Lời khai của nam thanh niên Hàn “gây gổ” với khách du lịch Nhật Bản

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

Giới thiệu 42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn, kèm theo từ vựng và ví dụ trực quan.

Hướng dẫn du lịch trong ngày Tết Chuseok ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch Hàn Quốc trong kỳ nghỉ Tết Chuseok - Tết Trung thu và là Tết cổ truyền lớn nhất và quan trọng nhất ở Hàn Quốc
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Như tin đã đưa chiều nay, tối ngày 23/8/2019, trên một con phố cạnh ga Hongdae, quận Mapo, Seoul, một người đàn ông Hàn Quốc liên tục đi theo, chửi rủa một nữ du khách người Nhật Bản.

Anh này sau đó đã nắm tóc và đánh nữ du khách Nhật Bản.

Người dân Hàn Quốc cũng vô cùng tức giận và xấu hổ trước hành vi này và yêu cầu cảnh sát Hàn Quốc cần xác định danh tính, trừng phạt nghiêm khắc người đàn ông trên.

Đến chiều ngày 24/8/2019, người đàn ông này đã lên sở cảnh sát quận Mapo để khai báo về hành vi của mình. Sau khi hoàn thành các thủ tục điều tra, người đàn ông này được cảnh sát trả về nhà ngay trong chiều cùng ngày.

Lời khai của người gây gổ với khách du lịch Nhật Bản

Người đàn ông này cũng đã trả lời các câu hỏi của phóng viên. Anh ta khẳng định: Tôi thừa nhận có nắm tóc nữ du khách Nhật Bản nhưng hoàn toàn không đánh cô ta. Đoạn video được đăng trên mạng đã bị biên tập để tăng tính bạo lực.

Anh ta cho biết, mình rất thích và thậm chí còn tự học tiếng Nhật. Vào 5 giờ sáng ngày 23/8/2019, trên đường về nhà, anh có gặp một đoàn nữ du khách Nhật Bản gồm 6 người.

Anh ta có chào bằng tiếng Nhật, nhưng nhóm người này lại tỏ ra khinh thường và còn có hành vi khiêu khích, đi đằng sau và quay phim anh ta. Nữ du khách xô xát với anh đã chửi anh bằng tiếng Nhật trước và họ còn nói hãy nhìn gương đi trước khi xuất hiện trước mặt chúng tôi.

Lời khai của người gây gổ với khách du lịch Nhật Bản

Vì có hơi men nên người đàn ông này đã không làm chủ được lời nói và hành vi của mình sau đó. Anh ta thừa nhận có nắm tóc nhưng tuyệt đối không tấn công nữ du khách Nhật Bản. Ngay sau đó họ cũng đã xin lỗi nhau và chia tay trong hoà bình. Thậm chí, người đàn ông này còn đưa số điện thoại cho nhóm khách Nhật Bản để liên lạc với anh trong trường hợp cần thiết.

Tuy nhiên, nữ du khách Nhật Bản không hiểu vì sao lại cảm thấy lời xin lỗi này chưa đủ thành tâm nên đã đăng tải lên mạng xã hội.

Người đàn ông chia sẻ với phóng viên: Tôi cảm thấy rất oan ức vì họ đăng ảnh chụp đúng khoảnh khắc làm cho mọi người cảm thấy tôi đang ra tay với nữ du khách Nhật Bản này. Nhưng thực tế là hoàn toàn không có bạo lực. Tôi đã cố liên lạc với nữ du khách này nhưng không nhận được câu trả lời. Vụ việc xô xát này cũng không liên quan đến mâu thuẫn chính trị, kinh tế của Hàn Quốc và Nhật Bản trong thời gian vừa qua.

Anh cũng cảm thấy hối lỗi vì khiến mọi người lo lắng, tức giận trong tình cảnh quan hệ hai nước Hàn – Nhật đang căng thẳng và hứa sẽ hợp tác với cảnh sát để giải quyết vụ việc.

Vào cùng ngày 24/8/2019, nữ du khách Nhật Bản cũng được triệu tập lên sở cảnh sát để thẩm vấn. Nữ du khách này là một youtuber và cô không chia sẻ thêm thông tin nào với các phóng viên.

Update: Báo chí Hàn Quốc đã xác nhận lại, nam thanh niên trong bài viết đã đánh nữ youtuber Nhật khiến cô này phải trở về Nhật để điều trị trong viện.

⇢ Diễn biến căng thẳng Hàn – Nhật:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.