Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

LISA của Blackpink sẽ mất “tên khai sinh” nếu rời khỏi YG?

Sáng ngày 10/2/2020, thông tin YG đăng ký bản quyền “tên khai sinh” của Blackpink LISA đã gây xôn sao trong cộng đồng người hâm mộ của nhóm.

Tên được đăng ký không phải là nghệ danh được biết của nữ ca sĩ là “LISA” mà lại là họ “MANOBAL” và tên khai sinh hợp pháp “LALISA MANOBAL” của cô nàng.

Việc YG đăng ký tên khai sinh của nữ ca sĩ trong danh mục thương hiệu quần áo có vẻ như LISA sẽ bắt đầu dòng quần áo riêng của mình.

Thời gian đăng ký thương hiệu là vào tháng 12/2019 và đã bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2020. Những sản phẩm dự kiến được thương hiệu hóa của LISA sẽ bao gồm: quần áo may sẵn, đồ lót, khăn quàng cổ, nón, quần áo chống thấm…

Việc các công ty quản lý đăng ký thương hiệu nghệ danh của các nghệ sĩ không phải là chuyện lạ nhưng với việc đăng ký tên khai sinh hợp pháp như LISA chính là trường hợp đầu tiên. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do này mà đã có nhiều ý kiến tranh cãi liên quan đến việc đăng ký thương hiệu của các nghệ sĩ nhà YG.

Nếu như trường hợp của G-Dragon và Taeyang, khi rời khỏi YG thì cả hai chỉ mất quyền sử dụng nghệ danh của mình. Còn với LISA đây lại là tên khai sinh hợp pháp của nữ ca sĩ.

Nhiều Blink đang lo ngại LISA sẽ không thể sử dụng tên đầy đủ của mình trong trường hợp nữ ca sĩ rời khỏi YG. Thực tế thì LISA ra mắt với Blackpink đã được 4 năm, thời điểm tái ký hợp đồng với công ty sẽ đến rất nhanh.

Đáng chú ý, họ được đăng ký thương hiệu là “MANOBAL” thay vì “MANOBAN” như LISA thường giới thiệu mình với cái tên là “LALISA MANOBAN”.

LISA đã từng giải thích là họ của mình khi được phiên âm qua tiếng Latinh là “MANOBAL” tuy nhiên người Thái thường phát âm “L”“N” vì thế, nữ ca sĩ thường sử dụng họ “MANOBAN”. Đặc biệt, LISA cũng không thích “MANOBAL” vì khi phát âm nghe rất kỳ lạ.

Trong một diễn biến khác, sáng ngày 11/2 một tờ báo đã đưa tin độc quyền rằng Blackpink gần như đã hoàn thành quá trình thu âm và sẵn sàng để trở lại với một dự án toàn cầu.

Theo dại diện của một công ty phân phối nhạc toàn cầu thì “Blackpink đang chuẩn bị một dự án bí mật với quy mô rất lớn”. Đây sẽ là một dự án độc đáo chưa từng thấy của K-Pop và chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ rất bất ngờ.

Năm ngoái, Blackpink cũng đã ký hợp đồng với Universal Music để mở rộng thị trường trên toàn cầu. Đầu năm nay, YG cũng từng úp mở với truyền thông việc các thành viên Blackpink hiện đang trong quá trình thu âm các bài hát mới để chuẩn bị cho việc trở lại của nhóm. Vì thế, thông tin này càng khiến người hâm mộ càng thêm háo hức trước đợt comeback của các cô gái “Hắc hường”.

Trước thông tin này, YG cũng đã lên tiếng vào ngày 11/2 “Thật khó để xác nhận điều gì trong lúc này. Tuy nhiên, Blackpink sẽ đến đáp những người hâm mộ đã chờ đợi trong một khoảng thời gian dài bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng và nhiều tin tốt. Chúng tôi cũng hy vọng người hâm mộ sẽ chờ đợi những thông báo chính thức từ phía công ty”.

Đã gần một năm kể từ khi Blackpink trở lại với “Kill This Love” vào tháng 4/2019. Cùng với đó, những bức ảnh của Ji Soo và Jennie gần đây đều có chung background là bức tường đầy lỗ thân quen trong phòng tập của YG. Với những màn “thả thính” liên tục như thế này thì “mùi” comeback của Blackpink đã tới gần lắm rồi.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).