Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Mã văn hóa Hàn Quốc – Kimchi

Tạp chí chuyên môn về sức khỏe của Mỹ (Health) đã lựa chọn Kimchi của Hàn Quốc cùng với thực phẩm từ đậu của Nhật Bản, đậu lăng của Ấn Độ, dầu nguyệt quế của Tây Ban Nha, sữa chua của Hy Lạp là 5 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe trên toàn thế giới.

Kimchi là thực phẩm có ích cho tiêu hóa, chống ung thư nhờ có hàm lượng vitamin A, B, C phong phú cùng với khuẩn trùng sữa là loại vi khuẩn rất tốt cho sức khỏe. Vì là thực phẩm lên men (dạng thực phẩm trung gian giữa đồ sống và đồ nướng chin) nên kimchi hợp với tất cả món ăn phương Đông cũng như phương Tây.

Vị ngon nổi bật của Kimchi được tiết ra từ sự hòa quyên giữa các loại gia vị đa hình đa dạng. Vì từ hai nguyên liệu chính của Kimchi là cải thảo và củ cái, cho đến hành lá, tỏi, gừng, ớt, mắm… tất cả đều hòa quyện với nhau, tạo ra sự phối hợp kỳ lạ giữa thực phẩm lưỡng tính (tính động vật và thực vật, chất đặc và chất lỏng).

Kimchi có màu sắc đẹp hơn so với các món ăn làm từ rau quả khác. Ở nguyên liệu chính của Kimchi là cải thảo đã có ba màu hòa quyện là màu trắng của bẹ cải, màu xanh của lá và màu vàng của nọn. Màu sắc của cải thảo nổi bật trên nền đỏ của màu bột ớt kích thích cảm giác them ăn. Nếu cho thêm màu đen của cải dầu và nấm mèo sẽ tạo nên sự hòa quyện của 5 màu sắc khác nhau. Khi đã lên men, Kimchi còn tiết ra năm vị khác nhau là chua, cay, mặn, ngọt và đắng.

Năm màu của Kimchi có liên quan mật thiết đến “ngũ phương sắc” tượng trưng cho vũ trụ. Theo thuyết âm dưỡng ngũ hành, màu xanh tượng trưng cho phía Đông, màu đỏ tượng trưng cho phía Nam, màu vàng tượng trưng cho trung tâm, màu trắng tượng trưng cho phái Tây và màu đen tượng trưng cho phía Bắc.

https://thongtinhanquoc.com/kimjang/ do để Kimchi trở thành món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc chính là do trong mùi vị và màu sắc, hình thái của Kimchi chứa đựng tinh thần và văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).