Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Thủ phạm vụ án ở Hwaseong thừa nhận tổng cộng 40 tội liên quan

Ngày 3/10/2019, Cơ quan cảnh sát phía Nam tỉnh Gyeonggi cho biết, tên tội phạm Lee Chun Jae (56) tuổi đã thú nhận thực hiện 40 vụ g·i·ế·t n·g·ư·ờ·i, hã·m hi·ế·p, trong đó có 9 trong số 10 vụ g·i·ế·t n·g·ư·ờ·i hàng loạt tại huyện Hwaseong, phía Tây Nam thủ đô Seoul, 33 năm trước.

Vụ án Hwaseong (화성연쇄살인사건) gây chấn động Hàn Quốc cách đây hơn 3 thập kỷ sau khi nghi phạm thực hiện một loạt vụ cưỡng h·i·ế·p và g·i·ế·t n·g·ư·ờ·i vào những năm 1980, đầu những năm 1990. Ít nhất 10 nạn nhân nữ trong độ tuổi từ 14-71 đã bị cưỡng h·i·ế·p và sát hại.

Ngoài thú nhận đã hã·m hi·ế·p và giế·t 15 phụ nữ (bao gồm cả người em vợ), Lee Chun Jae còn khai đã hã·m hi·ế·p hoặc hã·m hi·ế·p nhưng không thành 30 nạn nhân khác.

Hắn thực hiện 40 tộ·i á·c này trong vòng 8 năm, kể từ tháng 1/986 đến tháng 1/1994. Trung bình 1 năm hắn giế·t 1,88 người và tấ·n cô·ng t·ình d·ục hoặc cưỡng h·i·ế·p 3,75 người. Trong thời gian tới, nếu Lee Chung Jae thú nhận thêm thì số tội danh này có thể tăng lên.

Dựa trên số lượng tội phạm đã gây ra có thể coi Lee Chun Jae là kẻ g·i·ế·t n·g·ư·ờ·i hàng loạt với số nạn nhất nhiều nhất ở Hàn Quốc từ trước đến nay.

Kẻ g·i·ế·t n·g·ư·ờ·i hàng loạt đã gây ra nhiều tộ·i á·c nhất được thừa nhận trước đó là Yoo Young Chul. Tên này đã sát hại 21 người trong vòng 10 tháng, từ tháng 9/2003 đến tháng 7/2004. Kẻ g·i·ế·t n·g·ư·ờ·i nhiều thứ ba là Kim Dae Du, giế·t 17 người ở khu vực Suwon, Pyeongtaek, Yangju trong khoảng thời gian từ tháng 8~10/1975. Tiếp theo đó còn có Jeong Nam Kyu, giế·t 13 người ở khu vực phía Tây Nam Seoul từ tháng 1/2004~2006.

Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng cần phải xác minh toàn bộ những lời khai trên bởi trước đây Lee Chun Jae cũng từng nhận tội rồi sau đó lại phủ nhận lời khai. Các chuyên gia tâm lý phân tích: Ở Hàn Quốc có nhiều vụ án g·i·ế·t n·g·ư·ờ·i hàng loạt nhưng chỉ riêng Lee Chun Jae trở thành “cảm hứng” để các đạo diễn dựng thành phim.

Vụ án Sát nhân hàng loạt ở Hwaseong từng được tái hiện trong 4 phim truyền hình và 2 phim điện ảnh. Đáng chú ý nhất là phim “Memories of Murder” (tựa Việt: Hồi ức của kẻ sát nhân) đạo diễn Bong Joon Ho. Khi ra mắt vào năm 2003, phim gây tiếng vang và thu hút hơn 5 triệu lượt khán giả tới rạp và được giới phê bình khen ngợi.

Bản thân Lee Chung Jae chắc hẳn cũng đã từng rất “khoái trá” khi xem phim về chính hắn nên hắn có tư tưởng muốn trở thành “anh hùng của những tên tội phạm”.

Do vụ án đã hết thời hiệu tố tụng nên dù bị buộc tội, Lee vẫn sẽ không bị trừng phạt vì những tộ·i á·c đã gây ra.

Tổng hợp từ Daum News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).