimchi chay và được nếm thử kimchi, mua các nguyên liệu làm kimchi với giá rẻ nhất.

kimchi4

Thời gian: Từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Từ ngày 14 đến ngày 16/11 năm 2014
(thứ Sáu đến Chủ Nhật )

Địa điểm: quảng trường Gwanghwamun, quảng trường Seoul, quảng trường suối Cheonggye, đường Taepyeong, công viên Sejong
(광화문광장, 서울광장, 청계광장, 태평로, 세종로공원).

Hướng dẫn đi lại: Đi đến ga Gwangh wamun tuyến đường số 5, ra cửa số 5 hoặc 6

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn