Mới

Những điều cần biết khi tiêm vắc xin COVID-19 ở Hàn Quốc

Tính đến ngày 9/8/2021, đã có 20.9 triệu người Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 1 vắc xin COVID-19, tương đương 40.8% dân số. Tổng số người đã hoàn tất tiêm chủng là hơn 7.7 triệu người, chiếm 15% dân số. Tỷ lệ hoàn thành tiêm chủng theo loại vắc xin là AstraZeneca...

Hàn Quốc xử lý 19 công ty bán sâm, thực phẩm sửa HSD và thành phần

Ngày 16/6/2021, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc thông báo đã phát hiện 19 công ty sản xuất thực phẩm chức năng tự ý thay đổi hạn sử dụng hoặc ghi sai hàm lượng nguyên liệu trên bao bì sản phẩm. Một công ty sản xuất các sản phẩm hồng sâm mang thương hiệu...

Nghệ sĩ xăm hình Hàn Quốc: Tài năng, tôn vinh và tội phạm

"Mời bị cáo Kim Do Yoon đứng dậy!" Vào tháng 12/2019, anh Kim Do Yoon (41 tuổi) đã bị Toà án phạt 5 triệu KRW trong phiên xử thứ nhất với tội danh hành nghề xăm hình bất hợp pháp, không có bằng chứng nhận chuyên viên y tế. Tại sao nghề xăm lại là bất hợp pháp ở Hàn...

Từ 12/7/2021 áp dụng GCXH ở khu vực thủ đô lên cấp 4 trong 2 tuần

Tính đến 00 giờ ngày 12/7/2021, Hàn Quốc xác nhận có 1.100 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ (1.063 ca nội địa, 37 ngoại nhập), nâng tổng số ca nhiễm lên 169.146. Có một ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong vì COVID-19 lên 2.044 ca. Số ca nhiễm mới trong 1 tuần gần...

Nữ trung sĩ không quân Hàn Quốc bị QRTD: 38 người bị điều tra xét xử

Ngày 22/5/2021, vụ việc nữ trung sĩ không quân tự sát chỉ sau khi đăng ký kết hôn một ngày vì không thể chịu được nỗi oan ức và sỉ nhục do bị cấp trên quấy rối tình dục đã gây rúng động dư luận Hàn Quốc. Trước đó vào đầu tháng 3/2021, tại một đơn vị Không quân ở thành...

Vợ đại sứ Bỉ ở Hàn Quốc lại đánh người ngay sau khi chồng bị đình chỉ công tác

Bà Xiang Xue Qiu (63 tuổi), phu nhân của đại sứ Vương quốc Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier, vừa bị tố cáo đã hành hung một công nhân môi trường tại một công viên ở quận Yongsan, Seoul (용산구 한남동 독서당공원). Vào lúc 09:20 ngày 05/7/2021, bà Xiang đang đi dạo trong công viên...

LĐNN mắc kẹt ở Hàn Quốc gần 1.000 ngày vì lỡ thả đèn lồng cho vui!

“Tôi không ngờ là lại mất nhiều thời gian như vậy. Giờ đã đến lúc phải đi rồi!" Dimudu Nuwan (30 tuổi) có mặt tại sân bay Incheon vào lúc 2 giờ chiều, ngày 30/6/2021. Cuối cùng anh cũng được trở về nhà sau 6 năm, kể từ khi nhập cảnh lần đầu vào Hàn Quốc ngày...

26 năm thảm họa sập trung tâm mua sắm khiến 500 người chết ở Hàn Quốc

Hàn Quốc vừa tưởng niệm 26 năm (29/6/1995) xảy ra thảm hoạ trung tâm mua sắm Sampoong ở Seoul, thảm kịch thời bình lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, và cũng là vụ sập cao ốc nhiều người chết nhất thế giới cho tới khi vụ khủng bố ngày 11/9/2001 ở Mỹ xảy ra khiến tòa...

Seoul sẽ miễn phí thuê xe đạp 2 năm cho người có bằng lái xe đạp

Chính quyền Thủ đô Seoul sẽ triển khai "Hệ thống Chứng nhận Giáo dục An toàn Giao thông Xe đạp" (자전거 교통안전교육 인증제). Nếu có bằng chứng nhận này, bạn có thể được miễn giảm phí sử dụng xe đạp "Ttareungi" (따릉이, tên gọi của dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng của Seoul). Bất...

Số ca nhiễm tăng kỷ lục trước ngày Hàn Quốc nới lỏng giãn cách xã hội

Tính đến 0 giờ ngày 30/6/2021, Hàn Quốc xác nhận thêm 794 ca nhiễm COVID-19 mới. Đây là kỷ lục cao nhất sau 68 ngày kể từ ngày 23/4 (797 người), thời điểm làn sóng dịch thứ tư bùng nổ. Trong số 794 ca nhiễm mới có 759 ca nội địa, 35 ca ngoại nhập. Tổng số ca nhiễm...

Luật Minsik ra đời, số lượng lái xe mua bảo hiểm tăng đột biến

Tháng 9/2019, cậu bé Min Sik bị ôtô đâm phải ở khu vực gần trường trung học ở thành phố Asan, tỉnh Chungnam. Vụ tai nạn khiến em thiệt mạng.

Đau đớn trước cái chết của con trai, bố mẹ bé Min Sik đã nghỉ việc, đệ đơn kiến nghị lên Nhà Xanh và hàng ngày đều đến Quốc hội để yêu cầu bổ sung những điều luật nhằm tăng cường sự an toàn cho những đứa trẻ trên đường đến trường. 

Cho đến ngày ngày 10/12/2019, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một điều luật mới mang tên chính cậu bé Min Sik (민식이법). Trong đó có sửa đổi một số điều lệ giao thông đường bộ, tăng cường xử phạt những người gây ra tai nạn giao thông tại khu vực gần trường học, hay còn gọi là khu vực bảo vệ trẻ em, nhằm bảo đảm sự an toàn cho các em nhỏ đến trường.

Điều luật này chính thức có hiệu lực từ tháng 3/2020, chính phủ Hàn Quốc tăng cường lắp đặt thêm 8.800 CCTV và hơn 11.000 đèn báo ở các khu vực bảo vệ trẻ em trong vòng 3 năm sắp tới. Thêm nữa, chính quyền cũng dựng thêm các biển báo an toàn và bổ sung gờ giảm tốc ở các tuyến đường gần khu vực có trường học. Người gây tai nạn trong khu vực này có thể bị phạt tù ở mức cao nhất là chung thân. 

Đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc áp dụng Luật này vào thực tế cũng như tranh cãi về việc vụ tai nạn đó là do lỗi của Min Sik chứ không phải do tài xế lái xe. Đồng thời đã có 220.000 chữ ký kiến nghị Chính phủ điều chỉnh lại Luật Minsik ở thời điểm Luật mới có hiệu lực.

Ngày 18/5, Cơ quan giám sát tài chính (FSS) đã tổ chức buổi giới thiệu các nội dung lưu ý đối với người tiêu dùng khi đăng ký bảo hiểm lái xe.

Từ thời điểm Luật Min Sik chính thức được áp dụng, số lượng bảo hiểm cho tài xế đã tăng cao đột biến.

Tính đến cuối tháng 4, số lượng người lái xe tham gia bảo hiểm là 12.54 triệu trường hợp. Chỉ trong tháng 4 đã có 830.000 hợp đồng mới được bán ra, gấp 2.4 lần so với trung bình hàng tháng trong quý đầu tiên (từ tháng 1- tháng 3).

Cơ quan bảo hiểm lo ngại về sự thiếu trung thực của các đại lý bảo hiểm, ví dụ như tư vấn tài xế mua thêm để tăng doanh số trong khi tài xế đó đã có bảo hiểm trước đó.

Dịch vụ giám sát tài chính nhấn mạnh rằng ngay cả khi tài xế sở hữu nhiều hơn một loại bảo hiểm đặc biệt, bao gồm tiền phạt, thỏa thuận hình sự và chi phí tuyển chọn luật sư, thì tiền bảo hiểm cũng không được “chi trả kép” (cùng một vụ tai nạn nhưng hưởng đền bù ở nhiều nguồn) bằng cách cố tình lách luật.

Hãy xem ví dụ về trường hợp A, người có bảo hiểm lái xe, phải trả 18 triệu KRW tiền phạt do tai nạn sau khi gia nhập hợp đồng đặc biệt bảo lãnh tiền phạt (giới hạn 20 triệu KRW).

Trường hợp ông A gia nhập hai công ty bảo hiểm (mỗi công ty bảo hiểm 30.000 KRW). Như vậy ông sẽ trả phí bảo hiểm 6.000 KRW. Nhưng không có nghĩa là khi có tai nạn xảy ra, người này đương nhiên được hưởng bảo hiểm tương đương 18 triệu KRW ở cả hai công ty bảo hiểm. Ông chỉ nhận được một nửa số tiền phạt thực tế (9 triệu KRW) từ hai công ty bảo hiểm.

Hạn mức phạt tiền của bảo hiểm người lái xe đã đăng ký thấp nên nếu muốn tăng lên thì có thể thêm một hợp đồng đặc biệt và tăng số tiền.

Nếu chỉ muốn nhận được sự bảo đảm trong trường hợp tai nạn, tài xế nên lựa chọn một gói bảo hiểm bảo đảm cơ bản mà không có phí bảo hiểm dự trữ.

Trong số các gói bảo hiểm của người lái xe nhận được, bao gồm cả phí bảo hiểm tích lũy không liên quan đến bảo hiểm, là một loại phí bảo hiểm khá đắt đỏ.

Trong trường hợp tham gia hợp đồng đặc biệt về thỏa thuận hình sự, người bảo hiểm (người lái xe) không cần phải tự chuẩn bị tiền thỏa thuận mà công ty bảo hiểm sẽ trực tiếp chi trả tiền bảo hiểm cho nạn nhân.

Một thông tin cần lưu ý đó là bảo hiểm của người lái xe không tương đương với việc bồi thường tai nạn do tai nạn lao động, không giấy phép, lái xe khi uống rượu bia.

Bảo hiểm này chỉ chi trả thiệt hại chi phí (tiền phạt, tiền thỏa thuận hình sự) phát sinh trong trường hợp tai nạn giao thông nghiêm trọng.

XEM THÊM: Hàn Quốc làm gì để tránh bỏ quên học sinh trên xe bus?

Tổng hợp từ Daum

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).